Nha khoa Dencos Luxury

Niềng răng cần chuẩn bị gì? Bỏ túi kinh nghiệm trước khi niềng răng

Niềng răng là một việc vô cùng quan trọng, kéo theo rất nhiều vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, sức khỏe, tâm lý… Vì việc răng xảy ra lâu dài cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hàm răng nên niềng răng cần đặc biệt chú ý nhiều điều. Vậy niềng răng cần chuẩn bị gì?

niềng răng cần chuẩn bị gì

Niềng răng cần chuẩn bị gì?

NIỀNG RĂNG CẦN CHUẨN BỊ GÌ? TÀI CHÍNH LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Chi phí là nhân tố đầu tiên tạo nên các điều kiện cần thiết để chỉnh nha. Niềng răng là một dịch vụ nha khoa kéo dài bền lâu và thường có một mức chi phí tương đối cho một liệu trình. Bạn có thể tham khảo giá niềng răng thông qua bảng giá chi tiết và đầy đủ tại Nha khoa Dencos Luxury như sau để chuẩn bị kỹ lưỡng cho phương pháp này:

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Titan thường
   30 triệu
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
   40 triệu
Niềng răng mắc cài sứ
   50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
   60 triệu
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
 40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
   100 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign
   60 – 100 triệu
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu
Cắm Minivit
   2 triệu

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, nhu cầu của bản thân và điều kiện kinh tế. Bạn có thể lựa chọn được hình thức niềng răng chất lượng với giá tiền phù hợp. Tuy nhiên để biết chính xác phương pháp niềng răng an toàn và có hiệu quả nhất. Bạn nên thăm khám răng kỹ lưỡng và lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia nha khoa.

NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Niềng răng cần chuẩn bị gì? Việc lựa chọn nha khoa thực hiện niềng răng là yếu tố quan trọng mang đến hiệu quả niềng răng tốt. Kỹ thuật nha khoa quyết định rất lớn đến các lực tác động lên hàm răng. Các tính toán về thời gian niềng và phương thức niềng có được chính xác hay không.

Bác sỹ

Bác sỹ là người trực tiếp đưa ra các chẩn đoán và thực hiện các thao tác chỉnh nha lêu bền. Do đó, cần đảm bảo răng bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm để việc niềng răng chính xác và mang lại kết quả như mong muốn.

niềng răng cần chuẩn bị gì

Thận trọng khi lựa chọn nha khoa niềng răng lâu dài

Công nghệ hiện đại

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp rút ngắn thời gian niềng và giảm thiểu các rủi ro khi chỉnh nha. Việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng, có trang bị các máy móc tân tiến sẽ góp phần niềng răng hiệu quả và an toàn.

Địa chỉ thuận tiện

Vì niềng răng là cả một quá trình trong dài và hàm răng thường xuyên thay đổi nên việc thăm khám và trao đổi với bác sĩ trong suốt liệu trình niềng là rất cần thiết. Bạn nên cân nhắc địa chỉ nha khoa gần nhất và có giao thông thuận lợi hay cơ sở vật chất khang trang để có thể thoải mái thăm khám răng thường xuyên, nhanh chóng.

CHÚ Ý KIẾN THỨC CƠ BẢN TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG

Bạn hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi niềng răng. Bởi không phải ai cũng có thể nắm hết các bước trong quy trình niềng răng. Và cũng khó đánh giá được kỹ thuật niềng răng của bác sỹ khi chưa tìm hiểu các kiến thức bổ ích này.

niềng răng cần chuẩn bị gì

Phương pháp niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Phương pháp niềng răng cơ bản thực hiện như thế nào?

Nghe bác sỹ tư vấn có thể hình dung được khi niềng răng và so sánh khi áp dụng lên hàm răng của mình. Nhờ đó, việc tuân theo các hướng dẫn và khi thực hiện tại nhà trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều.

niềng răng cần chuẩn bị gì

Sự thay đổi rõ rệt của hàm răng sau khi niềng răng

(Kết quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Các ca đã niềng răng: Mức độ thành công, chưa thành công, nguyên nhân?

Các hình ảnh thực tế trên mạng, các chia sẻ về quá trình niềng răng và các trường hợp niềng răng gặp khó khăn hay chưa được như mong muốn sẽ là bài học để bạn rút kinh nghiệm khi niềng răng. Việc lưu ý những đặc điểm hay vấn đề sẽ gặp phải khi niềng răng là điều kiện đảm bảo cho bạn tránh được những ảnh hưởng khi niềng, giúp hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp.

BẠN ĐÃ CHUẨN BỊ TÂM LÝ KHI NIỀNG RĂNG CHƯA?

Chuẩn bị tâm lý trước khi niềng nhằm đảm bảo cho bạn tâm trạng thoải mái khi bắt đầu liệu trình chỉnh nha. Bạn cần xác định ngay từ đầu cụ thể như:

Niềng răng có thể gây đau đớn trong thời gian đầu

Việc chưa thích ứng kịp với dụng cụ niềng răng và hay những lực siết chặt lên cung hàm gây ra không ít khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Rất nhiều trường hợp cảm thấy hoang mang và chán nản khi niềng răng. Yên tâm vì tình trạng này không kéo dài, nó chỉ diễn ra trong thời gian đầu và tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Cũng có rất nhiều người hoàn toàn bình thường khi gắn khí cụ chỉnh nha và không hề có bất kỳ cảm giác lạ nào.

niềng răng cần chuẩn bị gì

Chỉ sử dụng các thực phẩm mềm và nhỏ khi niềng răng

Niềng răng không ăn uống thoải mái

Khi gắn một bộ khí cụ niềng răng trên hàm răng vô tình tạo nên những nhân tố cản trở quá trình ăn nhai bình thường. Khi đó, lực tác động lên hàm răng thay đổi cũng như các răng bị vướng mắc với các dụng cụ, không thể cắn xé thức ăn thoải mái. Việc ăn uống phải được thực hiện đúng khoa học, chỉ sử dụng các loại đồ mềm, chia nhỏ thức ăn để tránh làm bong sút mắc cài.

niềng răng cần chuẩn bị gì

Niềng răng là một trải nghiệm khó khăn nhưng đầy thú vị

Niềng răng có thể khiến bạn xấu hơn trong 1 thời gian

Đây là điều xảy ra ai cũng nên lường trước được. Các răng đang trong quá trình sắp xếp và điều chỉnh nên vị trí răng lộn xộn hơn là điều không thể tránh khỏi. Chưa kể nhiều người cảm thấy tự ti với bộ dụng cụ mới, khiến hàm răng vẩu ra hơn nhiều.

Việc chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng giúp giảm thiểu các cảm giác khó chịu và đỡ mệt mỏi khi niềng răng. Việc định hình trước tâm lý cho bản thân giúp bạn đối mặt với những trải nghiệm phức tạp khi niềng. Tuy nhiên, hãy cứ yên tâm là niềng răng cũng sẽ cho bạn hàm răng đều đẹp và tự tin.

Hi vọng bài viết đã trang bị cho bạn đầy đủ những kiến thức về niềng răng cần chuẩn bị gì. Chúc bạn sớm có hàm răng tráng sáng và đều đẹp. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Lưu

Niềng răng cần chuẩn bị gì? Bỏ túi kinh nghiệm trước khi niềng răng
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY