Nha khoa Dencos Luxury

Mọi thông tin bạn cần phải biết về hàm duy trì cố định

Đeo hàm duy trì là bước cuối cùng quyết định khá lớn đến kết quả niềng răng. Hàm duy trì cố định với những đặc tính khá tốt giúp tiết kiệm thời gian, có tính thẩm mỹ đã được mọi người dễ dàng lựa chọn sử dụng mà không cần đắn đo suy nghĩ.

hàm duy trì cố định

Sử dụng hàm duy trì cố định

Hàm duy trì cố định có cấu tạo và chức năng thế nào?

Hàm duy trì cố định với cấu tạo 1 dây mắc cài được thiết kế phù hợp với từng chuyển động của lưỡi và vòm họng gần bên vùng răng vừa niềng. Với 2 dạng khác nhau: Hàm duy trì mặt lưỡi và mặt ngoài, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn dành cho bản thân sau khi hoàn thành quá trình niềng răng.

Dây mắc cài của hàm duy trì được gắn lên các răng một cách chắc chắn bằng vật liệu Composite sử dụng trong nha khoa để cố định các răng tại vị trí đã được sắp xếp, giúp tổ chức nha chu (tổ chức xung quanh răng) dần thích nghi được với sự thay đổi vừa xảy ra.

>>> Xem thêm video kết quả niềng răng

Kết quả niềng răng 
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Ưu nhược điểm của hàm duy trì cố định

Có tác dụng ổn định vị trí của các răng trên cung hàm tuy nhiên hàm duy trì cố định vẫn có những ưu và nhược điểm nhất định và bạn cần tìm hiểu kĩ càng để quyết định sử dụng phù hợp

Chúng ta có thể so sánh giữa hàm duy trì tháo lắp và cố định để thấy rõ hơn:

Hàm duy trì cố định

Ưu điểm:

– Tuân thủ đầy đủ thời gian đeo hàm duy trì cho kết quả cao

– Không thấy được hàm duy trì có tính thẩm mỹ

Nhược điểm của hàm duy trì cố định là gây khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, hàm duy trì này được gắn vào răng không khác gì mắc cài niềng răng. Khi bạn đã niềng răng trước đó với cách chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt thì việc vệ sinh hàm duy trì sau này cũng tương tự như vậy không cần phải lo lắng quá nhiều.

Hàm duy trì tháo lắp

hàm duy trì cố định 2

Hàm duy trì tháo lắp

Ưu điểm:

– Có thể tháo lắp vệ sinh răng miệng và hàm duy trì dễ dàng hơn

– Tháo ra vào những dịp cần thiết để tiện hơn trong giao tiếp hoặc ăn nhai

Nhược điểm: Do tính tháo lắp dễ dàng khi sử dụng nên có đôi khi thời gian đeo hàm duy trì tháo lắp không được tuân thủ đúng và đủ khiến cho thời gian phải đeo hàm duy trì và kết quả ổn định các răng lâu hơn.

Thời gian đeo hàm duy trì cố định trong bao lâu?

Kết quả đeo hàm duy trì cố định thường có được từ sau 1 – 2 năm và tùy vào từng trường hợp cụ thể. Thời gian vài tuần đầu tiên, bạn cần đeo hàm duy trì trong vòng 24h để có thể đáp ứng đủ thời gian đeo hàm duy trì vì các răng vừa mới dịch chuyển cần nhiều thời gian hơn để thích ứng.

Những thông tin chi tiết về hàm duy trì cố định đã cho bạn cái nhìn tổng quát về một loại hình tương tự mắc cài niềng răng tạo nên kết quả tốt trong việc sắp xếp, ổn định các răng được đều, đẹp hơn. Các vấn đề cần được tư vấn thêm vui lòng gọi điện đến số 0902 68 55 99 để được giải đáp cụ thể.

 

Lưu

Mọi thông tin bạn cần phải biết về hàm duy trì cố định
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY