Nha khoa Dencos Luxury

Những điều cần biết khi niềng răng giúp bạn có được kết quả như ý

Niềng răng là cả một quá trình kiên trì để sở hữu nụ cười trọn vẹn với hàm răng đều đặn. Nếu bạn đang có ý định niềng răng mà bỏ qua thông tin về những điều cần biết khi niềng răng sau đây thì có lẽ là một sai lầm.

những điều cần biết khi niềng răng

Những điều cần biết khi niềng răng

Những điều cần biết khi niềng răng – Đánh răng đúng cách

Trong quá trình niềng răng, các mảng bám, vụn thức ăn dễ dàng dính vào kẽ mắc cài, dây cung,.. Nếu bạn không chú trọng vào việc vệ sinh răng miệng thì đây là điều kiện và nơi cư trú của hàng loạt vi khuẩn. Gây bệnh răng miệng, phá hủy men răng, gây viêm lợi.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa, trong khi niềng răng bạn nên đánh răng hằng ngày với kem đánh răng chứa hoạt chất Flour để giúp làm sạch các mảng bám trên răng, loại bỏ lượng vi khuẩn tồn đọng trong khoang miệng và giúp ngăn ngừa bệnh lý.

Chăm sóc răng miệng đúng cách không những là những điều cần biết khi niềng răng mà bạn phải quan tâm mà còn là trực tiếp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn về lâu dài.

những điều cần biết khi niềng răng 2

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách hằng ngày cho bạn là:

– Chải răng thường xuyên mỗi ngày sau khi ăn. Sử dụng kem đánh răng chứa hoạt chất Flour và bàn chải lông mềm

– Chải răng theo chiều dọc từ trên xuống dưới và ngược lại với lực vừa phải

– Kết hợp sử dụng bàn chải kẽ, chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên, trong kẽ răng

– Dùng nước súc miệng mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng

Giảm đau khi niềng răng hiệu quả

những điều cần biết khi niềng răng 3

Cách giảm đau khi niềng răng hiệu quả

Thực tế, sau khi đeo mắc cài niềng răng chắc chắn là bạn sẽ cảm giác hơi đau nhức. Vì chưa kịp thích nghi với sự có mặt của mắc cài gắn trên răng và lực điều chỉnh của khí cụ niềng. Tình trạng này diễn ra và kết thúc trong vòng từ 3 – 5 ngày đầu và tùy vào sự thích ứng của từng người.

Đây là vấn đề không quá phiền phức nếu tìm đươc cách khắc phục. Các lưu ý khi niềng răng tốt nhất để giúp giảm đau trong vài ngày đầu khi niềng răng là sử dụng nước muối ấm súc miệng. Khi sử dụng phương pháp trên nhưng không thuyên giảm có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Chú ý hơn vào thực phẩm bạn đang sử dụng

Trong những điều cần lưu ý khi niềng răng không thể ngoại trừ thực phẩm sử dụng hằng ngày trong suốt quá trình niềng. Việc ăn nhai ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình niềng răng, những thực phẩm được sử dụng hằng ngày của bạn nên được kiểm soát với thực đơn bao gồm:

những điều cần biết khi niềng răng 4

Lựa chọn đúng thực phẩm khi niềng răng

– Nên dùng các dạng thức ăn được chế biến mềm, dễ nhai

– Hạn chế những thực phẩm, món ăn cứng hay dai

– Uống nước trái cây, sữa tươi để bổ sung thêm nguồn dưỡng chất cần thiết

– Hạn chế thức ăn nhiều đường và tinh bột. Vì những thực phẩm này dễ sản sinh ra acid gây bệnh về nướu răng

Xử lý sự cố khi niềng răng

những điều cần biết khi niềng răng 5

Xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong khi niềng

Những chú ý khi niềng răng còn liên quan đến việc xử lý được sự cố xảy ra bất ngờ. Bung sút mắc cài trong khi niềng răng đều có thể gặp phải một phần do kỹ thuật gắn mắc cài,việc ăn nhai các loại thức ăn cứng,… Khi đó, chuỗi dây niềng có thể bị bung ra gây kích thích vùng răng, môi, lưỡi.

Ngay khi vừa bị bung mắc cài nếu không đến ngay nha khoa để thăm khám được nên tự khắc phục bằng cách tự đẩy dây mắc cài lại vị trí ban đầu. Ngay sau đó đến tại nha khoa để được bác sĩ điều chỉnh lại tốt hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng miếng bông ướt để chườm lên khu vực bị bung mắc cài để làm giảm sự khó chịu.

Điều chỉnh các môn thể thao mà bạn đang tham gia

Những hoạt động thể thao yêu cầu vận động mạnh và có nguy cơ gây va chạm cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng. Tìm được biện pháp phòng hộ để tránh được những phiền phức bất cập.

>>> Video xem thêm: Cận cảnh quá trình niềng răng móm tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury:

Những điều cần biết khi niềng răng giúp cho mỗi người có một quá trình niềng thuận lợi, phòng tránh được các vấn đề phát sinh. Nên biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách để có được một kết quả niềng đúng như mong muốn.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Những điều cần biết khi niềng răng giúp bạn có được kết quả như ý
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY