Nha khoa Dencos Luxury

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu? Tin nha khoa

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi, răng bị thưa và hiện tại em rất muốn đi niềng răng vì thấy nhiều người niềng xong răng đều và đẹp. Nhưng có vấn đề em đang còn hơi chần chừ vì không biết răng thưa ít có niềng được không và thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho em rõ hơn. (Ngô Thanh Mai – Thái Bình)

niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Chào bạn Thanh Mai!

Xin cảm ơn sự tin tưởng cũng như câu hỏi mà bạn đã gửi về tại chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Niềng răng cần có thời gian để điều chỉnh và sắp xếp lại vị trí các răng, nhưng mọi người vẫn khá băn khoăn về vấn đề này và rất nhiều thắc mắc tương tự được gửi về cho chúng tôi liên quan đến niềng răng thưa mất bao lâu.

Chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn như sau:

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu?

Thắc mắc của bạn là răng thưa có niềng được không, câu trả lời là có. Vì đây là phương pháp khuyến cáo nên lựa chọn để chỉnh lại các răng và quan trọng hơn là giúp bảo tồn mô răng cao.

Theo kinh nghiệm của TS. Bác sĩ Quách Thị Thúy Lan chuyên gia niềng răng trên 10 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury thì thời gian chỉnh răng thưa được tính là từ 18 – 24 tháng tùy vào từng tình trạng cụ thể của mỗi người. Đối với những người bị răng thưa ở mức nhẹ thì có thể đeo niềng răng trong vòng 18 tháng là đã có kết quả tốt và không cần đeo mắc cài niềng nữa.

thời gian niềng răng thưa mất bao lâu 2

Niềng răng thưa có kết quả tốt 

Hơn nữa, khi bắt đầu niềng răng theo từng giai đoạn mà bạn sẽ nhận thấy được thay đổi của vị trí và răng dần trở nên đều hơn. Bác sĩ của Dencos Luxury cũng sẽ có những tư vấn những thông tin về thời gian niềng răng cửa thưa mất bao lâu dành cho bạn cụ thể để bạn nắm bắt được khoảng thời gian chính xác khi bạn đến thăm khám, tư vấn và thực hiện dịch vụ.

Nếu hiện tại răng bạn bị thưa và không có bất cứ bệnh lý răng miệng thì việc chỉnh răng bị thưa (niềng răng) được tiến hành ngay sau khi được bác sĩ thăm khám và lựa chọn, chế tạo mắc cài phù hợp.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng

Với phương pháp chỉnh răng thưa này, sau khi kết thúc quá trình đeo mắc cài niềng để điều chỉnh lại vị trí các răng thì tùy vào từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì hay không. Hàm duy trì với tác dụng cố định răng chắc chắn tại vị trí đã được định giúp tổ chức nha chu có được thời gian thích ứng và ổn định chân răng.

Hàm duy trì cố định

thời gian niềng răng thưa mất bao lâu 3

Hàm duy trì cố định

Hàm duy trì cố định với phần chế tạo một dây mắc cài được uốn cong để phù hợp theo từng chuyển động của lưỡi và vòm miệng lên vị trí các răng vừa được niềng. Hàm duy trì này được chia thành 2 dạng: hàm duy trì mặt trong và mặt ngoài răng.

Khi sử dụng hàm duy trì cố định bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề lúc nào nên đeo và không đeo để có thời gian đủ theo yêu cầu vì hàm duy trì được gắn cố định lên hàm cho đến khi bác sĩ chỉ định tháo. So với hàm duy trì tháo lắp thì tổng thời gian chỉnh hình răng thưa được đáp ứng tốt hơn nhiều.

Hàm duy trì tháo lắp

thời gian niềng răng thưa mất bao lâu 4

Hàm duy trì tháo lắp

Có thiết kế vừa khít với phần hàm răng vừa niềng cùng với tính năng tháo lắp tạo thuận lợi, thoải mái trong việc sử dụng và vệ sinh, tuy nhiên bạn cần tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để có sự ổn định răng tại vị trí đã định.

Những tư vấn của chúng tôi về thời gian niềng răng thưa mất bao lâu, hi vọng đã giải đáp đúng băn khoăn hiện tại cho bạn. Nếu muốn được thăm khám và tư vấn cụ thể bạn có thể đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Với chuyên gia niềng răng có kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu? Tin nha khoa
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY