Nha khoa Dencos Luxury

Liệu niềng răng không nhổ răng có được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, răng em có hơi lệch một chút và thực sự thì em rất muốn niềng để răng thẳng hàng, đẹp hơn. Nhưng là một đứa sợ đau mà nghe nhiều người nói niềng răng phải nhổ mới tiến hành được. Em không rõ là niềng răng có phải nhổ răng không. Mong bác sĩ có thể giải đáp rõ hơn cho em niềng răng không nhổ răng thì có được hay không. (Đỗ Thúy Linh – Thái Bình)

Trả lời

Chào bạn Đỗ Thúy Linh!

Có thể hiểu cho lo lắng của bạn khi phải nhổ răng, đây có lẽ là tâm lý chung của mọi người vì cảm giác đau nhức rất khó chịu. Để giải đáp vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không chúng tôi xin được đưa một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn.

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng cho những trường hợp như thế nào?

Không phải bất cứ ai trước khi tiến hành niềng răng đều bắt buộc phải nhổ răng. Trong các tình trạng răng cụ thể sau đây không cần thiết phải nhổ răng mà vẫn có được kết quả niềng cao.

niềng răng không nhổ răng

Răng bị thưa hở kẽ

– Răng bị thưa hở kẽ

– Các răng nhỏ hơn so với cung hàm

– Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển và hình thành răng ổn định

Niềng răng không nhổ răng có được hay không?

Nhổ răng được tiến hành trước khi niềng nhằm tạo ra khoảng trống để các răng có thể dịch chuyển và có vị trí cố định khi đã được sắp xếp đúng trên cung răng tạo nên sự cân đối của cả khuôn hàm.

Đối với những trường hợp kể trên, nếu niềng răng không cần nhổ răng vẫn có thể tiến hành như bình thường. Đây là những trường hợp răng nhỏ, thưa vẫn có đủ khoảng trống để dịch chuyển và sắp xếp vị trí và tạo nên hàm răng đều hơn.

Tuy nhiên, những hàm răng mọc quá dày, khấp khểnh nhiều nếu không nhổ răng gây cản trở khá lớn đến việc niềng răng và kết quả không được như mong muốn.

Với tình trạng của bạn nếu răng lệch nhưng mọc không quá dày thì có khả năng cao là không cần nhổ răng. Bạn nên đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và đưa ra quyết định niềng răng không cần nhổ răng hay là có để sớm giải quyết băn khoăn.

niềng răng không cần nhổ răng

niềng răng không cần nhổ răng 1

niềng răng không cần nhổ răng 3

Kết quả niềng răng trong mọi trường hợp

Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

Khi đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury bạn sẽ được bác sĩ Quách Thị Thúy Lan –  chuyên gia niềng răng thẩm mỹ trên 15 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đưa ra giải pháp phù hợp tình trạng răng hiện tại, giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn vệ lộ trình thực hiện và kết quả có được.

Với phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề niềng răng không cần nhổ răng mong rằng bạn đã có được thông tin cần thiết. Đừng ngần ngại mà hãy đến với Dencos Luxury để hưởng dịch vụ chất lượng với sự thực hiện của các bác sĩ tận tình và tận tâm.

Chúc bạn sớm có thể giải quyết vấn đề hiện tại và tự tin, vui vẻ hơn!

 

Lưu

Liệu niềng răng không nhổ răng có được không?
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY