Nha khoa Dencos Luxury

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ cho những ai sắp “lâm trận”

Khi sắp niềng răng mà bạn vẫn đang còn khá nhiều vấn đề cần được giải đáp, phải làm sao để có thể yên tâm mà niềng răng? Những kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ được rút ra từ hàng loạt ca niềng răng thành công dưới đây đảm bảo rất bổ ích cho bạn.

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ

Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ đầu tiên: Độ tuổi niềng răng phù hợp

Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng và thời gian phải đeo mắc cài trong bao lâu để được hàm răng đều đẹp như ý. Lựa chọn đúng thời điểm để niềng răng đã giúp bạn tiết kiệm được tối đa khoảng thời gian cần thiết phải bỏ ra để thu lại được nụ cười tự tin hơn.

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ 2

Độ tuổi phù hợp để niềng răng

Theo kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ từ chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, độ tuổi tốt nhất để bắt đầu niềng răng là từ 8 – 15 tuổi. Khi đó các răng sữa đã được thay thế hầu hết bằng các răng vĩnh viễn. Nói như vậy không có nghĩa là những người có tuổi lớn hơn 15 là không thể niềng răng. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại khả năng cải tạo lại bộ nhá không gì khó khăn. Đặc biệt đối với những người trưởng thành và vẫn có được kết quả cao.

Khi đang còn trẻ và mong muốn niềng răng để có được hàm răng đều đẹp hơn thì nên tiến hành ngay để có tiết kiệm được thời gian. Vì dần dần xương hàm và răng càng ổn định, việc nắn chỉnh răng càng khó và lâu hơn.

Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ thứ 2: Lựa chọn đúng nha khoa

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ 3

Lựa chọn đúng nha khoa niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ để đời là lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín. Với 2 yếu tố quan trọng và ảnh hưởng khá lớn đến niềng răng là: Bác sĩ thực hiện và công nghệ.

Chẩn đoán ban đầu, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ sẽ quyết định niềng răng có được kết quả tốt hay không. Những vấn đề xảy ra như bung tuột mắc cài. Hoặc đau nhức răng do lực quá lớn chính là do tay nghề của bác sĩ. Niềng răng với những bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ thực sự khiến bạn an tâm và hài lòng hơn về những gì mình có được.

Công nghệ niềng răng với ứng dụng các thiết bị chụp chẩn đoán hình ảnh chuẩn xác giúp bác sĩ có được đánh giá, đưa ra được tính toán sát nhất cho liệu trình niềng.

Kinh nghiệm khi niềng răng thứ 3: Chọn loại mắc cài phù hợp

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ

Mắc cài niềng răng

Có khá nhiều loại mắc cài niềng khác nhau. Mang những đặc tính riêng biệt và phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng. Cần lựa chọn đúng loại mắc cài cho từng tình trạng răng hô móm, thưa hay khấp khểnh cụ thể cũng như về điều kiện và nhu cầu hiện tại.

Kinh nghiệm thứ 4: Lưu ý chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng

Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ để tránh được bung sút mắc cài, đau nhức răng và các bệnh lý về răng miệng là bạn nên có chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hợp lý:

Vệ sinh răng miệng

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ 5

Vệ sinh răng miệng hợp lý

– Đánh răng hằng ngày với bàn chải thông dụng và kem đánh răng chứa Flouride trung hòa

– Sử dụng bàn chải kẽ chuyên cho đối tượng niềng răng để làm sạch kẽ răng và mắc cài

– Kết hợp dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ ở sâu trong các kẽ răng

– Nên sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng. Nhằm lấy đi những vi khuẩn còn lại ở những nơi bàn chải đánh răng không thể tiếp cận

Chế độ ăn uống

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ 6

Thực phẩm khuyên dùng khi niềng răng

Ăn uống khá quan trọng vì có tác động trực tiếp lên răng. Có thể thay đổi hướng đi trong khi niềng. Bạn cần:

– Ăn các loại thức ăn, thực phẩm được chế biến dạng mềm

– Hạn chế các thức ăn cứng, dẻo hay dai

– Tránh xa các thức uống có màu như: Trà, cà phê

–  Không hút thuốc lá

Bạn Thang Giang chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ với chế độ ăn uống khá tốt của mình: “Nhiều bạn lo lắng là niềng răng má bị hóp vào và cũng gặp nhiều trường hợp không thể kiềm chế được mà ăn các thức ăn cứng. Đối với mình, thời gian đầu chưa quen đeo mắc cài nên má cũng có hơi hóp. Nhưng có sao đâu vài tuần sau mình đã thoải mái ăn uống với các thức ăn mềm và tăng cân nữa ấy chứ.”

Kinh nghiệm thứ 5: Tái khám đầy đủ theo lịch

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ 7

Tái khám và theo dõi quá trình niềng

Việc tái khám để theo dõi tốc độ dịch chuyển của các răng. Điều chỉnh lại lực mắc cài theo từng giai đoạn niềng răng là rất cần thiết. Nhưng một số khách hàng vấn đề này sẽ bị bỏ qua vì những lý do chủ quan hay khách quan. Hãy dành thời gian đến tái khám định kì trong suốt quá trình niềng răng. Bác sĩ có thể phát hiện những vấn đề phát sinh và có hướng khắc phục kịp thời.

Kinh nghiệm thứ 6: Tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì sau niềng 

Đeo hàm duy trì sau niềng răng là giúp các răng được ổn định với vị trí mới với tổ chức nha chu. Ban đầu sau khi niềng các răng đã được điều chỉnh đến đúng vị trí mong muốn nhưng chưa cố định chắc chắn. Dưới tác dụng của lực ăn nhai lớn có thể làm thay đổi kết quả niềng theo hướng xấu đi.

kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ 8

Đeo hàm duy trì sau niềng răng

Chị Ngô Thúy Diễm chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ nhớ đời cho con:

“Sau khi cháu nhà tôi niềng răng xong, bác sĩ bảo phải đeo hàm duy trì để cố định lại răng cho chắc chắn hơn. Nhưng cháu nói không muốn đeo vì hơi vướng nên tôi cũng không theo sát sao. Kết quả là răng cháu chưa hơi lệch, đi khám thì bị bác sĩ la vì sao không chịu đeo hàm duy trì mà cứ tháo ra liên tục. Nhưng may sao vẫn khắc phục được. Vì tôi đã nghe lời bác sĩ và kiểm soát được thời gian cho cháu đeo hàm duy trì tốt. Cuối cùng, đúc kết được kinh nghiệm là ai được bác sĩ chỉ định đeo hàm duy trì thì nhớ là làm theo hướng dẫn để có kết quả”.

Những kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ thực tế luôn là thông tin cần thiết và bổ ích dành cho mọi người, những ai đang muốn niềng răng. Các vấn đề cần được giải đáp về niềng răng thẩm mỹ hãy gọi đến số 0902 68 55 99 để có được tư vấn chính xác.

Lưu

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ cho những ai sắp “lâm trận”
5 (100%) 6 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY