Nha khoa Dencos Luxury

Đừng bỏ qua chia sẻ: Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Trong thời gian niềng răng, cách chăm sóc răng miệng không tốt. Sẽ vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và phá hoại men răng. Hãy tham khảo cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng dưới đây để hàm răng luôn khỏe mạnh trong khi niềng.

cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hợp lý

CÁC VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP KHI VỆ SINH RĂNG MIỆNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH 

Tầm quan trọng của chăm sóc, vệ sinh răng miệng ở bất kì thời điểm nào cũng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, do không quen với việc đánh răng khi đeo mắc cài khiến cho nhiều người cảm thấy quá khó khăn. Đôi khi là bỏ qua một vài bước trong quy trình vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Bạn sẽ dễ dàng gặp phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu. Do không thực hiện đúng cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng mặc dù vấn đề này không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng thấy được rất nhiều người niềng răng. Nhờ có được hiểu biết và tuân thủ chế độ chăm sóc răng mà họ đã có được kết quả niềng răng như ý mà không gặp bất kì phiền phức nào về bệnh lý.

cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng 2

Mắc phải bệnh răng miệng trong khi niềng răng do chăm sóc răng miệng không tốt

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG KHI NIỀNG RĂNG   

Niềng răng để đẹp hơn nhưng không vệ sinh răng miệng đúng khi niềng thì khi chưa có kết quả bạn đã bị các bệnh răng miệng hành hạ đến khổ sở. Đâu mới là cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng đúng?

Sử dụng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa với tác dụng len lỏi, đi sâu vào từng kẽ răng nhỏ. Giúp loại trừ các mảng bám đọng ở trong kẽ răng và đường viền nướu.

cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng 3

Sử dụng chỉ nha khoa khi niềng răng

Dùng bàn chải kẽ

Bàn chải kẽ là vật bất ly thân với những ai đang niềng răng. Nó có khả năng đi vào các kẽ hở giữa răng và mắc cài để lấy đi các vụn thức ăn. Khi mà các bàn chải thông thường khó có thể làm được. Đưa bàn chải kẽ vào giữa răng và mắc cài thực hiện thao tác di chuyển lên xuống từ từ đến khi các mảng bám được lấy đi.

cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng 4

Bàn chải kẽ giúp loại bỏ mảng bám giữa răng và mắc cài niềng

Đánh răng đúng cách

Chải răng nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên và trên xuống bằng bàn chải chuyên dụng (có lông mềm). Để các bề mặt răng và mắc cài không còn các mảng bám và vụn thức ăn. Nên thực hiện đánh răng trước gương để dễ dàng quan sát và điều chỉnh bàn chải đúng hướng. Thời gian để đánh răng với bàn chải chuyên dụng là 3 phút/lần. Đây là cách vệ sinh răng khi niềng răng bạn nên biết.

Sử dụng kem đánh răng chứa Flouride

Cách vệ sinh răng khi niềng răng bằng kem đánh răng. Kem đánh răng có thành phần Flouride giúp ngăn ngừa sâu răng. Được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng trong chăm sóc răng miệng hằng ngày. Áp dụng với tất cả mọi người nhất là những người đang niềng răng để có được một sức khỏe răng miệng tốt.

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng với tác dụng loại bỏ được các vi khuẩn còn sót lại trong khoang miệng hạn chế được sự phát triển, lây lan các căn bệnh về răng miệng.

Xem chi tiết video các bước chăm sóc răng miệng khi niềng răng để thấy rõ hơn.

Chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng

Ngoài ra sau thời gian dài niềng răng, các chất cặn bám vào vị trí tiếp xúc giữa mắc cài và răng, răng dễ bị ố vàng, do đó tẩy trắng răng sau khi niềng cũng rất được quan tâm.

Vệ sinh, chăm sóc răng miệng thường ngày đã quan trọng và khi niềng răng nên chú trọng việc niềng răng nên ăn gì cần thiết hơn. Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hợp lý không những ngăn chặn được bệnh lý do vi khuẩn sẽ giúp bạn có được hàm răng vừa đều vừa trắng sau khi kết thúc quá trình niềng.

 

Lưu

Lưu

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY