Nha khoa Dencos Luxury

Nong hàm trong khi niềng răng dành cho đối tượng nào và có hiệu quả không?

Nong rộng hàm trong khi niềng răng giúp cải thiện được tình trạng vòm hàm quá nhỏ làm mất tương quan giữa hai hàm, với khuôn mặt và làm các răng mọc lộn xộn. Vậy nong hàm là gì và tại sao phải nong hàm?

nong hàm

Nong hàm trong niềng răng

Nong hàm là gì và thường được áp dụng trong trường hợp nào?

Khi niềng răng, trong một số trường hợp nếu trên cung răng không có đủ khoảng trống để các răng dịch chuyển thì khó có được hiệu quả cao. Việc kết hợp nong hàm trong quá trình niềng răng nhằm tạo khoảng trống trên cung răng để các răng có được quá trình sắp xếp được thuận lợi hơn. Thông thường, quá trình nong hàm sẽ diễn ra từ 1 – 3 tháng.

Khi nào thì phải nong hàm? Biện pháp này thường được áp dụng trong trường hợp sau đây:

– Vòm hàm trên hoặc dưới nhỏ hơn so với hàm còn lại

– Mất cân xứng giữa cung hàm với tỉ lệ của cả khuôn mặt

– Cung hàm quá hẹp không đủ chỗ cho các răng mọc thẳng trở nên chen chúc, mọc lộn xộn

nong hàm

Cung răng nhỏ, các răng mọc lộn xộn

Nong hàm khi niềng răng có tác dụng gì?

Nong rộng hàm trong khi niềng răng mang lại khá nhiều lợi ích. Nhất là những người có hàm nhỏ, hẹp và răng to. Có thể kể đến những lợi ích của phương pháp này như:

Điều chỉnh kích thước của vòm hàm

Với khí cụ nong hàm chuyên dụng, kích thước của cung hàm được nới rộng ra đáng kể. Tạo nên sự cân xứng giữa hai hàm cải thiện được khớp cắn rõ rệt.

Làm tăng diện tích của cung răng

nong hàm 3

Nong hàm làm tăng diện tích cung răng

Vòm hàm được nới rộng ra đồng nghĩa với việc diện tích của cung răng cũng được tăng lên. Các răng có nhiều khoảng trống hơn để dịch chuyển (đối với những hàm bị hô do răng, các răng mọc chen chúc, lộn xộn). Nong rộng hàm khi niềng răng tạo thuận lợi hơn cho việc điều chỉnh sắp xếp lại vị trí các răng đồng đều hơn. Hạn chế nhổ răng, vấn đề khiến nhiều người cảm thấy thực sự lo ngại khi niềng răng.

Tạo sự cân đối giữa khuôn hàm và cấu trúc khuôn mặt

nong ham 4

Khuôn mặt có sự cân đối

Vòm hàm nhỏ so với khuôn mặt làm mất cân xứng giữa trán và má đã được cải thiện sau khi nong hàm trên. Nhờ kích thước của cả vòm hàm trên dưới tương đối với nhau và tương thích với khuôn mặt.

So với việc nhổ răng thì nong hàm khi niềng răng không những tạo được khoảng trống trên cung răng mà còn tạo nên sự tương xứng của hai hàm và cả khuôn mặt sau khi thực hiện. Nong hàm hay không sẽ được bác sĩ cân nhắc kĩ lưỡng và xem xét về kết quả sau này.

Với những tình trạng khác nhau bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về việc có nên nong hàm hay không khi tiến hành niềng răng. Khách hàng đang băn khoăn hãy đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để nhận được tư vấn chi tiết hoặc tham khảo thêm thông tin.

Nha khoa quốc tế DencosLuxury là một địa chỉ nha khoa an toàn nhất tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ uy tín,và là các chuyên gia nha khoa kinh nghiệm. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

 Nguồn: https://dichvuniengrang.vn

Lưu

Nong hàm trong khi niềng răng dành cho đối tượng nào và có hiệu quả không?
5 (100%) 6 votes

Tags:
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY