Nha khoa Dencos Luxury

Niềng răng tháo lắp – Hiệu quả cao, tiện lợi, thẩm mỹ

Niềng răng tháo lắp xuất hiện trong 1 thời gian không quá lâu nhưng cũng đủ để chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng bởi sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn so với niềng răng mắc cài cố định. Nhưng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

niềng răng tháo lắp

Phương pháp niềng răng tháo lắp

Tổng quan về phương pháp niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng không mắc cài có tác dụng nắn chỉnh lại những hàm răng hô móm, thưa hở kẽ hay răng bị khấp khểnh, lệch lạc. Khí cụ sử dụng trong phương pháp này là khay niềng dạng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng.

Niềng răng tháo lắp hiện nay có hai dạng khay niềng:

Khay niềng Invisalign

niềng răng tháo lắp 2

Khay niềng trong suốt Invisalign

Được chế tạo bằng thiết bị, máy móc hiện đại. Theo lộ trình dịch chuyển các răng tính toán một cách kĩ lưỡng trên phần mềm, được thực hiện bởi các chuyên gia chế tạo khay niềng kinh nghiệm. Ngoài ưu điểm tiện lợi, thẩm mỹ thì khay niềng Invisalign giúp bạn có thể nhận biết được thời điểm thay khay. Dựa vào đĩa xanh ở trên khay niềng khi đĩa này chuyển sang trong suốt.

Khay niềng eCligner

niềng răng tháo lắp 3

Khay niềng eCligner

Khay niềng eCligner chế tạo thủ công với bàn tay của những kỹ thuật viên. Với mỗi khay niềng là có 1 mẫu thạch cao riêng và được tính toán thực hiện dựa trên từng giai đoạn của lộ trình niềng. Có một điểm là độ chính xác của khay niềng này không cao bằng khay Invisalign.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nói đến niềng răng tháo lắp người ta sẽ biết đến một phương pháp niềng răng với nhiều lợi ích như:

Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng dạng trong suốt nên khi đeo bạn sẽ có được sự tự tin. Vì khay niềng này gần như là vô hình. Tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều khi so sánh với niềng răng mắc cài pha lê.

niềng răng tháo lắp 4

Khay niềng chế tạo trong suốt ôm sát viền nướu

Sử dụng tiện lợi

Trong khi phương pháp niềng răng bằng mắc cài có tính cố định và cần phải đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh lực mắc cài thì niềng răng tháo lắp lại mang đến cho khách hàng cơ hội tiết kiệm được phần lớn thời gian. Vì bạn có thể tự thay khay niềng theo từng giai đoạn và sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thoải mái trong ăn nhai

Khay niềng với thiết kế vừa khít và ôm sát với nướu răng. Khi sử dụng việc ăn nhai được dễ dàng mà không gây ra cảm giác lộm cộm hay khó chịu.

Vệ sinh dễ dàng

niềng răng tháo lắp 5

Vệ sinh khay niềng dễ dàng

Tính năng tháo lắp của khay niềng chính là tạo sự thuận lợi cho người sử dụng. Có thể tháo ra để vệ sinh răng miệng và khay niềng sạch nhất. Ngăn chặn được nguy cơ hình thành mảng bám trên răng và gây nên các bệnh lý về răng miệng trong quá trình niềng.

Tuy nhiên, có khá nhiều ưu điểm tốt khi sử dụng như vậy thì liệu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Câu trả lời là niềng răng tháo lắp chắc chắn có hiệu quả. So với niềng răng mắc cài thì sử dụng khay niềng tháo lắp có đối tượng khách hàng không rộng bằng nhưng lại mang đến hiệu quả cao nếu được áp dụng đúng người, đúng tình trạng cụ thể.

Niềng răng tháo lắp không hề chịu kém cạnh phương pháp niềng răng mắc cài với những ưu điểm và tính năng riêng biệt của nó dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để có được hiệu quả cao đối với niềng răng bằng khay tháo lắp bạn nên đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury và thăm khám, thực hiện dịch vụ với chuyên gia niềng răng nhiều kinh nghiệm.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Niềng răng tháo lắp – Hiệu quả cao, tiện lợi, thẩm mỹ
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY