Nha khoa Dencos Luxury

Nhổ răng khôn khi niềng răng có ảnh hưởng nghiêm trọng gì?

Răng khôn là răng có vị trí và vai trò rất đặc biệt trong hàm răng và ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc răng. Đặc biệt là việc nhổ răng khôn khi niềng răng gây ra rất nhiều băn khoăn và tranh luận gần đây. Vậy tại sao phải nhổ răng khôn khi niềng và ảnh hưởng của nó, bạn đã biết chưa?

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn khi niềng là vấn đề hết sức cần thiết

Tại sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng mọc cuối cùng và nằm sâu trong hàm răng. Thông thường, mỗi người sẽ có 4 răng khôn nằm ở 4 góc của hàm răng. Răng khôn phát triển ở mỗi thời kỳ khác nhau tùy theo sự tăng trưởng của cơ thể. Răng khôn tham gia rất ít vào quá trình ăn nhai mà chủ yếu là tạo nên cấu trúc xương và ổn định tổ chức cho răng. Vì thế, khi thực hiện niềng răng, các bác sĩ đặc biệt quan tâm đến chiếc răng số 8 này. Vậy tại sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhổ răng khôn khi niềng răng bởi 3 lý do cơ bản sau:

Tạo khoảng trống cho toàn hàm di chuyển:

Các răng mọc sai vị trí, mọc chen chúc nhau rất khó để cân đối và nắn chỉnh răng đến vị trí thích hợp nếu không nhổ răng. Nhổ răng khôn số 8 nhằm hạn chế tình trạng nhổ các răng còn lại trên hàm. Đặc biệt, răng khôn không có chức năng ăn nhai và chiếm giữ nhiều diện tích trên cung hàm nên là điều kiện thuận lợi để các răng dịch chuyển khi niềng mà không ảnh hưởng nhiều đến cơ chế hoạt động của hàm răng.

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn mang lại hiệu quả cao hơn cho quá trình niềng

– Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng:

Như đã nói ở trên, răng khôn có thời gian mọc lâu nhất và ở vị trí đặc biệt trong khoang miệng nên rất khó để làm sạch toàn diện cũng như vệ sinh răng miệng thường xuyên. Vì nướu che phủ nên dễ tích tụ vi khuẩn gây sâu răng. Điều này cũng có thể dẫn đến sâu răng kế cận. Ngoài ra, khi răng khôn nhú một phần lên khỏi nướu, vi khuẩn có thể chui vào bên dưới nướu trùm gây nhiễm trùng nướu. Nếu túi bao thân răng tồn tại trong xương, nó có thể tích dịch tạo thành nang mà có thể phá hủy xương xung quanh.

– Tránh tình trạng xô lệch răng, ảnh hưởng đến kết quả niềng:

Răng khôn hình thành khó kiểm soát, rất dễ mọc ngầm hay chưa thực sự mọc hoàn toàn. Răng khôn ngầm hoặc đang mọc có thể đâm vào răng kế cận làm cho răng kế cận bị uốn cong hoặc thậm chí làm hư hại cấu trúc răng.

Nhổ răng khôn khi niềng răng có đau không? – Thời gian thực hiện

Có thể thấy nhổ răng khôn khi niềng răng là thao tác hết sức cần thiết, đảm bảo hàm răng bền đẹp và tránh những nguy cơ tiềm ẩn sau này. Bằng kỹ thuật nhổ răng với máy nhổ răng không đau, tất cả các tình trạng răng khôn mọc ngầm hay răng khôn đều được xử lý nhanh gọn.

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn hàm răng

Với công nghệ hiện đại ngày nay, nhổ răng được thực hiện đơn giản. Không gây ra bất cứ đau đớn nào cho hàm răng. Đặc biệt, các kỹ thuật và thao tác khéo léo sẽ rút ngắn thời gian nhổ răng. Các ca nhổ răng khôn từ đơn giản đến phức tạp cũng chỉ kéo dài từ 5 – 15 phút. Bệnh nhân hoàn toàn không có bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Thậm chí là không thể nhận ra răng khôn đã được loại bỏ ra khỏi hàm. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi thực hiện nhổ răng. Thời gian thực hiện ngắn và không gây đau nhức.

Nên thực hiện các kỹ thuật trên ở đâu để đảm bảo an toàn?

Vì răng khôn có cấu tạo phức tạp cũng như liên kết chặt chẽ với hệ thống mô mềm, dây chằng và hệ thần kinh phức tạp trên cơ thể nên việc có nên nhổ răng khôn khi niềng răng cần được thực hiện chuẩn xác và an toàn. Do đó, lựa chọn địa chỉ nhổ răng và niềng răng chất lượng là yêu cầu hàng đầu đảm bảo sức khỏe răng miệng bền lâu.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ chỉnh nha và nhổ răng được tin tưởng nhất hiện nay. Rất nhiều đánh giá và chia sẻ thực tế đã nói lên chất lượng của các dịch vụ tại đây.

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Khách hàng đánh giá dịch vụ nhổ răng khôn tại Dencos Luxury

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn hoàn toàn không đau mà rất thoải mái

Có thể thấy, việc nhổ răng khôn khi niềng hoàn toàn đơn giản và thoải mái khi lựa chọn Nha khoa Dencos Luxury. Đây chính là địa chỉ nhổ răng uy tín và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hạn chế mọi vấn đề khi nhổ răng gây nên.

Nhổ răng khôn khi niềng răng là kỹ thuật hết sức quan trọng và cần được thực hiện chính xác. Do đó, mỗi người cần xem xét và nắm rõ những thông tin cơ bản trên để chăm sóc và bảo vệ răng toàn diện. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất.

Nhổ răng khôn khi niềng răng có ảnh hưởng nghiêm trọng gì?
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY