Nha khoa Dencos Luxury

Nhổ răng để niềng- Kiến thức chuẩn chuyên gia từ A-Z

Hầu hết các trường hợp chỉnh răng hô vẩu, khấp khểnh, lệch lạc… bằng giải pháp chỉnh nha đều được chỉ định nhổ răng trước hoặc trong khi niềng. Lý do tại sao bạn cần nhổ răng để niềng, việc này có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không?- Tất cả sẽ được lý giải cặn kẽ ngay bây giờ bởi chuyên gia niềng răng đã có trên 15 năm kinh nghiệm.

Nhổ răng để niềng

Nhổ răng để niềng là 1 trong các bước quan trọng của quá trình chỉnh nha

Tại sao cần nhổ răng để niềng?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em có một băn khoăn là tại sao cần nhổ răng để niềng? Răng em khấp khểnh thì cần nhổ bao nhiêu răng? (Lê Thị Hằng, Hà Nam).

Bác sĩ Quách Thị Thúy Lan trả lời:

Bản chất của niềng răng là việc sắp xếp các răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn, xoay răng (nếu răng mọc lệch) bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt. Việc nhổ răng để niềng không xuất phát từ việc bệnh nhân hay nha sĩ muốn hay không mà đó gần như là chỉ định bắt buộc với ý nghĩa quan trọng:

+ Nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết, nới rộng khoảng cách các răng giúp quá trình chỉnh nha đạt được kết quả như đúng dự liệu.

+ Với những chiếc răng mọc lệch ra khỏi hàm hoặc chen chúc quá mức, nếu không nhổ thì quá trình niềng không thể tiến hành.

Với trường hợp của bạn, việc nhổ răng rất cần thiết tuy nhiên số lượng răng, vị trí răng cần nhổ sẽ được chỉ định cụ thể sau khi thăm khám, chụp phim dựa trên nguyên tắc bảo tồn răng tối đa và hạn chế tác động tới cung xương hàm.

Nhổ răng để niềng 1

Nhổ răng trong trường hợp răng chen chúc, xô lệch

Nhổ răng để niềng có đau không?

Câu hỏi: Em rất sợ đau nên khi bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng trước khi mang niềng em cảm thấy ái ngại quá. Không biết nhổ răng để niềng có đau không, mong bác sĩ tư vấn (Hoàng Thị Yến, Phú Thọ).

Trả lời

Sợ đau là tâm lý chung của hầu hết các khách hàng trước khi tiến hành nhổ răng. Điều này phụ thuộc vào kĩ thuật nhổ, vị trí răng cần nhổ, tay nghề của bác sĩ và cơ địa của mỗi khách hàng. Tại Nha khoa Dencos Luxury, trước khi nhổ răng bạn sẽ được vô cảm vùng thực hiện bằng thoa tê hoặc gây tê do đó không cảm thấy đau, khó chịu gì trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi nhổ răng, cảm giác đau nhẹ có thể xuất hiện song đây là triệu chứng hết sức bình thường do đó bạn không cần quá lo lắng thay vào đó nên thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Hiện nay nha khoa Dencos Luxury đã tiếp nhận và ứng dụng thành công phương pháp nhổ răng không đau bằng công nghệ siêu âm Piezotome, ứng dụng năng lượng sóng siêu âm để bóc tách chân răng và nướu giúp việc nhổ răng nhẹ nhàng hơn, giải quyết mối lo lắng nhổ răng để niềng có đau không của nhiều khách hàng.

Nhổ răng để niềng 2

Nhổ răng để niềng tại Dencos Luxury được thực hiện nhẹ nhàng

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi muốn biết nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không và có nguy hiểm không? (Trần Thị Như Ý, Hà Nội)

Trả lời

Có thể thấy rằng, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không là mối bận tâm của rất nhiều khách hàng. Ở góc độ chuyên môn, chúng tôi xin khẳng định rằng việc nhổ răng để niềng mang ý nghĩa tích cực, không có bất kì ảnh hưởng xấu nào đến khuôn hàm. Vị trí trống do nhổ răng sẽ được lấp đầy bởi các răng khác, không xảy ra tình trạng tiêu xương mà vẫn đảm bảo khuôn hàm trọn vẹn.

Các thao tác nhổ răng diễn ra an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người thực hiện. Đặc biệt, việc nhổ răng còn mang ý nghĩa tích cực giúp kết quả chỉnh nha đạt được như mong đợi của khách hàng và dự liệu của bác sĩ.

Nhổ răng để niềng 3

Nhổ răng để niềng không ảnh hưởng tới các răng kế cận

Cần làm gì sau khi nhổ răng để niềng?

Câu hỏi: Sau khi nhổ răng, quá trình chỉnh nha của tôi sẽ diễn ra ổn chứ và tôi cần phải làm những gì? (Bùi Thị Hương, Hưng Yên).

Trả lời

Như trên có phân tích, việc nhổ răng để niềng giúp cho việc chỉnh nha đạt được kết quả cao như đúng mong đợi do đó bạn không cần lo ngại về vấn đề này. Sau khi nhổ răng, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn của nha sĩ về việc chăm sóc, giữ vệ sinh răng – miệng đồng thời tiến hành công cuộc chỉnh nha theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉ định.

Hiện nha khoa Dencos Luxury đã áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng tiến tiến, mang đến kết quả tối ưu cho khách hàng. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về việc nhổ răng để niềng cùng những thông tin liên quan, có được sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối. Liên hệ để được tư vấn thêm:

Nhổ răng để niềng- Kiến thức chuẩn chuyên gia từ A-Z
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY