Nha khoa Dencos Luxury

Nẹp răng có hại không, có làm răng yếu đi không?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em đang có ý định đi niềng răng mà vẫn còn nhiều băn khoăn quá, mong được bác sĩ tư vấn giúp đó là nẹp răng có hại không, niềng răng có làm răng yếu đi không và hiện nay có bao nhiêu phương pháp, nên chọn dịch vụ nào. Năm nay em 22 tuổi, em vừa ra trường ạ. (Trần Thị Ánh, Lục Nam, Bắc Giang).

TRẢ LỜI

Ánh thân mến! Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi nẹp răng có hại không, niềng răng có làm răng yếu đi không của bạn. Bởi thực tế có khá nhiều người cùng mối bận tâm này. Hi vọng thông qua những phân tích ở dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn và sớm đưa ra quyết định sau cùng. Khắc phục các khiếm khuyết trên khuôn hàm hiệu quả, an toàn.

nẹp răng có hại không?

Nẹp răng có hại không, có làm răng bị yếu đi không?

Niềng răng, nẹp răng có hại không? Có làm răng yếu đi không?

Rất nhiều người còn băn khoăn về câu hỏi niềng răng, nẹp răng có hại không, có làm răng yếu đi không trước khi đưa ra quyết định có chỉnh nha hay không. Trên thực tế, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và địa chỉ mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

* Trường hợp bạn lựa chọn phương pháp niềng răng an toàn. Đồng thời kĩ thuật thực hiện có tính chuẩn xác tuyệt đối bởi bác sĩ có kinh nghiệm. Điều này chỉ đạt được khi bạn chọn nha khoa uy tín, nổi bật là Dencos Luxury.

– Niềng răng không gây hại tới khoảng sinh học. Do mắc cài, khay niềng được gắn một cách chuẩn xác, hạn chế tối đa sự tiếp xúc môi, nướu. Kĩ thuật được thực hiện bởi Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan có trên 15 năm trong lĩnh vực chỉnh nha. PROFILE BÁC SĨ LAN<<

– Phương pháp được chỉ định hoàn toàn phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Dựa trên những phân tích cụ thể các thông số về sự sai lệch của răng trên cung hàm sau khi chụp phim với công nghệ CBCT OP300.

– Mắc cài/ khay niềng đảm bảo chất lượng, thân thiện và lành tính.

– Thêm vào đó, bác sĩ Lan sẽ tính toán kĩ lưỡng về tốc độ dịch chuyển của răng, phương án phù hợp (ví dụ có cần dùng kèm minivit, dây chun liên hàm hay dây chun dạng chuỗi không…), đảm bảo không làm răng yếu đi, không làm tăng mức độ nhạy cảm của răng.

nẹp răng có hại không 1

Niềng răng tại Dencos Luxury do Tiến sĩ Lan đảm trách 

Lưu ý

* Nếu chẳng may bạn lựa chọn địa chỉ niềng răng kém uy tín, bác sĩ không giỏi chuyên môn. Phương pháp chỉnh nha cần tác động nhiều đến răng (nhổ bỏ răng hay tốc độ dịch chuyển răng quá mức thông thường), mắc cài/ khay niềng không đảm bảo các tiêu chí về an toàn… Thì việc gặp phải các rủi ro trong và sau nẹp răng thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi. Đơn cử là việc bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ê buốt, khó chịu thậm chí là viêm nướu, lợi, vi phạm khoảng sinh học…

Và tất nhiên, răng sẽ yếu đi trong trường hợp này. Xin nhấn mạnh một lần nữa rằng bạn cần hết sức lưu ý và cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ niềng răng cho mình để không phải băn khoăn nhiều về câu hỏi niềng răng có làm răng yếu đi không, nẹp răng có hại không.

nẹp răng có hại không 2

Răng có thể bị yếu đi nếu kĩ thuật niềng răng thiếu độ chuẩn xác

Có những phương pháp niềng răng nào?

Để phân loại các phương pháp niềng răng, chúng ta có thể căn cứ vào rất nhiều khía cạnh, tiêu chí khác nhau. Bạn có thể hình dung như sau:

+ Dựa vào loại hình niềng răng thì có niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài

+ Dựa vào cấu tạo, chất liệu của mắc cài thì có mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài kim loại… Chia ra làm mắc cài thông thường và mắc cài tự buộc, mắc cài khóa thông minh.

+ Căn cứ vào kĩ thuật niềng thì có niềng răng mặt ngoài – niềng răng mặt trong.

Đặc biệt

Trên thực tế, để biết đâu là phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn thì chúng tôi cần phải trực tiếp thăm khám. Để xác định mức độ lệch lạc của răng cũng như cấu trúc hàm… Tuy vậy, dựa vào thông tin mà bạn cung cấp về độ tuổi – 22 tuổi và mới ra trường, chuẩn bị đi làm chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu, cân nhắc áp dụng 1 trong các giải pháp: Niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài pha lê, Niềng răng không mắc cài Invisalign….

Tất cả các phương pháp này đều sẽ mang lại kết quả chỉnh nha tốt. Không làm hại răng và đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu trong quá trình niềng. Tuy nhiên chúng có sự chênh lệch nhau về chi phí nên bạn cần cân nhắc. Và chắc chắn khi chọn niềng răng tại Dencos Luxury, bạn sẽ không cần lo ngại nẹp răng có hại không, niềng răng có làm răng yếu đi không.

nẹp răng có hại không 3

Nha khoa Decnos Luxury đã áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi nẹp răng có hại không, niềng răng có làm răng yếu đi không. Một lần nữa, cần nhắc lại rằng để biết chính xác phương pháp nào phù hợp với mình, bạn nên trực tiếp đến Nha khoa Dencos Luxury để được Tiến sĩ Lan tư vấn, thăm khám.

Nẹp răng có hại không, có làm răng yếu đi không?
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY