Nha khoa Dencos Luxury

Răng cửa hô và thưa phải làm sao? – Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi: Xin chào, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp răng cửa hô và thưa phải làm sao cho đều đẹp hơn mà không ảnh hưởng tới răng thật (tôi có tìm hiểu thì thấy nhiều nơi bảo nên bọc răng sứ nhưng tôi sợ mài răng). Thời gian để chỉnh sửa có lâu không, có đau hay ảnh hưởng gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Phạm Thị Huyền, Phú Thọ).

TRẢ LỜI

Chào bạn Phạm Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Để giải đáp được thắc mắc của mình mời bạn theo dõi thông tin cụ thể sau.

răng cửa hô và thưa

Răng cửa hô và thưa  phải làm sao? – Bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc

RĂNG CỬA HÔ VÀ THƯA PHẢI LÀM SAO?

Theo mô tả, răng cửa của bạn hô và thưa, ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ khuôn mặt. Đây là điều hiển nhiên bởi tình trạng răng cửa chìa vểnh ra ngoài kết hợp kẽ răng lớn sẽ phá vỡ thế hài hòa, vẻ đẹp chung của cung hàm. Vậy, phải làm sao khi răng cửa hô và thưa mà không cần mài răng, không làm ảnh hưởng tới răng thật?

Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Nắn chỉnh răng cửa thưa, hô. Với kĩ thuật này, bạn không cần mài răng hay có bất kì xâm lấn nào đến các răng cửa. Mà vẫn dịch chuyển răng về đúng vị trí, khít sát hơn với nhau. Đúng phương và chiều răng, đáp ứng tính thẩm mỹ tốt nhất.

Niềng răng cửa hô và thưa như thế nào?

Cụ thể hơn, với phương pháp niềng răng các bác sĩ sẽ tính toán 1 lực co kéo, điều chỉnh răng phù hợp. Sau đó tác động lực này lên nhóm răng cửa và toàn bộ hàm thông qua hệ thống mắc cài/ khay niềng/ minivis hỗ trợ (nếu cần thiết). Theo thời gian, các răng cửa sẽ dịch chuyển dần về phía trong, không còn chìa vểnh đồng thời khít sát với nhau theo đúng dự liệu của bác sĩ.

Răng cửa hô và thưa 1

Niềng răng cửa hô và thưa

Hiện nay, Nha khoa Dencos Luxury đã áp dụng thành công nhiều phương pháp chỉnh nha như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài. Phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện của mỗi người. Bạn sẽ được tư vấn kĩ lưỡng khi tới thăm khám, gặp gỡ các chuyên gia tại Dencos Luxury.

Tùy vào mức độ răng cửa hô và thưa bác sĩ sẽ chỉ định mang khí cụ chỉnh nha cho toàn hàm hay chỉ 1 hàm. Hoặc chỉ nhóm răng cửa, bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được.

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG & NHỮNG THẮC MẮC KHÁC

Về thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ tính toán và đưa ra dự liệu khi thăm khám, có phim chụp đánh giá tình trạng răng hiện tại của bạn. Thông thường, 1 case niềng răng sẽ diễn ra trong khoảng 12 – 30 tháng. Hoặc có thể ngắn hơn tùy từng trường hợp khách hàng.

Bạn không nên quá băn khoăn về vấn đề niềng răng cửa có đau không? Thực tế hầu hết các khách hàng từng trải nghiệm dịch vụ đều phản hồi rằng trong quá trình thực hiện họ không hề thấy đau, khó chịu. Cảm giác ê nhẹ sẽ xuất hiện sau khi trở về nhà và trong 1 khoảng thời gian ngắn khi răng bắt đầu dịch chuyển. Sau đó bạn sẽ thấy hoàn toàn thỏa mái, không đau, không khó chịu.

Răng cửa hô và thưa 2

Thời gian niềng răng cửa hô và thưa khác nhau tùy từng trường hợp

Niềng răng được chứng minh là phương pháp nắn chỉnh răng ạn toàn. Không ảnh hưởng tới các răng thật cũng như toàn bộ cung hàm nên bạn có thể yên tâm. Mặc dù vậy, khi áp dụng kĩ thuật này, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới cảm giác và việc ăn nhai. Tuy nhiên nó chỉ trong mức cho phép và sẽ chấm dứt nhanh chóng.

Bạn đã biết nên làm gì khi răng cửa hô và thưa để có hàm răng thẳng đều, khít sát hơn mà không tác động đến răng thật, đảm bảo an toàn. Nha khoa Dencos Luxury hi vọng sớm được tiếp đón bạn để cùng bạn khắc phục khiếm khuyết của cung hàm một cách nhanh chóng, kết quả cao.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY