Nha khoa Dencos Luxury

Răng cửa dài và hô có nên niềng răng không?

Câu hỏi: Răng cửa dài và hô ra ngoài làm em không dám cười, nói vô tư. Mỗi lần soi gương lại thấy mặc cảm lắm luôn mà không biết phải làm sao. Có người bạn mách em đi niềng răng mà em còn băn khoăn, mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp của em có nên niềng không ah. Nếu niềng được thì mất bao nhiêu thời gian, chi phí thế nào. Em cảm ơn (Tô Thị Đào, Đông Anh, Hà Nội).

TRẢ LỜI

Chào bạn Đào. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi răng cửa dài và hô có nên niềng răng không về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Dencos Luxury. Cũng như bạn nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm khi có răng cửa không cân đối, bị chìa vểnh ra ngoài và mong muốn tìm kiếm giải pháp khắc phục để sở hữu cung hàm đều đẹp hơn.

Răng cửa dài và hô

Răng cửa dài, to và hô ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm

Có nên niềng răng khi răng cửa dài và hô không?

Răng cửa dài và hô là tình trạng phần thân răng có tỉ lệ không cân đối với bề ngang của chính chiếc răng cửa đó và mất cân đối so với các răng kế cận đồng thời chìa vểnh ra ngoài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của khuôn hàm, gieo tâm lý tự ti cho bất kì ai gặp phải. Cũng từ đó, không ít người băn khoăn có nên áp dụng giải pháp chỉnh nha niềng răng khi răng cửa dài và hô hay không?

Bản chất của niềng răng là việc tạo ra lực co kéo các răng bị hô dịch chuyển dần về phía trong cung hàm và ổn định tại vị trí được xác định trước đó bằng cách sử dụng khí cụ chỉnh nha (mắc cài hoặc khay niềng kết hợp minivit, dây chun liên hàm). Các răng sẽ được điều chỉnh với tốc độ không quá 0.25mm/ tháng với lực ổn định bền bỉ mà không có bất kì tác động nào đến cấu trúc răng thật.

Như vậy, niềng răng sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng răng cửa hô, chìa vểnh ra ngoài ở các mức độ khác nhau nhưng gần như không làm thay đổi hình thể răng (chiều dài, bề ngang). Bởi vậy, nếu răng cửa dài nhưng tỉ lệ, sự chênh lệch không nhiều thì sau quá trình niềng, tương quan của nhóm răng này với các răng kế cận tương đối ổn, tính thẩm mỹ của cung hàm khá tốt.

Răng cửa dài và hô 1

Niềng răng cữa khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả

Ngược lại

Khi răng cửa dài và hô với tỉ lệ chênh lệch giữa các răng này và răng kế cận quá nhiều, niềng răng cữa chỉ có thể khắc phục tình trạng hô mà không làm thay đổi chiều dài của răng. Trong trường hợp này, bạn nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ về giải pháp thích hợp hơn.

Để biết chắc chắn tình trạng của mình có thể nẹp răng hay không, Đào nên đến nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám trực tiếp kết hợp chụp phim xác định mức độ sai lệch của răng về vị trí. Từ đó các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp nhất.

Thời gian và chi phí niềng răng

Niềng răng là sự dịch chuyển răng từ từ. Do đó thời gian thường có sự dao động tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng, độ tuổi nẹp răng, phương pháp áp dụng. Thông thường, sau thời gian 12 – 30 tháng (ở người trưởng thành) và 12- 18 tháng (ở độ tuổi 10 – 18 tuổi) khách hàng mới có được kết quả niềng răng như đúng mong đợi. Răng sắp xếp ổn định và đúng vị trí trên cung hàm.

Răng cửa dài và hô 2

Khách hàng sẽ được chụp phim xác định chính xác sự sai lệch về răng

Chú ý

Hiện nay nha khoa Dencos Luxury đã áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng hiện đại như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign có khả năng khắc phục nhiều tình trạng răng sai lệch về vị trí, đáp ứng tính an toàn trong và sau quá trình chỉnh nha với mức chi phí như sau:

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu đồng
Niềng răng mắc cài Titan thường
Trọn gói
   30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
Trọn gói
   40 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ
Trọn gói
   50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
Trọn gói
   60 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
Trọn gói
  40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
Trọn gói
   100 triệu đồng
Niềng răng không mắc cài Invisalign
Trọn gói
   60 – 100 triệu đồng
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu đồng
Cắm Minivit
   2 triệu đồng

Bảng giá các dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Trên đây là những phân tích,chia sẻ giúp bạn Đào biết răng cửa dài và hô có nên niềng răng hay không. Để sớm khắc phục tình trạng răng cửa không đều đẹp, tỉ lệ cân đối bạn nên đến Nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, tư vấn và trải nghiệm dịch vụ cùng chuyên gia, bác sĩ uy tín.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe – thành công!

Răng cửa dài và hô có nên niềng răng không?
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY