Nha khoa Dencos Luxury

Bị tuột mắc cài trong khi Niềng Răng? Mách bạn cách xử lý TỐT nhất

Chắc hẳn ai đã từng niềng răng sẽ không còn quá xa lạ với việc bị tuột mắc cài trong khi niềng răng. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và đâu là phương hướng xử lý đúng nhất.

bị tuột mắc cài trong khi niềng răng

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng

Tại sao lại bị tuột mắc cài trong khi niềng răng?

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng là tình huống không có gì đáng ngạc nhiên và đều có thể xảy ra, đa số thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ do các nguyên nhân khác nhau.

– Mắc cài không được gắn trên răng chắc chắn

– Do va chạm khi sử dụng các thức ăn quá cứng hay quá dai

– Vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày chưa đúng cách

– Có va chạm khi vận động mạnh

bị tuột mắc cài trong khi niềng răng 2

Vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng

Cách phòng tránh và khắc phục tình trạng bung tuột mắc cài khi niềng răng

Khi mắc cài bị bung tuột không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên lại là một cản trở trong quá trình niềng nếu không được can thiệp kịp thời. Khi bị tuột mắc cài trong khi niềng răng đừng quá lo lắng vì bạn sẽ có được cách giải quyết ổn thỏa. Hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ gắn cố định mắc cài lại chắc chắn trên răng.

Trong trường hợp chưa thể đến ngay nha khoa để nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ, bạn nên tiến hành gắn nhẹ nhàng lại mắc cài lên răng và hẹn lịch thăm khám, giải quyết tốt nhất.

Làm sao để phòng những tình huống bị tuột mắc cài trong khi niềng răng? Tìm được một bác sĩ có kinh nghiệm cũng như tuân thủ chế độ ăn uống khoa học và cách chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ là cách giúp bạn phòng tránh được vấn đề bị tuột mắc cài trong khi niềng răng.

Bác sĩ có kinh nghiệm

bị tuột mắc cài trong khi niềng răng 3

Bác sĩ thực hiện

Việc bị bung tuột mắc cài có sự tác động khá lớn từ quá trình tiến hành gắn mắc cài trước đó có chắc chắn hay không. Kỹ thuật gắn mắc cài của bác sĩ chính xác và chắc chắn sẽ giảm thiểu được vấn đề bung tuột mắc cài.

Chế độ ăn uống

Trong khi niềng răng thẩm mỹ các nha sĩ sẽ khuyến cáo nên sử dụng các thức ăn mềm, dễ nhai và hạn chế các thực phẩm dạng cứng, dai để không làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển các răng cũng như mắc cài.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Chải răng trong khi niềng răng được yêu cầu tiến hành nhẹ nhàng và sử dụng với các bàn chải đánh răng được lựa chọn với lông mềm và tính linh hoạt. Kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp loại trừ các mảng bám ở trong kẽ mà không cần tác động quá sâu của bàn chải đánh răng có thể làm lệch đi mắc cài trên răng.

Sinh hoạt hằng ngày

bị tuột mắc cài trong khi niềng răng 4

Tránh các hoạt động thể thao mạnh

Trong thời gian đeo mắc cài niềng, nên tránh các hoạt động thể lực có nguy cơ va chạm cao làm ảnh hưởng đến sự cố định của các mắc cài niềng răng.

Những thông tin cụ thể về nguyên nhân bị tuột mắc cài trong khi niềng răng cũng như cách khắc phục đã góp phần giải quyết được băn khoăn khá lớn của khách hàng khi lo ngại vấn đề này. Thắc mắc liên quan đến niềng răng cần được tư vấn thêm vui lòng gọi đến số 0902 68 55 99.

 

Lưu

Bị tuột mắc cài trong khi Niềng Răng? Mách bạn cách xử lý TỐT nhất
5 (100%) 7 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY