Nha khoa Dencos Luxury

Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng không?

Có khá nhiều phương pháp thẩm mỹ nha khoa như bọc răng sứ thẩm mỹ và hàn trám răng. Có thể khắc phục nhanh các khiếm khuyết của răng như hô móm, thưa hở kẽ, khấp khểnh nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn niềng răng. Lý do nào mà niềng răng lại được lựa chọn và thực sự thì có nên niềng răng không?

có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không?

Hơn cả tác dụng điều chỉnh răng đều đẹp. Niềng răng thẩm mỹ còn cải thiện khả năng ăn nhai của hàm răng. Cấu trúc xương hàm và khớp cắn có được sự cân đối nhờ sự nắn chỉnh trong suốt quá trình niềng.

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHÔNG? 

Dịch vụ Niềng răng là phương pháp nha khoa được áp dụng khắc phục khuyết điểm của hàm răng. Như răng hô móm, thưa hở kẽ và răng khấp khểnh lệch lạc. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên niềng răng không thì những thông tin sau đây nhất định cần phải đọc.

Điều chỉnh răng đều, đẹp hơn

Niềng răng giúp kéo chỉnh, sắp xếp lại các răng trên cung hàm một cách khéo léo. Tạo nên sự đồng đều và sát khít giữa các răng, tăng tính thẩm mỹ.

có nên niềng răng không 2Niềng răng giúp điều chỉnh các răng đều hơn

Cân đối giữa cấu trúc và khớp cắn hai hàm

Ngoài việc điều chỉnh lại răng đều hơn. Lý do để bạn quyết định có nên niềng răng hay không là tác dụng của niềng răng đối với cấu trúc xương hàm và khớp cắn. Trong quá trình niềng, cấu trúc xương hàm được nong chỉnh tạo nên sự cân đối giữa hai hàm và khớp cắn trên dưới. Nhờ đó, khả năng ăn nhai cũng được cải thiện rõ rệt nhờ lực cắn và nhai tăng khi sự tiếp xúc hàm trên và hàm dưới tốt hơn.

>>> Video: Cận cảnh quá trình niềng răng móm tại Nha khoa Dencos Luxury

Quy trình niềng răng móm
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng

Răng hô móm, khấp khểnh, thưa tạo điều kiện cho thức ăn lọt vào. Khó làm sạch vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng từ đó phát triển, gây phá hoại. Dẫn đến các bệnh về răng miệng bắt đầu là sâu răng, viêm nướu răng và phát triển thành viêm nha chu. Niềng răng giúp phòng ngừa các phát sinh bệnh lý về răng miệng sau khi có được hàm răng đều hơn.

Không làm tổn thương mô răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng mắc cài trong việc nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng mà không gây tác động làm tổn thương các mô răng.

có nên niềng răng không 3

Niềng răng là sự nắn chỉnh không tác động làm tổn thương mô răng

Những lợi ích thiết thực của niềng răng khó có thể phủ nhận và được mọi người tin tưởng là câu trả lời cho vấn đề có nên niềng răng không.

NIỀNG RĂNG ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO? 

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được thực hiện với đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

có nên niềng răng không

 

Thăm khám trước khi niềng răng

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp sơ bộ ban đầu cho việc thực hiện niềng

Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng bằng thiết bị chụp CBCT OP300

có nên niềng răng không

 

Chụp phim bằng thiết bị chụp CBCT OP300

Thiết bị chụp CBCT OP300 cho hình ảnh chẩn đoán chính xác, giúp bác sĩ đánh giá được mức độ lệch lac, thưa, hô móm như thế nào và đưa ra những tính toán cụ thể cho lộ trình niềng

Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mẫu thạch cao và lấy mắc cài

có nên niềng răng không 6

Lấy dấu răng

Lấy dấu răng và thiết kế mẫu thạch cao rồi chuyển sang Labo để các chuyên gia chế tạo mắc cài niềng phù hợp

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Răng miệng được vệ sinh và tiến hành gắn các mắc cài lên vị trí từng răng và gắn dây chun cố định một cách chắc chắn

có nên niềng răng không 7

Tiến hành gắn mắc cài

Bước 5: Hẹn lịch tái khám và theo dõi kết quả niềng

Bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ, theo dõi quá trình dịch chuyển răng và thay chun cho từng giai đoạn niềng để có được kết quả tốt

Thắc mắc về vấn đề có nên niềng răng đã được giải đáp cụ thể. Để biết thêm các thông tin về niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu hoặc niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền khách hàng vui lòng liên hệ với Dencos Luxury theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn chi tiết.

 

Lưu

Lưu

Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng không?
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY