Nha khoa Dencos Luxury

Tìm kiếm các vật dụng không thể thiếu khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm khắc phục các vấn đề lệch lạc về răng miệng. Đây là một quá trình chỉnh nha lâu dài và đòi hỏi sự chăm sóc cũng như thực hiện đúng cách. Bài viết sau sẽ chia sẻ các kinh nghiệm khi niềng răng cũng như các vật dụng không thể thiếu khi niềng răng mà bạn cần nắm rõ.

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng

Niềng răng là một trải nghiệm vất vả nhưng đầy thú vị

CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI NIỀNG RĂNG

Có 2 hình thức niềng răng chủ yếu được sử dụng hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tùy vào phương pháp lựa chọn bạn sẽ gặp phải một số vấn đề cơ bản sau:

Niềng răng mắc cài

– Tình trạng khí cụ niềng răng có vấn đề trong quá trình sử dụng:

  • Dây cung bị đứt, gãy
  • Bong sút mác cài trong quá trình sử dụng
  • Mắc cài co kéo gây nên vướng víu và tổn thương lợi, miệng
  • Dây thun tách kẽ bị rơi, ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng

Trong trường hợp này cần đến nha khoa để bác sĩ thay mới dây cung, mắc cài và điều chỉnh lại dụng cụ niềng cho phù hợp. Tất cả các hư hỏng này xuất phát từ kỹ thuật niềng răng lỏng lẻo và thiếu chính xác cũng như quá trình sử dụng khí cụ niềng hàng ngày không đảm bảo. Do đó, thận trọng khi đeo mắc cài và có kế hoạch chăm sóc răng miệng hợp lý.

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng 1

Niềng răng mắc cài không đúng kỹ thuật gây bong sút mắc cài

– Chảy máu răng và các bệnh lý răng miệng: Việc chăm sóc răng miệng không đúng cách, đặc biệt là vệ sinh kém hiệu quả không chỉ gây nên các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng mà còn khiến hàm răng vàng ố ngay cả sau khi niềng. Do đó, quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày là vô cùng cấp thiết và tác động nhiều đến sức khỏe răng miệng sau này.

Niềng răng không mắc cài

– Phát âm khó: Do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra nên bạn sẽ cảm thấy việc phát âm không chuẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian đeo khay, sự bất tiện này sẽ được khắc phục khi bạn đã quen với việc đeo khay niềng.

– Vướng víu khi ăn nhai: Khay niềng răng được chế tạo theo từng khối riêng biệt nên các hoạt động ăn uống kém linh hoạt, lực tác động không đồng đều và không có khả năng nghiền nát thức ăn gây ra sự bất tiện. Vì vậy, trong thời gian đeo khay niềng cần sử dụng các thực phẩm mềm và cố gắng làm chủ dụng cụ này để các thao tác trên hàm răng thuần thục nhất.

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng 2

Mắc cài trong suốt có thể gây vướng víu khi ăn nhai

– Khay niềng bị gãy, hư hỏng: Các tác động trên răng miệng cộng với việc vệ sinh dụng cụ niềng không đúng cách có thể gây nên tình trạng nứt vỡ khay niềng hay khay niềng bị xỉn màu. Điều này không chỉ khéo dài thời gian niềng răng mà còn ảnh hưởng đến việc vô khuẩn và đảm bảo an toàn cho răng miệng.

– Hàm răng không tích hợp với mắc cài: Liệu trình niềng răng mắc cài trong suốt thường đi kèm với số lượng khay niền lớn vì thế các thời kỳ niềng răng có thể không chính xác, khiến răng thay đổi khó kiểm soát. Điều này gây nên hiện tượng mắc cài bị lỏng hoặc chật gây nên sự khó chịu trong quá trình niềng và hiệu quả niềng răng không cao

VẬT DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU KHI NIỀNG RĂNG

Như đã đề cập ở trên, niềng răng là một liệu trình bền lâu và có sự kết hợp của nhiều thao tác thực hiện. Để mang lại kết quả như mong muốn cho hàm răng, ngoài việc tuân thủ các yêu cầu cảu nha sĩ thì việc chăm sóc răng miệng và theo dõi quá trình dịch chuyển của răng tại nhà cũng rất cần thiết. Sau đây là những vật dụng không thể thiếu khi niềng răng tại nha khoa:

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng

Sử dụng bàn chải chuyên dụng để làm sạch răng 

Bàn chải

Đây là dụng cụ làm sạch răng miệng rất quan trọng và bắt buộc phải có khi thực hiện niềng răng lâu dài. Với những bàn chải chuyên dụng, hàm răng được vệ sinh cẩn thận và lấy đi các cặn bẩn và thức ăn thừa hàng ngày, giúp răng miệng khỏe mạnh và hạn chế các tác động của vi khuẩn gây hư hỏng răng. Các loại bàn chải được nha khoa khuyên dùng hiện nay là bàn chải cho răng niềng, bàn chải kẽ, bàn chải đầu nhỏ,.. tùy thuộc vào từng đặc điểm của vùng răng cũng phương pháp niềng răng khác nhau ở mỗi người.

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng

Chỉ tơ nha khoa làm sạch bề mặt răng

Chỉ tơ nha khoa

Với thiết kế nhỏ, dai và tiện lợi có thể luồn lách vào các kẽ răng và mắc cài nên rất hữu ích để làm sạch các mảng bám mà bàn chải không thể với tới. Đặc biệt, chỉ nha khoa nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên người và sử dụng nhanh chóng ở bất kỳ mọi nơi.

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng 3

Sử dụng nước súc miệng cho hàm răng niềng sạch sẽ, thơm tho

Nước súc miệng

Dù làm sạch bằng các sản phẩm trên nhưng vi khuẩn vẫn có khả năng tồn đọng trong khoang miệng gây nên hôi miệng và sâu răng nghiêm trọng. Súc miệng thường xuyên giúp cuốn sạch các vi khuẩn và chất bẩn trên răng miệng, mang lại cảm giác sạch sẽ và thơm tho.

vật dụng không thể thiếu khi niềng răng 4

Sáp nha khoa để bảo vệ các vùng răng miệng dễ tổn thương

Sáp nha khoa

Với các tính năng vượt trội trong việc bảo vệ răng miệng khỏi những tổn thương khi đeo niềng, sáp nha khoa như một lớp nệm giữa khí cụ chỉnh nha và niêm mạc. Sáp nha khoa có độ dẻo vừa phải, độ bám dính cao, giúp hạn chế tổn thương cho vùng niêm mạc miệng sau khi niềng răng, bảo vệ vùng miệng nhảy cảm một cách tối đa.

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI NHA KHOA

Có thể thấy, niềng răng là một trải nghiệm vất vả nhưng đầy thú vị. Những hình ảnh thực tế sau sẽ chứng minh đầy đủ cho kinh nghiệm niềng răng này:

Kết quả niềng răng thẩm mỹ
(*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)
vật dụng không thể thiếu khi niềng răng
vật dụng không thể thiếu khi niềng răng

Hi vọng nhưng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ các vật dụng không thể thiếu khi niềng răng và có kinh nghiệm chăm sóc răng miệng chuẩn xác. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Tìm kiếm các vật dụng không thể thiếu khi niềng răng
5 (100%) 3 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY