Nha khoa Dencos Luxury

Răng vẩu – Nguyên nhân, phân loại và cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả

Răng vẩu (hô) khiến gương mặt mất đi sự hài hòa, cân đối khiến nhiều người tự ti, mặc cảm. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các loại răng vẩu, nguyên nhân cũng như cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả, trả lại khuôn hàm đều đẹp, cân đối nhanh chóng.

Răng vẩu là như thế nào?

Răng vẩu là 1 trong những dạng sai lệch có ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ. Khi nhìn vào và không khó để nhận biết khi tình trạng mất cân đối giữa hàm răng trên với hàm răng dưới khá rõ rệt. Có 2 trường hợp phổ biến là răng hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới hoặc hàm dưới phát triển quá mức nằm ngoài hàm răng trên.

Răng vẩu ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của gương mặt. Nó cũng gây cản trở khi ăn nhai do đó rất nhiều người đã và đang tìm kiếm cách khắc phục răng vẩu hiệu quả.

Nắn chỉnh răng vẩu

Bằng mắt thường bạn có thể xác định được tình trạng răng vẩu hiện tại

Nguyên nhân & các loại răng vẩu phổ biến

Theo các chuyên gia, răng vẩu là hệ quả của 1 trong 3 nguyên nhân cơ bản sau đây hoặc đồng thời các yếu tố khiến răng không cân đối giữa 2 hàm:

+ Những bất thường trong cấu trúc hàm & răng: Xương hàm phát triển quá mức, răng mọc sai lệch phương, chiều răng, chìa ra ngoài.

+ Thói quen xấu khiến răng vẩu: đẩy lưỡi, ngủ thở miệng hay mút ngón tay… thường gặp ở trẻ nhỏ hơn ở người trưởng thành.

+ Các chuyên gia đã chứng minh được rằng yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân khiến răng hô vẩu.

Các trường hợp răng vẩu phổ biến bao gồm:

Trường hợp thứ nhất là vẩu do răng và hàm hay còn gọi là vẩu hỗn hợp (xương hàm đưa ra quá mức đồng thời răng cũng chìa ra ngoài khá nhiều), gương mặt mất cân đối và nhìn khá dữ.

Thứ 2 là răng vẩu do răng tức là hàm cân đối nhưng răng mọc sai lệch, chìa ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng.

Trường hợp thứ 3 là răng vẩu do hàm, xương hàm phát triển quá mức và có xu hướng chìa ra ngoài (1 trong 2 hàm hoặc cả 2 hàm).

 Nắn chỉnh răng vẩu 1

Hình ảnh mô tả kĩ thuật răng vẩu hỗn hợp

Chuyên gia chia sẻ cách làm răng hết vẩu hiệu quả & an toàn

Bởi những ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của khuôn hàm, khả năng ăn nhai nên bất kì ai khi gặp phải tình trạng răng hô vẩu cũng luôn băn khoăn làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả và an toàn. Theo nhận định của các bác sĩ tại Nha khoa Dencos Luxury, niềng răng thẩm mỹ chính là giải pháp khắc phục tình trạng răng hô vẩu tốt nhất mà bạn nên cân nhắc và áp dụng.

“Chỉnh nha là kĩ thuật điều chỉnh các sai lệch về răng. Trong đó có hô vẩu hiệu quả, an toàn với hệ thống mắc cài, khay niềng thông minh. Khối răng bị chìa ra ngoài sẽ được đẩy lùi lại phía trong hàm một cách từ từ, dần dần và cố định vĩnh viễn mà không tác động tới răng thật. Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp có răng vẩu do răng ở mọi mức độ và răng vẩu hỗn hợp (mức độ nhẹ, vừa)” – Bác sĩ Đặng Viết Khánh chia sẻ.

Nắn chỉnh răng vẩu

Niềng răng nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả

Nắn chỉnh răng vẩu được thực hiện như thế nào?

Tùy vào mức độ răng hô vẩu cụ thể của mỗi khách hàng mà phương án thực hiện có thể khác nhau. Song cơ bản kĩ thuật chỉnh nha nắn chỉnh răng vẩu được tiến hành như sau:

+ Trước hết, bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng vẩu của khách hàng thuộc trường hợp nào. Có thể khắc phục bằng chỉnh nha hay không. Nếu có tiếp tục bước sau.

+ Bác sĩ sát khuẩn và lấy dấu hàm để gửi mẫu chế tạo mắc cài, khay niềng

+ Làm rộng cung răng, nhổ răng trước khi niềng (tùy vào tình trạng thực tế của mỗi khách hàng).

+ Tiến hành gắn mắc cài hoặc khay niềng để đẩy lùi khối răng vẩu.

Lưu ý: Với những trường hợp vẩu nhiều bác sĩ thường chỉ định dùng thêm minivit hỗ trợ để đảm bảo lực co kéo răng được tạo ra luôn ổn định, kéo răng hô vẩu về vị trí đúng trên cung hàm.

Nắn chỉnh răng vẩu

Trước – sau niềng răng vẩu (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)

Nắn chỉnh răng vẩu

Trước – sau niềng răng vẩu (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)

Khắc phục răng vẩu bằng niềng răng có đau, có nguy hiểm không?

Trong suốt quá trình gắn mắc cài/ khay niềng khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu. Bởi vùng thực hiện đã được vô cảm bằng gây tê tại chỗ. Sau khi trở về nhà, trong thời gian đầu mới niềng răng vẩu bạn có thể thấy hơi đau, khó chiu, vướng trong miệng do chưa quen với mắc cài, khay niềng tuy nhiên bạn sẽ sớm thích ứng và thấy bình thường sau một thời gian ngắn.

Niềng răng không tác động tới cấu trúc giải phẫu của răng thật hay cung hàm. Điều chỉnh răng với tốc độ cho phép (không quá 0.25mm) không tiềm ẩn biến chứng. Do đó khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối.

>> Niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thiện? 

Nắn chỉnh răng vẩu

Niềng răng nắn chỉnh răng vẩu tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Niềng răng vẩu tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Với nhiều thế mạnh nổi bật về công nghệ, bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quy trình an toàn, chính sách dịch vụ tốt… Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tự tin trở thành địa chỉ niềng răng uy tín. Khắc phục răng vẩu hiệu quả, an toàn cho mọi đối tượng khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ có được kết quả như đúng mong đợi.

Những thông tin trên đây về răng vẩu, cách nắn chỉnh răng vẩu mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn sự hiểu biết cơ bản nhất về tình trạng răng vẩu và sớm đưa ra quyết định cho mình.

Chúc các bạn thành công!

Răng vẩu – Nguyên nhân, phân loại và cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY