Nha khoa Dencos Luxury

“Cứu nguy” hàm răng méo với giải pháp từ chuyên gia

Bạn cảm thấy vô cùng lo lắng, tự tin khi không may sở hữu hàm răng méo, mất cân đối. Để có răng đẹp, ngay hàng thẳng lối, ăn nhai & phát âm tốt, bạn nên đọc ngay bài viết này.

Bạn đã biết hàm răng méo do đâu chưa?

Hàm răng bị méo là tình trạng răng 1 hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) không ngay hàng thẳng lối, hài hòa với hàm còn lại mà méo, lệch hẳn về 1 bên, khiến khuôn miệng cũng méo, kém cân đối. Do đó Hàm răng méo có thể xuất phát từ 1 trong 2 nguyên nhân sau. Bạn nên hiểu rõ để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhất cho mình.

– Hàm răng méo do răng mọc bị lệch hẳn về 1 phía hoặc lệch đáng kể so với hàm còn lại. Dẫn đến tình trạng khuôn hàm méo lệch 1 phía.

– Hàm răng bị méo do xương hàm sai lệch (phá vỡ thế cân bằng chung của khuôn mặt đặc biệt là phần cằm hàm): Răng mọc đúng chuẩn về tư thế, phương và chiều song xương hàm (1 trong 2 hàm hoặc cả 2 hàm) bị lệch nên hàm bị méo vẹo.

hàm răng méo

Hàm răng méo ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của gương mặt

“Cứu nguy” hàm răng bị méo với giải pháp từ chuyên gia

Ở phần trên chúng ta đã bàn đến nguyên nhân của tình trạng hàm răng bị méo. Việc xác định đúng nguyên nhân là cơ sở lựa chọn giải pháp phù hợp, mang lại kết quả cao.
 Cứu nguy hàm răng méo với niềng răng chỉnh nha

Theo đánh giá của bác sĩ Đặng Viết Khánh – bác sĩ chính tại Nha khoa Dencos Luxury thì niềng răng mắc cài thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu cho những trường hợp hàm răng méo do răng gây nên.

Theo đó, mắc cài sẽ được gắn cố định lên răng sau khi bác sĩ tính toán kĩ lưỡng về độ sai lệch của răng. Thực hiện các thao tác cần thiết như nhổ bớt răng hoặc nong hàm để tạo ra lực co kéo. Dịch chuyển răng dần dần sao cho mức điều chỉnh không quá 0.25mm/ tháng. Tình trạng răng lệch vẹo về 1 phía sẽ được khắc phục hiệu quả, bạn sớm sở hữu hàm răng đều, cân đối giữa 2 hàm.

Hiện nay, Nha khoa Dencos Luxury áp dụng thành công phương pháp niềng răng mắc cài với đa dạng các loại mắc cài như mắc cài kim loại (thường – tự buộc), mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài mặt trong… Với các mức chi phí khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn giải pháp cho mình khi chỉnh hàm răng méo. 

Niềng răng không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ cho cung hàm mà còn điều chỉnh các khớp cắn về vị trí trung tâm. Nhờ đó sau khi chỉnh nha khách hàng ăn nhai hoàn toàn thỏai mái, phát âm cực chuẩn.

hàm răng méo 1

Niềng răng mắc cài tại Nha khoa Dencos Luxury

 Hàm răng méo do hàm nên áp dụng phương pháp phẫu thuật

Trong trường hợp hàm răng bị méo do xương hàm sai lệch về một phía thì niềng răng gần như không phát huy được tác dụng của mình nữa. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên phẫu thuật hàm răng bị méo. 

Theo đó các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào xương hàm của khách hàng (chỉ 1 hàm mất cân đối hoặc cả 2 hàm), điều chỉnh lại hàm về vị trí cân bằng sau đó cố định lại. Xương hàm không còn sai lệch sẽ khắc phục tình trạng hàm răng méo vẹo về 1 bên. Lấy lại thế cân bằng chung cho khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm méo là kĩ thuật khá phức tạp. Do đó đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn cao. Quy trình an toàn trong phòng phẫu thuật đáp ứng yêu cầu về tính vô khuẩn. Do đó bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín.

Hàm răng méo 2

Phẫu thuật hàm méo giúp răng chuẩn hàng ngay lối

Trên đây là 2 phương pháp khắc phục tình trạng hàm răng bị méo cho kết quả tốt và an toàn được chuyên gia khuyên dùng. Để biết mình nên áp dụng phương pháp nào, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp, chụp phim với công nghệ hiện đại. Hãy đến với Nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn cụ thể hơn.

“Cứu nguy” hàm răng méo với giải pháp từ chuyên gia
5 (100%) 6 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY