Nha khoa Dencos Luxury

Ngay tại bài viết này bạn sẽ biết răng sâu có niềng được không?

Câu hỏi: Xin chào, tình hình là răng em không được đẹp, em dành dụm mãi rồi cũng đủ tiền đi niềng răng nhưng khổ nỗi đợt gần đây 2 răng số 5-6 bên phải hàm dưới của em bị sâu (em thấy ê buốt mỗi khi ăn, bề mặt răng có mấy đốm màu) nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng sâu có niềng được không? Em 25 tuổi, làm nhân viên kinh doanh thì nên áp dụng phương pháp nào ah? (Trần Thanh Tú, Thái Bình).

TRẢ LỜI

Chào bạn Thanh Tú!

Trước hết, cảm ơn sự tin tưởng của bạn dành cho nha khoa Dencos Luxury. Có rất nhiều người cùng mối bận tâm răng sâu có niềng được không như bạn. Những thông tin ở dưới đây chính là phần lý giải của các bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Dencos Luxury, mời bạn theo dõi.

Răng sâu có niềng được không

Răng sâu có niềng được không?

RĂNG SÂU CÓ NIỀNG ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn cần hiểu rõ bản chất niềng răng chính là việc sử dụng khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển. Kéo răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn theo tốc độ được tính toán kĩ lưỡng mà không tác động tới cấu trúc của răng thật. Kể cả các răng sâu. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng ngay cả khi răng đang bị sâu. Tuy nhiên xét 1 cách tổng thể bạn nên điều trị răng sâu trước khi chỉnh nha để có kết quả tốt nhất bởi:

– Các răng bị sâu (như trường hợp của bạn là răng số 5 – 6) có thể dịch chuyển đúng như mong muốn. Tuy nhiên điều này dễ gây cảm giác đau buốt, khó chịu mỗi lần ăn nhai. Do đồng thời chịu lực co kéo, điều chỉnh của mắc cài/ khay niềng và lực ăn nhai.

– Trên thực tế những chiếc răng sâu sẽ bị yếu đi theo thời gian do mô răng bị phá hủy ngày càng nghiêm trọng. Qúa trình niềng răng cần 1 khoảng thời gian tương đối (12 – 30 tháng) có thể khiến diễn tiến của bệnh nặng hơn, ảnh hưởng đến sự tồn tại của răng sau khi niềng.

–  Răng sâu có niềng được không? Như trên đã phân tích là niềng răng trong trường hợp răng đang bị sâu vẫn cho kết quả tốt. Song việc vệ sinh răng miệng thường khó khăn hơn, ăn nhai cũng không thật thuận tiện. Khi răng vừa chịu lực ma sát của khí cụ chỉnh nha vừa phải đáp ứng nhu cầu ăn nhai.

răng sâu có niềng được không

Nha sĩ sẽ tiến hành xác định mức độ sâu răng và điều trị trước khi niềng

Đặc biệt

Theo đánh giá của chúng tôi, bạn nên trực tiếp đến nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám. Xác định chính xác tình trạng, mức độ sâu răng đang gặp phải. Trao đổi kĩ với bác sĩ, xác định xem sâu răng có niềng được không trong trường hợp của mình.

Các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ có chỉ định cụ thể. Thông thường sẽ điều trị tình trạng sâu răng trước khi tiến hành lộ trình chỉnh nha từ đó cho kết quả cao. Cụ thể hơn, vết sâu được nạo bỏ hoàn toàn sau đó trám bít bề mặt bằng vật liệu Composite hoặc thực hiện bọc sứ nếu răng sâu quá nặng, giải quyết vấn đề răng sâu trước.

NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG NÀO LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Theo chia sẻ ở trên, bạn Tú hiện tại 25 tuổi, công việc là nhân viên kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn phải giao tiếp khá nhiều, tiếp xúc với khách hàng, đối tác không ít. Do đó yêu cầu về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng rất cao.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và áp dụng 1 trong 4 phương pháp niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng không mắc cài Invisalign (Do bạn không mô tả rõ về tình trạng răng hiện tại nên khó nhận định đâu là giải pháp phù hợp nhất).

Răng sâu có niềng được không 2

Hình ảnh mô tả phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Chú ý

Cả 4 phương pháp trên đều đáp ứng tốt tính thẩm mỹ trong khi niềng, khó hoặc không phát hiện khí cụ chỉnh nha đồng thời cho kết quả rất tốt. Trong đó, niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp tốt cho những người cần giao tiếp nhiều khi dùng khay niềng trong suốt, không lộ dụng cụ chỉnh nha. Mặt khác bạn có thể tháo – lắp khá thuận tiện tại nhà khi cần thiết. Đồng thời việc vệ sinh răng – miệng, khay niềng cũng đơn giản hơn khi sử dụng mắc cài.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về câu hỏi răng bị sâu có niềng răng được không và gợi ý phương pháp tốt dành cho Tú. Để sớm bắt đầu kế hoạch chỉnh nha, khắc phục hàm răng chưa đẹp của mình bạn nên sắp xếp đến Nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, tư vấn bởi chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng thành công hơn nữa!

Ngay tại bài viết này bạn sẽ biết răng sâu có niềng được không?
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY