Nha khoa Dencos Luxury

Có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu em năm nay 9 tuổi, răng thưa và khấp khểnh. Em khuyên anh chị em đưa cháu đi niềng răng. Cháu chưa thay hết răng trên cung hàm. Cho em hỏi có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành không? Nếu có thì sau này răng có thưa với khấp khểnh trở lại không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp. (Nguyễn Hoàng Thảo, Phủ Lý, Hà Nam).

TRẢ LỜI

Chào chị Hoàng Thảo!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Những lý giải ở dưới đây là cơ sở giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành

Có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành không? (Ảnh minh họa)

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHI CHƯA MỌC ĐỦ RĂNG TRƯỞNG THÀNH KHÔNG?

Theo mô tả, cháu bạn năm nay 9 tuổi, tình trạng răng hiện tại khá thưa và khấp khểnh trong khi các răng trưởng thành chưa mọc đủ. Trường hợp này có nên thực hiện niềng răng không? – Chúng tôi xin khẳng định với bạn, đây là 1 trong những thời điểm tốt nhất để áp dụng kĩ thuật niềng răng cho cháu. Nhằm đảm bảo răng vĩnh viễn sau này khít sát, đều đẹp tự nhiên.

Thực tế chứng minh được rằng, khi niềng răng cho trẻ em (thường từ 8,9 tuổi trở lên), kết quả thường cao hơn hẳn so với người trưởng thành. Thời gian được rút ngắn đáng kể, kết quả được bảo tồn theo thời gian do đó bạn có thể yên tâm.

Có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành 1

Có thể thực hiện niềng răng ngay cả khi chưa mọc đủ răng trưởng thành

Thêm vào đó, các bác sĩ sẽ xác định kích cỡ của răng trưởng thành một cách gần sát nhất. Dựa vào kích thước răng sữa hiện tại và đặc thù của răng trong giai đoạn 9 – 10 tuổi. Để chỉ định lực co kéo, điều chỉnh răng, mang lại kết quả rất tốt. Do đó bạn có thể cho cháu đi niềng răng ngay bây giờ kể cả khi răng sữa chưa mọc đầy đủ.

NIỀNG RĂNG – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHỈNH RĂNG TỐT NHẤT CHO TRẺ EM

Với trẻ em, nhu cầu về tính thẩm mỹ chưa cao hơn nữa lực tác động cần bền bỉ, ổn định nhằm đảm bảo quá trình dịch chuyển răng diễn ra chính xác theo dự liệu của nha sĩ. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và cho cháu áp dụng phương pháp niềng răng sớm cho bé.

Trước hết, bác sỹ sẽ tính toán lực điều chỉnh răng sai lệch dựa trên phim chụp XQ (với thiết bị CBCT OP300). Sau đó gắn cố định mắc cài chỉnh nha lên răng, điều chỉnh sao cho phù hợp, bệnh nhân cảm thấy thỏa mái. Giảm ma sát và tác động tới niêm mạc môi, má, đảm bảo cho kết quả cao và đáp ứng tính an toàn tối đa.

Có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành

Kết quả của khách hàng niềng răng tại Dencos Luxury 

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Sau khi gắn mắc cài lên răng, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể về cách chăm sóc, những lưu ý cần thiết sau khi niềng răng và hẹn lịch tái khám, theo dõi sự dịch chuyển của răng, là nền tảng mang đến kết quả tốt cho mọi trường hợp khách hàng do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Bạn hãy sớm đưa cháu đến Nha khoa Denocos Luxury để được thăm khám, tư vấn miễn phí, thực hiện niềng răng sớm.

Có nên niềng răng khi chưa mọc đủ răng trưởng thành không?
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY