Nha khoa Dencos Luxury

Chuyên gia giải đáp niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Câu hỏi: Xin chào, em là Hoàng My, năm nay 20 tuổi và bị hô tương đối vì thế rất ngại mỗi khi ra ngoài. Em có tìm hiểu thì thấy niềng răng có thể giúp khắc phục tình trạng hô hiệu quả nhưng chưa hiểu rõ niềng răng hô có cần nhổ răng không? Mong bác sĩ tư vấn kĩ giúp em vấn đề này. Và cho em biết thêm rằng niềng răng mà không muốn ai biết thì nên áp dụng phương pháp nào. Em cảm ơn ah (Hoàng My, Lý Nhân, Hà Nam).

niềng răng hô có cần nhổ răng không

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không?

TRẢ LỜI

Hoàng My thân mến. Đúng như bạn đã tìm hiểu, niềng răng là một trong những giải pháp chỉnh răng hô hiệu quả, được áp dụng cho nhiều trường hợp hô khác nhau (hô do răng ở các mức độ ít – vừa – nhiều, hô do răng và hàm…). Cũng như bạn, rất nhiều người băn khoăn niềng răng hô có cần nhổ răng không. Về vấn đề này chúng tôi xin được lý giải cụ thể như sau:

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? – Lý giải chi tiết

Trước hết, cần khẳng định với Hoàng My rằng, trước khi đưa ra quyết định niềng răng cho mỗi trường hợp khách hàng bác sĩ cần tiến hành chụp phim CT. Đo khớp cắn để có thể xác định chính xác những sai lệch về răng. Nếu răng hô do răng thì mới quyết định chỉnh nha. Trong trường hợp hô hàm thì sẽ tư vấn giải pháp khác có tính hiệu quả hơn.

Từ những thông số cụ thể thu được về độ rộng của vòm hàm, sự ổn định của khung xương hàm và mức độ sai lệch răng bác sĩ sẽ đưa ra quyết định niềng răng hô có cần phải nhổ răng hay không?

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp đều cần nhổ răng khi niềng. Bởi việc này giúp tạo khoảng trống cần thiết để răng dịch chuyển về vị trí đúng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, nhổ răng trong chỉnh nha hoàn toàn không tác động đến khung hàm, không tiềm ẩn rủi ro nào.

Với những người niềng răng khi đã đến tuổi trưởng thành (như bạn) thì cần nhổ răng. Bởi xương hàm đã ổn định, gần như không còn sự thay đổi hay phát triển nữa. Việc nhổ răng sẽ giúp răng được điều chỉnh ổn định hơn, kết quả chỉnh nha cao.

niềng răng hô có cần nhổ răng không 2

Thông thường khi niềng răng cần nhổ bớt răng để có “đất” cho răng dịch chuyển

Chú ý

Cần nhấn mạnh 1 lần nữa răng, không phải tất cả các trường hợp đều cần nhổ răng trước khi niềng răng hô. Ví dụ 1 số đối tượng niềng răng hô không cần phải nhổ răng như:

+ Niềng răng hô cho trẻ em (xương hàm đang phát triển chỉ cần tác động nong rộng xương hàm).

+ Niềng răng hô cho những ngươi có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để các răng chìa ra ngoài di chuyển về vị trí mong muốn.

Để biết chắc chắn rằng niềng răng hô có cần nhổ răng không trong trường hợp của mình, HOàng My nên sắp xếp đến Nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám trực tiếp kết hợp chụp phim CT xác định tình trạng răng nhé.

niềng răng hô có cần nhổ răng không 3

Có nhiều trường hợp niềng răng hô không cần nhổ răng

Niềng răng không muốn bị phát hiện, nên chọn giải pháp nào?

Hoàng My có chia sẻ rằng, bạn muốn áp dụng dịch vụ niềng răng để chỉnh răng hô song không muốn người ngoài nhận ra vấn đề này. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng 1 trong 2 giải pháp sau:

+ Niềng răng mắc cài mặt trong: Mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng (còn gọi là mắc cài mặt lưỡi). Do đó không bị phát hiện khi cười, nói. Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury áp dụng nhiều loại mắc cài. Do đó bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại thích hợp cho mình.

+ Niềng răng không mắc cài Invisalign: Khay niềng được chế tạo bởi nhựa nha khoa cao cấp, trong suốt nên khi lắp lên khuôn hàm không hề bị lộ. Thêm vào đó, bạn có thể tự tháo – lắp khay niềng nên rất thuận tiện.

niềng răng hô có cần nhổ răng không 4

Hình ảnh mô tả kĩ thuật niềng răng mặt trong

Trên đây là những phân tích, lý giải giúp bạn hiểu rõ niềng răng hô có cần nhổ răng không và nên áp dụng giải pháp nào khi niềng răng. Để khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, Hoàng My nên thu xếp qua Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được thăm khám và sử dụng dịch vụ sớm nhé.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Chuyên gia giải đáp niềng răng hô có cần nhổ răng không?
5 (100%) 3 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY