Nha khoa Dencos Luxury

Giúp bạn giải quyết nỗi sợ hãi khi niềng răng bị đau

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, không hiểu tại sao em niềng răng gần cả tháng nay rồi nhưng mà vẫn có cảm giác hơi ê và có đau nhẹ sau khi niềng. Như vậy có nguy hiểm gì không và làm sao để giảm đau nhức được ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cho em. Xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Lan Nhi – Đống Đa, Hà Nội)

niềng răng bị đau

Niềng răng bị đau phải làm sao?

Trả lời

Chào bạn Lan Nhi!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Chúng tôi xin được trả lời cho vấn niềng răng bị đau của bạn để giúp bạn nhanh chóng giải quyết và yên tâm để niềng răng.

Tại sao niềng răng bị đau?

Răng chưa thích ứng với quá trình niềng

Giai đoạn đầu khi tiến hành niềng răng, bạn có thể gặp phải tình trạng khi niềng răng bị đau hay ê răng. Lý do là với tác dụng dịch chuyển của mắc cài tức thời vô tình khiến răng không kịp thích ứng trong thời gian ngắn.

Kỹ thuật chỉnh nha, tay nghề bác sĩ

Việc tăng chỉnh lực ở mắc cài niềng không hợp lý, lực nong kéo quá lớn răng không theo kịp tiến độ dịch chuyển gây nên tình trạng ê răng khi niềng răng.

niềng răng bị đau 2

Kỹ thuật chỉnh nha

Nền răng yếu

Bản chất của nền răng, chân răng đã yếu lại mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, men răng bị mòn là nguyên nhân dẫn đến khi niềng răng bị ê răng ở một số trường hợp.

Sử dụng các thực phẩm không hợp lý

Giai đoạn đầu khi tiến hành niềng răng, bạn có thể gặp phải tình trạng niềng răng bị đau hay ê răng. Lý do là khi với tác dụng dịch chuyển của mắc cài lên khiến răng không kịp thích ứng kịp thời.

Cách giảm đau và ê răng khi niềng

Để hạn chế được vấn đề khiến bạn đang đau đầu hiện tại là niềng răng bị đau thì nên đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám ngay và phát hiện ra đâu là nguyên nhân chính và có biện pháp can thiệp.

Đó mới là cách giải quyết tức thời trước mắt, nếu muốn có một quá trình niềng răng được diễn ra suôn sẻ mà không phải đau đầu lo lắng, bạn nên tuân thủ các vấn đề như vệ sinh răng miệng, chú ý và cẩn thận hơn đối với các thực phẩm được sử dụng hằng ngày.

niềng răng bị đau 3

Chú ý vệ sinh răng miệng trọng khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng: Sử dụng bàn chải có lông mềm để đánh răng từ dưới lên và trên xuống và điều tối kị là đánh răng theo chiều ngang, dễ làm tổn thương và mòn men răng. Hơn nữa, các sợi chỉ nha khoa có tác dụng làm sạch các kẽ răng cùng với nước súc miệng sinh lý là những gì cần thiết trong khi niềng răng để có một sức khỏe răng miệng tốt.

Ăn uống hằng ngày: Khi niềng răng, nên chọn cho mình các thực phẩm mềm, dễ ăn, dễ nhai không nên sử dụng các loại thức ăn cứng, giòn, dai.

Tái khám nha khoa định kỳ: Theo lịch hẹn của bác sĩ bạn sẽ được thăm khám trở lại, điều chỉnh mắc cài phát hiện và xử lý các phát sinh như mắc cài bung, lỏng để hạn chế gây đau nhức cho răng, hàm.

Hi vọng với phần tư vấn ở trên đã giải đáp cho bạn chi tiết về vấn đề niềng răng bị đau. Để quá trình niềng tốt bạn cần lưu ý hơn trong cách chăm sóc răng miệng, ăn uống và việc tái khám định kỳ hơn. Những băn khoăn khác vui lòng đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn rõ hơn.

Chúc bạn sớm có được nụ cười tự tin hơn!

 

Lưu

Lưu

Lưu

Giúp bạn giải quyết nỗi sợ hãi khi niềng răng bị đau
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY