Nha khoa Dencos Luxury

Tổng hợp các cách chữa răng vẩu tại nhà HIỆU QUẢ- AN TOÀN

Răng bị vẩu hay răng hô móm không còn là vấn đề quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các phương pháp làm răng thẩm mỹ ngày càng phát triển. Bên cạnh những biện pháp khắc phục tạm thời thì các cách tự chữa răng vẩu tại nhà cũng vô cùng hữu ích.

Cách chữa răng vẩu tại nhà

Hàm răng bị vẩu rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe

Tác nhân khiến răng bị vẩu mà không ai lường trước được

Để tìm ra cách chữa răng vẩu nhanh chóng cần phải nắm rõ nguyên nhân khiến răng bị hô như sau:

– Răng mọc lệch trong quá trình thay răng vĩnh viễn, khiến các răng xô đẩy nhau, không theo trật tự nào cả. Các răng mọc chen chúc, sai vị trí khiến răng bị chỉa ra ngoài khó kiểm soát. Gây nên tình trạng hô, vẩu ở nhiều người.

– Trường hợp vẩu răng đặc biệt là do sự biến đổi của cơ hàm so với thông thường. Cấu tạo xương hàm to, sưng lên phía trước khiến răng thay đổi rõ rệt. Đây là vấn đề bẩm sinh và di truyền từ bố mẹ tạo nên hàm răng không được cân đối.

Cách tự chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả chưa từng thấy

Phương pháp dân gian

Một trong những cách tự chữa răng vẩu tại nhà có thể áp dụng dễ dàng là dùng lực của các ngón tay lên hàm răng. Khi tác động một lực thường xuyên lên hàm răng, vô tình đã khiến cho răng bớt lệch lạc và khiến răng được đẩy vào trong ít nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này hiệu quả hay không tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người cũng như răng mới mọc dễ điều chỉnh hơn. Ngoài ra, việc đẩy răng vào trong cần có lực vừa đủ và phải thực hiện trong thời gian dài mới có thể cải thiện tình trạng răng.

Cách chữa răng vẩu tại nhà

Cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả

Dụng cụ kéo răng

Đây là cách chữa răng vẩu tại nhà được nhiều người sử dụng vì độ tiện ích của nó. Mỗi người sẽ được chế tạo một bộ khung răng riệng tùy theo kích cỡ và cấu tạo răng cảu nhiều người. Tuy nhiên cần đảm bảo là lắp dụng cụ trong nhiều giờ và liên tục hàng ngày. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống.

Dụng cụ nẹp răng có thể chữa răng vẩu khi các răng đủ khỏe mạnh và không có bất cứ vấn đề về bệnh lý hay các răng tương đối cân bằng với nhau, không có sựu chên lệch quá nhiều với tổng thể.

Niềng răng 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại, là cách chữa răng vẩu tại nhà. Sử dụng một bộ niềng đặc biệt, cố định răng và di chuyển răng về vị trí mong đợi. Niềng răng không chỉ kéo dài hàng giờ mà được ổn định trong khoảng thời gian lâu dài mới thu được kết quả tốt nhất. Khi đó, răng sẽ được lắp một bộ khung hay các mắc cài bằng nhiều loại chất liệu khác nhau. Ổn định vị trí răng ở bất cứ đâu, ngay tai nhà. Phương pháp kỹ thuật này đòi hỏi chuyên sâu và phân tích kỹ lưỡng từ chuyên gia nha khoa. Với độ co kéo và lực tác động chuẩn xác nhất lên hàm răng để chữa răng vẩu tối đa.

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Do đó, cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất là dùng phương pháp niềng răng hiện đại. Tuy nhiên cần lựa chọn cơ sở làm răng uy tín để răng bền đẹp và hài hòa nhất. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury chính là địa chỉ vàng trong việc chỉnh nha hiện nay.

 

Tổng hợp các cách chữa răng vẩu tại nhà HIỆU QUẢ- AN TOÀN
5 (100%) 3 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY