Nha khoa Dencos Luxury

Tổng hợp những lợi ích của việc niềng răng – Đọc ngay

Nhiều người chỉ biết rằng niềng răng làm dịch chuyển các răng về vị trí thẩm mỹ trên cung hàm. Chỉ vậy thôi chưa đủ, niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích hơn những gì bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu những thông tin lợi ích của việc niềng răng dưới đây giúp bạn có cái nhìn đúng và đủ hơn về phương pháp chỉnh răng này.

lợi ích của việc niềng răng

Những lợi ích của việc niềng răng

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NIỀNG RĂNG BẠN KHÔNG NGỜ ĐẾN  

Không chỉ có khả năng điều chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng thẩm mỹ còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhiều người.

Dưới đây là những lợi ích của việc niềng răng mang lại:

Lợi ích 1: Ngăn ngừa bệnh lý sâu răng và bệnh nướu răng

Răng bị lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Các mảnh vụn thức ăn khó có thể trôi ra ngoài khi bạn uống nước hay đánh răng thông thường. Theo thời gian, các mảnh vụn thức ăn và mảng bám có nguy cơ hình thành lên các lỗ sâu răng. Mặc dù bạn có vệ sinh răng miệng hàng ngày chăm chỉ đến mức nào.

Lợi ích 2: Ngăn ngừa xói mòn xương

Việc sắp xếp các răng trên cung hàm ảnh hưởng đến lượng áp suất trên xương hàm khi bạn nói và nhai. Áp lực này rất quan trọng để kích thích sự phát triển của xương hàm giúp giữ răng bạn tại chỗ.

Theo thời gian, những răng lệch lạc có thể gây ra quá nhiều lực đè xuống 1 số răng nhất định khi bạn ăn uống. Lợi ích của việc niềng răng giúp các răng dịch chuyển về vị trí thích hợp. Nhằm tạo áp lực để giữ cho xương hàm của bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Lợi ích 3: Giúp cải thiện phát âm rõ rệt

lợi ích của việc niềng răng

Lợi ích của việc niềng răng giúp cải thiện khả năng phát âm

Khi bạn nói cử động lưỡi của bạn trên miệng và răng của bạn giúp hình thành những âm thanh phát ra. Thực tế cho thấy rằng, nếu răng bạn mọc lui vào trong hoặc mọc chìa quá nhiều về phía trước. Có thể làm ảnh hưởng đến âm thanh khi nói.

Lợi ích của việc niềng răng giúp di chuyển những chiếc răng lệch lạc trên cung hàm. Sẽ làm cải thiện các vấn đề về giọng nói, cách phát âm một cách nhanh chóng sau quá trình niềng răng kết thúc.

Lợi ích 4: Giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Răng bị lệch lạc mức độ nặng khiến việc ăn uống khó khăn. Khi đó răng không vừa khít với nhau, bắt buộc chúng phải điều chỉnh để phù hợp với việc ăn nhai. Trong điều kiện bình thường, hệ tiêu hóa của bạn bắt đầu hoạt động kể từ khi bạn bắt đầu nhai kĩ thức ăn. Việc chia nhỏ thức ăn sẽ cung cấp nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng sau mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên nếu bạn không thể ăn nhai thức ăn đúng cách. Khi bạn không thể nhai thức ăn của bạn đúng cách, những ảnh hưởng của suy dinh dưỡng như thiếu máu trở nên có khả năng hơn.

Bạn cũng có thể bị đau bụng và các loại bệnh tiêu hóa khác khi cơ thể bạn phải vật lộn để phá vỡ những khối thức ăn lớn. Bằng cách đưa hàm răng của bạn vào sự liên kết thích hợp, bạn có thể giảm thiểu các vấn đề mà bạn đã trải qua trong quá khứ với tiêu hóa và ăn uống.

Lợi ích 5: Tạo hàm răng đều đẹp, tăng tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ có lẽ là lợi ích của việc niềng răng đầu tiên mà được nhiều khách hàng quan tâm. Và cũng là động lực để mọi người tìm đến, quyết định thực hiện niềng răng thẩm mỹ. Khi vị trí các răng được điều chỉnh lại tạo nên sự cân đối hơn so với những hàm răng hô móm, thưa hở kẽ và răng khấp khểnh.

lợi ích của việc niềng răng 2

Niềng răng sắp xếp điều chỉnh vị trí các răng đều hơn

Không những thế, sau khi niềng răng khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn vì có sự cân đối giữa khuôn mặt và khuôn hàm.

Theo chị Nguyễn Như Hạnh (Đống Đa, Hà Nội). “Tôi quyết định cho con đi niềng răng cũng chính là khi thấy được con trai bạn mình sau hơn 1 năm niềng răng. Đã có được hàm răng đều mặc dù trước đây khá thưa, không nói quá thì có hơi xấu. Mong muốn của tôi cũng chính là giúp cháu gạt bỏ được sự mặc cảm, tự ti của mình khi có răng lệch, khấp khểnh. Sau này lớn lên con không phải cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp. Tự tin trò chuyện với bạn bè và những người xung quanh.”

Lợi ích 6: Cải thiện chức năng ăn nhai

lợi ích của việc niềng răng 3

Niềng răng cải thiện chức năng ăn nhai

Nhiều người có răng hô quá, hay mọc sai lệch việc ăn nhai khó khăn. Do các răng hàm trên không tiếp xúc tốt với răng hàm dưới. Vô hình chung không có đủ lực để nhai, cắn thức ăn đặc biệt là các loại thức ăn dai, cứng. Lợi ích của niềng răng giúp điều chỉnh răng, khớp cắn giữa hai hàm tăng sự tiếp xúc và lực ăn nhai tốt hơn. Cải thiện chức năng ăn nhai được tốt hơn. Tuy nhiên sau khi niềng răng chúng ta phải cân nhắc chú ý chế độ ăn uống trong lúc niềng răng cho hợp lý.

>>> XEM THÊM:  Niềng răng nên ăn gì?

Lợi ích 7: Ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng

lợi ích của việc niềng răng 4

Ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng

Răng mọc lệch nhau tạo nên các khoảng trống chính là nơi mà thức ăn dễ dàng bị giắt vào. Tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh về răng miệng khi vấn đề vệ sinh không được thuận lợi.

Với lợi ích niềng răng là tạo nên hàm răng đều, khắc phục những khoảng trống. Chênh lệch giữa các răng đã giúp cho vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày được dễ dàng hơn. Nhằm ngăn chặn, bảo vệ răng miệng khỏi những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu và viêm chân răng.

>>> XEM THÊM: Cùng tìm hiểu: Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

KẾT QUẢ KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ DENCOS LUXURY

Trăm nghe không bằng một thấy, kết quả luôn là minh chứng cho chất lượng và dịch vụ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Mời khách hàng xem một số kết quả niềng răng tại Dencos Luxury để có thể tự mình kiểm chứng về lợi ích của niềng răng thẩm mỹ.

lợi ích của việc niềng răng

Kết quả trước sau niềng răng thẩm mỹ

(Kết quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

lợi ích của việc niềng răng

Kết quả trước sau niềng răng thẩm mỹ

(Kết quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

lợi ích của việc niềng răng

Kết quả niềng răng thẩm mỹ

(*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Lợi ích của việc niềng răng thẩm mỹ đã được kiểm chứng từ xưa đến nay và qua thực tế của nhiều khách hàng đã thực hiện dịch vụ. Khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ niềng răng và có những băn khoăn cần được tư vấn hãy đến ngay với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi điện đến số 0902 68 55 99 để được giải đáp cụ thể.

Lưu

Lưu

Lưu

Tổng hợp những lợi ích của việc niềng răng – Đọc ngay
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY