Nha khoa Dencos Luxury

Tìm lời đáp cho câu hỏi: Niềng răng 1 hàm có được không?

Không chỉ bạn, rất nhiều người băn khoăn rằng liệu niềng răng 1 hàm có được không. Bởi không phải tất cả các trường hợp cần chỉnh nha đều có khiếm khuyết trên 2 hàm. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới đây.

Niềng răng 1 hàm có được không

Niềng răng 1 hàm có được không? 

Niềng răng 1 hàm có được không?

Theo phân tích của giới nha sĩ, không dừng lại ở việc dịch chuyển các răng bị sai vị trí, mọc sai thế, chiều và phương răng so với cung hàm về vị trí đúng mà còn điều chỉnh khớp cắn của 2 hàm về vị trí chuẩn. Bởi lẽ đó, rất nhiều người băn khoăn niềng răng 1 hàm có được không?

Xét về lý thuyết, bạn sẽ có được kết quả niềng răng cao như kì vọng khi niềng cả 2 hàm để khắc phục các khiếm khuyết hô, vẩu, móm, răng thưa hay lệch lạc… Song thực tế cho thấy bạn vẫn có thể niềng răng 1 hàm. Nếu bác sĩ thăm khám và xác định rằng trong trường hợp niềng 1 hàm vẫn cho kết quả cao.

+ Răng có khiếm khuyết nhẹ ở 1 hàm và khớp cắn tương đối chuẩn xác. Không có nhiều sai lệch, chỉ cần điều chỉnh 1 hàm.

+ Kích cỡ răng quá to hoặc răng vổ, vẩu, móm… nhẹ do răng chứ không xuất phát từ nguyên nhân do xương hàm.

Cần nhấn mạnh lại 1 lần nữa rằng, để có kết quả tốt nhất thì nên niềng 2 hàm. Trong trường hợp không thể thay đổi, cần niềng 1 hàm thì nên được thăm khám kĩ lưỡng. Đồng thời xác định và tính toán cụ thể dựa trên những thông số chi tiết về độ sai lệch răng (quan sát từ phim chụp CBCT OP300).

Niềng răng 1 hàm có được không 2

Có thể niềng răng 1 hàm song cần được tính toán kĩ lưỡng

Niềng răng 1 hàm có đau không?

Ở phần trên chúng tôi đã phân tích niềng răng 1 hàm có được không, chắc hẳn bạn đã định hình được những gì mình cần làm. Rất nhiều khách hàng băn khoăn niềng răng liệu có đau không:

– Trong thời gian tiến hành kĩ thuật niềng răng (gắn khí cụ chỉnh nha) bạn hoàn toàn không cảm thấy đau. Do vùng thực hiện đã được vô cảm tại chỗ. Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu song cảm giác đó qua đi nhanh chóng.

– Trong thời gian đầu ngay sau khi niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau và khó chịu (rất nhẹ hoặc nhẹ). Do chưa quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha trong khoang miệng.

– Khi đã quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha, bạn hoàn toàn thoải mái trong giao tiếp, ăn nhai hàng ngày nên bạn có thể yên tâm nhé.

>> Những chú ý khi niềng răng bạn không nên bỏ qua

Niềng răng 1 hàm có được không 3

Khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình niềng răng

Nên niềng răng 1 hàm bằng phương pháp nào?

Trên thực tế, rất nhiều người sau khi hiểu rõ niềng răng 1 hàm có được không sẽ đặt ra câu hỏi nên áp dụng phương pháp nào để có kết quả tốt. Trong bối cảnh rất nhiều giải pháp chỉnh nha ra đời và ngày càng hoàn thiện hơn.

Với những trường hợp có thể áp dụng niềng răng 1 hàm thì nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha có khả năng tạo lực co kéo, điều chỉnh răng ổn định và bền vững. Tốt nhất nên niềng răng với các loại mắc cài tự buộc, mắc cài khóa thông minh (độ chắc chắn cao) hoặc niềng răng với khay niềng (khối thống nhất bằng nhựa nha khoa không chứa BPA).

Một trong số các giải pháp chỉnh nha được khuyên dùng hiện nay là niềng răng mắc cài OP300 tại Nha khoa Dencos Luxury. Sự kết hợp giữa kĩ thuật chỉnh nha hiện đại và công nghệ chẩn đoán nội nha CBCT OP300 giúp tiết kiệm tối đa thời gian niềng. Đồng thời lộ trình chỉnh nha đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

>> Niềng răng mắc cài công nghệ mới

Niềng răng 1 hàm có được không 4

Kĩ thuật niềng răng mới cho kết quả cao và tiết kiệm được thời gian

Trên đây là những phân tích giúp bạn hiểu rõ niềng răng 1 hàm có được không và nhiều thông tin hữu ích, hi vọng là điều mà bạn đang tìm kiếm.

Để được trải nghiệm các dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tiên tiến hoặc tư vấn miễn phí mọi thắc mắc hiện tại, vui lòng liên hệ tới Nha khoa Dencos Luxury hoặc để lại thông tin tại Form dưới đây:

Tìm lời đáp cho câu hỏi: Niềng răng 1 hàm có được không?
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY