Nha khoa Dencos Luxury

Hướng dẫn nhổ răng cho bé đúng cách và an toàn nhất

Rất nhiều cha mẹ thường lo lắng khi phải tiến hành nhổ răng cho bé, nhất là giai đoạn trẻ thay răng vĩnh viễn. Việc thiếu kiến thức về răng miệng cũng như nhổ răng sai cách có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc cho hàm răng trẻ nhỏ. Những kinh nghiệm sau đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bậc cha mẹ trong việc tìm hiểu nhổ răng trẻ em ở đâu cũng như cách chăm sóc và bảo vệ hàm răng trẻ nhỏ.

nhổ răng cho bé

Trẻ nhỏ cần nhổ răng đúng cách và đúng thời điểm

Khi nào nên thực hiện nhổ răng cho bé?

Theo quy trình mọc răng thì bé từ 5-6 tháng tuổi sẽ mọc những chiếc răng đầu tiên và sẽ hoàn tất quy trình mọc răng sữa từ 10-12 tuổi và dần dần hàm răng sữa sẽ được thay thế bằng các răng vĩnh viễn. Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng vị trí răng vĩnh viễn, giúp trẻ phát âm tròn tiếng và ăn nhai tốt. Việc thay răng của bé cũng tuân theo một quy luật đặc biệt là răng sữa sẽ tự tiêu chân, thân răng lung lay. Răng lung lay được nhiều thì bạn có thể nhổ răng sữa cho trẻ hoặc răng tự rụng mà không cần phải nhổ

Theo thông thường, dưới chân răng sữa đã hình thành mầm răng mọc vĩnh viễn và theo quy trình sinh lý tự nhiên, khi răng sữa lung lay và rụng thì răng vĩnh viễn sẽ mọc lên.

nhổ răng cho bé

Khi răng lung lay cần tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ

Tuy nhiên, cũng có trường hợp cần thiết phải nhổ bỏ gấp như sau:

– Khi răng vĩnh viễn đã mọc trồi lên nhưng răng sữa chưa rụng thì việc tác động nhổ răng sữa cho trẻ là cần thiết để tránh tình trạng mọc lệch răng vĩnh viễn.

– Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn

Phương pháp nhổ răng an toàn và hiệu quả

nhổ răng cho bé

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi nhổ răng cho trẻ

 Nhổ răng cho trẻ tại nhà

Nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ là cách mà các bậc cha mẹ thường áp dụng nhất. Điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý chính là giữ vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng dụng cụ sát khuẩn trước khi tác động nhổ răng cho bé bởi việc dùng tay nhổ răng rất dễ gây nên những viêm nhiễm nếu vấn đề vệ sinh không được lưu tâm.

Đối với răng sữa, bạn có thể bắt đầu tác động vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Hàng ngày, bạn dùng ngón trỏ có quấn băng gạc đã sát khuẩn lung lay nhẹ chiếc răng. Bạn có thể tác động nhẹ nhàng đến răng này hàng ngày cho đến khi răng có độ lung lay lớn thì có thể nhổ bỏ.

Trong khi nhổ răng, cha mẹ nên đánh lạc hướng sự chú ý của bé để việc này diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Bạn nên rửa tay thật sạch và thực hiện với thao tác dứt khoát. Tuy nhiên khi cảm thấy chưa đúng thời điểm thì không nên cố vì sẽ khiến bé đau đớn, nhiễm trùng răng, chảy máu kéo dài hay sót chân răng.

nhổ răng cho bé

Bố mẹ có thể đưa trẻ đến nha khoa để nhổ răng nhẹ nhàng và an toàn

 Phương pháp nha khoa

Trong nhiều trường hợp, cần đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để việc nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và an tâm hơn. Nha sĩ sẽ kiểm soát tốt yếu tố an toàn cũng như giảm đau tốt cho bệnh nhân hơn là thực hiện tại nhà và điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc lành thương sau này.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau tại Dencos Luxury sẽ giúp nhổ răng sữa một cách nhẹ nhàng nhất, xóa bỏ nỗi ám ảnh đau nhức hay chảy máu theo cách nhổ răng thông thường.

nhổ răng cho bé

Dencos Luxury là địa chỉ chăm sóc răng uy tín và chất lượng hiện nay

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bé vì không cần dùng đến kim tiêm.

Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng.

Thời gian lành thương sau khi nhổ răng bằng kỹ thuật mới cũng nhanh hơn khi không xâm lấn đến nướu nhiều và không tác động đến xương ổ răng.

Bạn còn chần chờ gì mà không tiến hành nhổ răng cho trẻ tại Dencos Luxury để mang lại hàm răng khỏe mạnh lâu dài cho con trẻ. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Lưu

Hướng dẫn nhổ răng cho bé đúng cách và an toàn nhất
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY