Nha khoa Dencos Luxury

Niềng răng hô hàm trên dưới góc nhìn của chuyên gia

Những phân tích từ Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan (bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha) ở dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đầy đủ nhất về dịch vụ niềng răng hô hàm trên: Kĩ thuật thực hiện, kết quả, quy trình & những lưu ý quan trọng. Đừng bỏ lỡ!

Niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên được đánh giá là 1 trong những giải pháp hiệu quả chỉnh răng hô

Niềng răng hô hàm trên là như thế nào?

Câu hỏi: Xin chào, tôi có tìm hiểu và biết hiện có dịch vụ niềng răng hô hàm trên khá hiệu quả, mong bác sĩ giải thích kĩ hơn về kĩ thuật này và ai nên áp dụng được không ah? (Nguyễn Thạch Thảo, Phú Xuyên). 

Giải đáp từ Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan 

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Niềng răng hô hàm trên là kĩ thuật điều chỉnh, dịch chuyển khối răng chìa ra ngoài thông qua việc sử dụng khay niềng hay mắc cài (tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ hô của răng) để tạo ra một lực co kéo nhất định theo tính toán cẩn thận dựa trên những thông số kĩ thuật nhận được từ phim chụp XQ.

Cụ thể hơn, nếu tình trạng răng bị hô nhẹ, bác sĩ sẽ gắn mắc lên, cố định dây chun để tạo lực kéo đưa răng về vị trí chuẩn. Khi răng hô tương đối nhiều, bác sĩ có thể dùng thêm minivit hỗ trợ hoặc dây chun liên hàm để điều chỉnh khối răng chìa ra trước dịch chuyển về phía sau.

Chú ý

Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp bị hô hàm (ở các mức độ khác nhau) tuy nhiên chỉnh nha sẽ cho hiệu quả tốt nhất khi đối tượng đó bị hô xuất phát từ răng (răng mọc chìa hẳn ra ngoài, khối răng đẩy lên phía trước, khi nhìn nghiêng sẽ thấy hàm trên nằm ngoài hàm dưới), trong trường hợp bị hô do hàm thì nên áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh răng hô, khi bị hô do cả hàm và răng có thể kết hợp giữa niềng răng và tác động tới xương hàm. Xem thêm về niềng răng mắc cài>>

Niềng răng hô hàm trên

Hình ảnh mô tả kĩ thuật niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hàm trên mang lại kết quả như thế nào? Có đảm bảo an toàn không?

Câu hỏi: Tôi định cho con gái đi niềng răng do cháu bị hô hàm trên nhưng vẫn còn băn khoăn không rõ kết quả sau niềng thế nào và mức độ an toàn có tốt không. Mong bác sĩ tư vấn kĩ hơn, tôi cảm ơn. (Trần Thị Liên, Cầu Giấy, Hà Nội). 

Bác sĩ trả lời

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người cùng băn khoăn với chị khi muốn chỉnh nha khắc phục tình trạng hô. Như trên có phân tích, thông qua việc gắn mắc cài hoặc sử dụng khay niềng, 1 lực co kéo ổn định sẽ được tạo ra để dịch chuyển răng về vị trí chuẩn, không còn sai lệch. Trong trường hợp kĩ thuật được thực hiện chuẩn xác, kết quả sau niềng răng hàm trên rất khả quan:

+ Tình trạng hô được khắc phục tối đa, răng đều đẹp, đúng vị trí

+ Khớp cắn sai lệch được điều chỉnh nhờ đó việc ăn nhai trở lên thỏa mái hơn

+ Việc điều chỉnh khối răng bị hô sẽ làm tăng tính thẩm mỹ chung của khuôn miệng

+ Kết quả niềng răng ổn định lâu dài

Về thắc mắc niềng răng có an toàn không, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng chị có thể hoàn toàn yên tâm, với sự phát triển của ngành công nghệ nha khoa thẩm mỹ, sự hỗ trợ của các trang thiết bị mới, kĩ thuật chỉnh nha được thực hiện chuẩn xác hơn, không tiềm ẩn biến chứng, rủi ro như trước đây.

Niềng răng hô hàm trên

Sự thay đổi đáng kinh ngạc trước – sau quá trình niềng răng hô hàm trên (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)

Quá trình niềng răng hô được diễn ra như thế nào?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi quá trình niềng răng hô được diễn ra như thế nào, thời gian là bao lâu (Trương Thị Ánh, Hưng Yên). 

Giải đáp từ Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan 

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố trong đó tình trạng răng (tức là mức độ hô) của mỗi khách hàng sẽ quyết định phần lớn đến lộ trình chỉnh nha. Thông thường, sau từ 12 – 36 tháng (1 – 3 năm), quá trình chỉnh răng hô mới có thể hoàn thiện.

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim XQ để từ đó nhận định tình trạng của khách hàng

– Tiếp đến là tư vấn, lên phác đồ chỉnh nha

– Ngay sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tạo mắc cài/khay niềng tương ứng

– Tiến hành gắn mắc cài/ khay niềng lên răng, sử dụng chun và minivit (nếu cần thiết).

– Tái khám theo đúng lộ trình niềng răng đã được thống nhất trước đó.

Niềng răng hô hàm trên

Hình ảnh sau khi gắn mắc cài lên răng kèm minivit hỗ trợ 

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Câu hỏi: Chi phí niềng răng hô có đắt không thưa bác sĩ (Nguyễn Thị Ngọc, Phủ Lý, Hà Nam). 

Trả lời

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào phương pháp mà mỗi khách hàng lựa chọn, mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định tại các địa chỉ, trung tâm nha khoa khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá các dịch vụ niềng răng tại Dencos Luxury – Một trong những điểm đến được giới chuyên gia đánh giá cao hiện nay:

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Titan thường
   30 triệu
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
   40 triệu
Niềng răng mắc cài sứ
   50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
   60 triệu
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
  40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
   100 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign
   60 – 100 triệu
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu
Cắm Minivit
   2 triệu

Để có được kết quả niềng răng hô hàm trên như đúng mong đợi mỗi khách hàng cần thật sự sáng suốt khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ răng cho mình. Những phân tích ở trên từ bác sĩ Quách Thị Thúy Lan đã mang đến những kiến thức cơ bản nhất, để tìm hiểu thêm, click tại các hướng dẫn ở dưới đây hoặc liên hệ với nha khoa Dencos Luxury:

Niềng răng hô hàm trên dưới góc nhìn của chuyên gia
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY