Nha khoa Dencos Luxury

Niềng răng bao nhiêu lâu? – Thời điểm niềng thích hợp nhất.

Niềng răng bao nhiêu lâu để có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, tự nhiên? Tùy vào từng mức độ răng khiếm khuyết, độ tuổi và loại mắc cài  sử dụng mà thời gian giữa mỗi người là khác nhau.

niềng răng bao nhiêu lâu

Niềng răng bao nhiêu lâu là đẹp?

NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU LÂU?

Thời gian niềng răng trung bình dao động trong khoảng từ 12 – 30 tháng. Từng trường hợp răng mọc lệch, độ tuổi và loại hình mắc cài sử dụng mà thời gian sẽ được rút ngắn hay là kéo dài thêm.

Niềng răng ở tuổi 9 – 15 khác với tuổi 20, 30 hoặc 40

Niềng răng khi trẻ ở tuổi từ 10 – 15, thời gian niềng răng thường rơi vào khoảng 1 năm. Lúc này, sự phát triển của xương hàm chưa hoàn thiện. Xương vẫn chưa cứng chắc hẳn, nên răng dịch chuyển dễ và nhanh hơn.

Ở vào độ tuổi từ 20, 30 hay 40, khi mà xương răng đã cứng chắc ổn định, răng di chuyển chậm hơn, thời gian niềng răng diễn ra dài. Một số đối tượng khách hàng niềng răng trong 1,5 năm, 2 năm và có thể là 3 năm.

niềng răng bao nhiêu lâu 2

Niềng răng ở trẻ em nhanh hơn người lớn

Tình trạng răng

Răng thưa hở kẽ, răng hô ở mức độ nhẹ, khách hàng chỉ cần đeo mắc cài niềng răng trong thời gian 1,5 năm. Ở mức độ hô nặng hơn, bạn cần thêm một khoảng thời gian ngắn để điều chỉnh răng, khớp cắn.

Phương pháp kết hợp tác động đến thời gian niềng răng

Thông thường, các trường hợp khách hàng răng mọc quá chen chúc, khấp khểnh. Việc nhổ răng là điều cần thiết để cho răng có đủ chỗ trống dịch chuyển và cố định.

Niềng răng bao nhiêu lâu? Sự khác biệt về thời gian giữa những người có và không nhổ răng không quá lớn. Với những người nhổ răng để niềng, 24 tháng là khoảng thời gian để răng được đều và vào đúng cung hàm. Nếu không nhổ răng thì thời gian được rút ngắn lại, 18 tháng là bạn đã có thể kết thúc quá trình niềng răng, đeo mắc cài của mình.

niềng răng bao nhiêu lâu 3

Kết hợp nhổ răng làm tăng thời gian niềng răng

Việc xác định được mức độ niềng răng mất bao lâu và răng lệch ở mức độ nặng hay nhẹ, thời gian niềng răng cụ thể chính là bác sĩ chỉnh hình răng. Dựa trên những kinh nghiệm của mình, bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá chính xác về vấn đề niềng răng bao nhiêu lâu theo số liệu phim chụp đưa ra.

PHẢI LÀM GÌ ĐỂ NIỀNG RĂNG NHANH CÓ KẾT QUẢ?

Niềng răng bao nhiêu lâu?, quan trọng là bạn phải biết cách chủ động để thời gian có hàm răng đẹp của mình kéo dài không quá lâu.

Những điều bạn cần quan tâm trong quá trình niềng răng, để răng dịch chuyển theo đúng lộ trình là:

Chọn bác sĩ giỏi

niềng răng bao nhiêu lâu

Chọn bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm

Một lộ trình niềng chính xác, mắc cài sử dụng đúng cho tình trạng răng chính là yếu tố tiên quyết, đầu tiên tác động đến thời gian niềng răng. Nếu muốn sớm có hàm răng chuẩn, ngay từ đầu bạn nên tìm cho mình một bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và giỏi.

Sử dụng khí cụ hỗ trợ niềng răng

Minivis, dụng cụ nong hàm là những khí cụ có thể hỗ trợ cho niềng răng. Minivis sẽ giúp hỗ trợ mắc cài tạo ra lực kéo ổn định, răng nhanh chóng vào đúng khuôn khổ. Còn dụng cụ nong hàm sử dụng cho những trường hợp cung hàm nhỏ, răng mọc chen chúc, cung hàm được nong rộng ra, tạo khoảng trống để răng dịch chuyển và ổn định.

niềng răng bao nhiêu lâu 5

Nong hàm tạo khoảng trống, răng dịch chuyển nhanh hơn

Chế độ ăn uống phù hợp

Các thức ăn mềm và dễ nhai được khuyến cáo nên sử dụng trong quá trình niềng răng, đeo mắc cài. Ngược lại, những đồ ăn quá cứng hay dai luôn là lựa chọn không tốt cho việc dịch chuyển của răng. Khi cắn nhai quá mạnh sẽ khiến cho răng dịch chuyển đi sai đường. Lúc này, hàm răng đều đẹp là một đích đến còn xa.

Mọi người đã có được thông tin niềng răng bao nhiêu lâu theo từng trường hợp cụ thể. Mỗi một khách hàng sẽ có thời gian niềng răng tùy vào mức độ răng lệch lạc. Hãy đến trực tiếp Dencos Luxury, các bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể và tư vấn chi tiết cho bạn.

Lưu

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY