Nha khoa Dencos Luxury

Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng và những sự thật bạn chưa hề biết

Có thể bạn chưa biết được tại sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng và những công dụng, đặc điểm cần biết khi sử dụng hàm duy trì mặc dù đây là việc làm rất cần thiết. Cập nhật ngay những thông tin đầy đủ về hàm duy trì để có được cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

hàm duy trì sau khi niềng răng

Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng

Dùng hàm duy trì sau niềng răng có tác dụng gì?

Kết thúc quá trình niềng răng là khi các răng đã được sắp xếp về với vị trí mong muốn. Sử dụng hàm duy trì sau niềng răng với tác dụng ổn định sau cùng vị trí của các răng sau khi được dịch chuyển và sắp xếp bởi tác dụng của mắc cài niềng.

Tại sao đã điều chỉnh răng đều đẹp rồi còn cần đeo hàm duy trì? Bởi vì, những chiếc răng sau khi được điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí bằng lực mắc cài chưa mặc dù đã được đều hơn nhưng chưa ổn định tại vị trí đó. Tổ chức nha chu còn cần thời gian để thích ứng với sự thay đổi. Việc sử dụng hàm duy trì là giúp các răng trên cung răng cố định được chỗ của mình. Có thể đáp ứng tốt tính thẩm mỹ và ăn nhai bền vững về sau này.

hàm duy trì sau khi niềng răng 2

Ổn định vị trí các răng trên cung răng

Những thông tin bạn nên biết khi đeo hàm duy trì

Đeo hàm duy trì trong bao lâu?

Thông thường, đeo hàm duy trì sau khi niềng răng với thời gian từ vài tháng cho đến 1 năm. Tùy thuộc vào tình trạng của nướu và xương răng cụ thể sau thời gian đeo niềng răng. Trong vòng 3 – 4 tuần đầu tiên, nên tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì 24/24 để có hiệu quả tốt nhất. Sau thời gian nay, bạn có thể giảm thời gian đeo hàm duy trì đến khi có kết quả và được chỉ định tháo của bác sĩ.

Đeo hàm duy trì có ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai hay không?

Việc đeo hàm duy trì không làm ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai. Với thiết kế ôm sát vào răng nên khi sử dụng hoàn toàn thoải mái.

Chú trọng vấn đề vệ sinh khi sử dụng hàm duy trì sau niềng răng

hàm duy trì sau khi niềng răng 3

Vệ sinh răng miệng khi đeo hàm duy trì

Nếu vấn đề vệ sinh mắc cài trong khi niềng được chú trọng thế nào thì hàm duy trì cũng cần được thực hiện tương tự như vậy. Đối với hàm duy trì việc vệ sinh không có gì khó khăn nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hàm duy trì có 2 loại

Hàm duy trì tháo lắp: Có được hiệu quả cao cùng tính năng tháo lắp giúp cho việc vệ sinh răng miệng và hàm duy trì được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Hàm duy trì cố định: Hàm duy trì cố định được gắn luôn trên răng. Nên thời gian sử dụng được tuân thủ nghiêm ngặt cho kết quả và tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng hàm duy trì sau khi niềng răng luôn cần thiết và là sự kết hợp với quá trình niềng răng cho ra kết quả tốt nhất, một hàm răng đều, cố định chắc chắn các vị trí trên cung răng giúp ăn nhai tốt hơn về trước mắt lẫn lâu dài.

 

Lưu

Lưu

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY