Nha khoa Dencos Luxury

Bật mí với cha mẹ những kinh nghiệm niềng răng cho trẻ cực hữu ích

Trẻ em, lứa tuổi chưa thể hiểu hết những kiến thức về niềng răng. Những điều cần chú ý để quá trình niềng răng của mình đạt được hiệu quả cao. Do đó, cha mẹ là những người nắm rõ hơn ai cả những kinh nghiệm niềng răng cho trẻ, giúp con có được liệu trình niềng răng tốt nhất.

kinh nghiệm niềng răng cho trẻ

Tổng hợp những kinh nghiệm niềng răng cho trẻ đừng nên bỏ qua

Tại sao kinh nghiệm niềng răng cho trẻ nhưng lại dành cho những bậc phụ huynh? Đơn giản vì cha mẹ là người sẽ trực tiếp đưa trẻ đi niềng răng. Giám sát những diễn biến trong quá trình niềng răng của trẻ. Hướng dẫn trẻ ăn uống và chăm sóc răng miệng trong cả thời gian chỉnh nha.

PHỤ HUYNH LÀ NHỮNG NGƯỜI TRỰC TIẾP ĐƯA TRẺ ĐI NIỀNG RĂN

Kinh nghiệm niềng răng cho trẻ – Lựa chọn cơ sở, bác sĩ niềng răng không ai khác ngoài cha mẹ của trẻ. Do đó những đánh giá về tay nghề, trang thiết bị, kết quả niềng răng của nha khoa là do cha mẹ quyết định và lựa chọn. Sự sáng suốt trong vấn đề này mang tính quyết định quan trọng đến cả lộ trình niềng răng và hiệu quả về sau.

kinh nghiệm niềng răng cho trẻ 2

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng cho con

NIỀNG RĂNG ĐÚNG ĐỘ TUỔI VÀNG MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Kinh nghiệm niềng răng cho trẻ – Xương răng của trẻ nhỏ chưa đủ cứng để chịu được lực mắc cài niềng tác động lên, dễ tổn thương. Nhưng khi để quá muộn, xương hàm phát triển ổn định, xương cứng chắc và niềng răng sẽ chậm hơn.

Thời điểm để niềng răng có kết quả tốt nhất là khi trẻ ở độ tuổi từ 10 – 15 tuổi. Lúc này xương răng đã đủ cứng cáp để gắn mắc cài niềng, dịch chuyển, sắp xếp các răng và xương răng đang trên đà hoàn thiện nên dễ dàng thay đổi những sự bất thường của xương, răng.

LỰA CHỌN HÌNH THỨC NIỀNG RĂNG PHÙ HỢP CHO TRẺ EM

Kinh nghiệm niềng răng cho trẻ – Bản tính hiếu động, ham vui, thích chạy nhảy ở lứa tuổi thanh thiếu nhi sẽ không phù hợp với những loại khay niềng tháo lắp, mắc cài niềng không có tính cố định cao. Do vậy, chọn cho con một mắc cài niềng với chất liệu kim loại Titan có lẽ đã khá phổ biến và lựa chọn không thể tốt hơn.

Một trong những loại dụng cụ niềng răng ra đời từ khi niềng răng mới hình thành, qua nhiều cải tiến, mắc cài kim loại vẫn giữ được ưu điểm của mình. Vừa có tính cố định chắc chắn, hiệu quả niềng cao và tính thẩm mỹ dần được tăng lên, phù hợp cho đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau.

kinh nghiệm niềng răng cho trẻ 3

Trẻ hiếu động và vui chơi nhiều, cần chọn mắc cài có tính cố định chắc chắn

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRONG THỜI KỲ NIỀNG RĂNG RẤT QUAN TRỌNG

Kinh nghiệm niềng răng cho trẻ – Thời gian đầu niềng răng có lẽ sẽ là khoảng khó khăn của bé trong việc ăn uống. Do chưa quen với sự có mặt của mắc cài niềng ở trên răng, trẻ cảm thấy vướng víu, khó chịu và ăn nhai không còn thoải mái như trước đây. Do đó, trong thực đơn ăn uống hằng ngày, cha mẹ nên chế biến cho con những món ăn dạng mềm, dễ nhai, không cần lực cắn, nhai mạnh.

Theo lời khuyên của các chuyên gia niềng răng, cha mẹ nên cho con sử dụng các thực phẩm như:

– Thực phẩm được chế biến dạng mềm, lỏng, dễ nhai, không phải cắn hoặc nhai quá mạnh quá nhiều

– Đa dạng việc nấu những món ăn từ thịt, cá, trứng, sữa thành những món ăn dinh dưỡng

– Xay, băm nhỏ nguyên liệu trước khi chế biến món ăn hoặc hầm nhừ thực phẩm để trẻ dễ ăn nhai

HƯỚNG DẪN TRẺ CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG KHI NIỀNG RĂNG

kinh nghiệm niềng răng cho trẻ 4

Chăm sóc răng miệng khi niềng với sự hỗ trợ của cha mẹ

Cách đánh răng như thế nào, sử dụng bàn chải kẽ ra sao, dùng chỉ nha khoa có dễ không. Mỗi một cách sử dụng các vật dụng vệ sinh trong quá trình niềng răng con trẻ cần có sự hướng dẫn bước đầu của cha mẹ. Nhờ đó các bệnh về răng miệng mới hạn chế gặp phải khi con của bạn niềng răng. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, màu răng vì thế mà không bị biến đổi theo chiều hướng xấu đi.

Kinh nghiệm niềng răng cho trẻ là những kiến thức thực tế dành cho những gia đình nào đang có ý định cho con đi chỉnh nha. Cùng tạo điều kiện cho con niềng răng để có hiệu quả tốt nhất.

Bật mí với cha mẹ những kinh nghiệm niềng răng cho trẻ cực hữu ích
5 (100%) 7 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY