Nha khoa Dencos Luxury

Chuyên gia phân tích các trường hợp không được niềng răng

Theo phân tích của các chuyên gia, khi thuộc một trong các trường hợp ở dưới đây bạn tuyệt đối không được niềng răng để tránh phải các rủi ro không mong muốn đối với cung hàm và sức khỏe đồng thời không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Không được niềng răng

Không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng

Không được niềng răng khi sức khỏe không cho phép

Bởi mong muốn sở hữu hàm răng ngay hàng thẳng lối, ăn nhai tốt rất nhiều người đã “bất chấp” vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, tim mach, động kinh, các bệnh về tâm lý… Bạn đừng lầm tưởng rằng tất cả các trung tâm, địa chỉ nha khoa hay bác sĩ đều sẽ đánh giá đúng tình trạng của khách hàng, đôi khi vì lợi nhuận, vì khách hàng quá mong muốn nên vẫn có thể được chỉ định niềng răng.

Sở dĩ bạn không được niềng răng khi mắc các bệnh lý kể trên là bởi sức đề kháng của cơ thể rất kém, việc xử lý vòm hàm, nhổ răng (trước niềng) có thể tạo ra các vết thương khó lành, dễ gây nhiễm trùng. Với những người bị tim mạch, cảm giác khó chịu khi mang khí cụ chỉnh nha có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Hướng xử lý:

Bạn cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định các kiểu niềng răng tại nha khoa uy tín. Hãy lựa chọn Dencos Luxury, nơi mà mọi phương án thẩm mỹ đều được đưa ra dựa trên thực tế của khách hàng.

Không được niềng răng 1

Không được niềng răng khi mắc các bệnh lý về tim mạch

Không niềng răng khi các sai lệch xuất phát do xương hàm

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ, Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan cho biết:

Rất nhiều khách hàng bị hô, móm do xương hàm hay tình trạng hàm móm, hàm lệch do sự mất cân đối của cấu trúc xương hàm đã tìm đến chúng tôi và mong muốn được trải nghiệm phương pháp niềng răng. Đây là những trường hợp không được niềng răng bởi thực tế phương pháp này không thể mang lại kết quả tốt, chỉ có thể chỉnh những sai lệch về vị trí, phương, chiều răng khi xuất phát do răng hoặc do cả răng và hàm mà không tác động, làm thay đổi xương hàm”. 

Hướng khắc phục:

Bác sĩ kiểm tra nguyên nhân gây mất cân đối ở khuôn hàm, chỉ định phẫu thuật khi cấu trúc xương hàm bất thường.

Không được niềng răng 2

Trường hợp hô hàm không nên niềng răng

Không được niềng răng khi bị viêm nha chu nặng

Không phải tất cả nhưng hầu hết các trường hợp bị viêm nha chu nặng đều không được niềng răng bởi độ chắc chắn của răng lúc này không còn đảm bảo để có thể đáp ứng yêu cầu điều chỉnh vị trí, phương hay thế răng theo đúng mong muốn của bác sĩ.

Viêm nha chu là tình trạng tổ chức quang chân răng bị viêm nhiễm, không còn khỏe mạnh. Lúc này răng không được bảo vệ tốt như trước, nguy cơ tụt nướu, răng lung lay rất cao. Cũng bởi thế, niềng răng sẽ không mang lại kết quả tốt.

Cách khắc phục:

Khi bị viêm nha chu quá nặng, bạn cần tiến hành điều trị triệt để trước khi muốn áp dụng các kĩ thuật làm đẹp răng.

Không được niềng răng 3

Không được niềng răng khi bị viêm nha chu quá nặng

Ngoài 3 trường hợp ở trên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng với những khách hàng đã bọc răng sứ, làm răng giả (xen kẽ với răng thật) thì việc có hay không áp dụng phương pháp niềng răng cũng cần được tính toán kĩ lưỡng. Sở dĩ như vậy là do bề mặt răng sứ thường không có độ bám dính tốt như răng thật hơn nữa việc gắn khí cụ chỉnh nha có thể làm xước bề mặt của răng sứ.

Tại Nha khoa Dencos Luxury, tất cả các khách hàng có nhu cầu niềng răng đều được thăm khám kĩ lưỡng, chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300 xác định tình trạng răng – miệng hiện tại, khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về niềng răng mới được áp dụng dịch vụ. Với những đối tượng không được niềng răng, các bác sĩ sẽ có chỉ định và lời khuyên cụ thể, mang đến kết quả như đúng mong đợi và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chuyên gia phân tích các trường hợp không được niềng răng
5 (100%) 6 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY