Nha khoa Dencos Luxury

Răng bị hô: Nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng?

Răng hô khớp cắn không chuẩn, việc ăn nhai gặp khó khăn, mất thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy tự ti và làm phát sinh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng để có được kết quả tốt nhất? Điều đó còn phục thuộc rất nhiều vào tình trạng hô thế nào và do đâu. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này:

phẫu thuật hàm hô hay niềng răng

Bị hô nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng?

Các dạng răng hô và nguyên nhân

Răng hô không phải do một nguyên nhân mà nên và chỉ với một dạng duy nhất. Nếu bạn chưa biết được nguyên nhân cụ thể trong trường hợp của mình thì khó có thể biết được mình nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng chính xác được.

Răng hô có thể có các dạng như sau:

Hô vẩu do răng

Xương hàm vẫn phát triển bình thường nhưng có thể do cung răng hẹp hay răng mọc to chen chúc lên nhau nên có xu hướng chìa ra ngoài gây nên tình trạng răng hô vẩu và nguyên nhân là do răng.

Hô do xương hàm 

phẫu thuật hàm hô hay niềng răng 2

Răng hô do hàm

Xương hàm ở trên hoặc dưới phát triển quá mức so với phía còn lại mặc dù răng mọc theo đúng phương, chiều.

Hô do răng và xương hàm

Cả răng và xương hàm đều chìa ra ngoài mất cân xứng làm. Tình trạng răng hô nghiêm trọng hơn do cấu thành từ 2 phía.

Các nguyên nhân gây nên hô vẩu chính là:

Răng hô do di truyền

Có đến 70% những người răng hô hiện nay là do yếu tố di truyền. Từ đời ông bà, cha mẹ có thể di truyền tình trạng răng hô cho đời con cháu sau này. Có thể bắt đầu từ nhỏ trẻ đã có dấu hiệu của răng hô. Đôi khi là khi lớn lên mới xuất hiện.

Các thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày

phẫu thuật hàm hô hay niềng răng 3

Thói quen xấu dẫn đến răng hô

Các thói quen từ thuở bé của trẻ, trong giai đoạn mọc răng và phát triển xương hàm như ngậm mút tay, dùng nhiều ti giả, hay thở bằng miệng chính là nguyên nhân tác động bên ngoài dẫn đến tình trạng răng hô.

Sự mất cân đối trong quá trình phát triển răng miệng

Sự tương quan giữa cấu trúc xương hàm với khuôn mặt cũng như giữa hai hàm với nhau trong quá trình phát triển răng miệng tác động khá lớn đến vấn đề răng hô đang ngày càng nhiều hiện nay.

Nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng?

Khi bị hô bạn nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng? Mỗi trường hợp răng hô vẩu khác nhau sẽ được áp dụng một biên pháp riêng hoặc kết hợp các phương pháp để cho ra kết quả cao nhất.

Hô do hàm

phẫu thuật hàm hô hay niềng răng 4

Phẫu thuật hàm hô móm

Nếu như bạn đã bị hô do hàm trong khi răng mọc đều nhưng hàm nhô ra ngoài. Giải pháp tốt nhất là phẫu thuật hàm hô móm giúp đẩy hàm trên và hàm dưới cân xứng với nhau. Với phương pháp này, khớp cắn sẽ được điều chỉnh, đối với những trường hợp khớp cắn hở, chéo hay ngược có thể được khắc phục tốt.

Hô do răng

Niềng răng thẩm mỹ luôn là sự ưu tiên khi bạn bị hô do răng và là cách khắc phục răng hô vừa giúp cải thiện khớp cắn, ăn nhai đồng thời tăng tính thẩm mỹ và có được hiệu quả bền vững lâu dài.

Niềng răng được tin tưởng lựa chọn ở bất kì thời điểm nào. Ngay cả những người đã trưởng thành vẫn tìm đến phương pháp này để cải thiện được tình trạng răng hô móm của mình với nhiều ưu điểm không thể phủ nhận như:

– Cải thiện răng hô móm hiệu quả cao

– Tạo tính thẩm mỹ cho nụ cười

– Cân đối khớp cắn và giữa hàm với khuôn mặt

– Tăng khả năng ăn nhai của răng

– Kết quả duy trì lâu dài, bền vững theo thời gian

– Đáp ứng yêu cầu về tính an toàn cao trong và sau khi thực hiện

>>> Xem thêm thông tin: Tiết lộ quy trình niềng răng cho kết quả như ý

Cùng xem kết quả của niềng răng thẩm mỹ cùng với Tiến sĩ 15 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để hiểu được giá trị của niềng răng.

Kết quả niềng răng thẩm mỹ với chuyên gia

Ho do răng và hàm

Sự kết hợp của niềng răng thẩm mỹ với phẫu thuật hàm hô trong trường hợp hô do cả răng và hàm mang lại kết quả cao, vừa khắc phục được sự mất cân xứng giữa xương hàm với nhau và với răng trên hàm.

Dù bạn lựa chọn phương án nào thì việc tìm hiểu thật kĩ về địa chỉ niềng răng uy tín là việc làm thiết thực bởi chỉ có bác sĩ giỏi mới có thể nhận định tình hình chuẩn xác đồng thời thực hiện các kĩ thuật chuẩn xác. Hiện nay, Nha khoa Decos Luxury là 1 trong những điểm đến uy tín được giới nha sĩ đánh giá cao và đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Để biết được chính xác tình hình thực tế của bạn và đưa ra cách giải quyết tốt nhất là phẫu thuật hàm hô hay niềng răng thì khách hàng nên đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Những thắc mắc cần biết bạn có thể gọi đến số 0902 68 55 99.

 

Lưu

Lưu

Răng bị hô: Nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng?
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY