Nha khoa Dencos Luxury

Chế độ ăn uống khi niềng răng để có được kết quả tốt nhất

Trong khi niềng răng việc ăn nhai của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả về sau này hay có thể dẫn đến các vấn đề phát sinh như bung tuột mắc cài, đau nhức răng nếu không được tuân thủ theo hướng dẫn. Niềng răng nên ăn gì câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng có thực sự dễ dàng để lựa chọn?

ăn uống khi niềng răng

Chế độ ăn uống khi niềng răng như thế nào?

Có thể bạn chưa trải qua niềng răng nên không biết được tầm quan trọng của việc ăn uống đúng cách có ảnh hưởng lớn thế nào đến quá trình niềng. Một chế độ ăn khi niềng răng được kiểm soát tốt đã đóng một phần không nhỏ đến kết quả bạn có được.

Niềng răng nên ăn gì?

Ăn gì khi niềng răng – Nhiều người tỏ ra lo ngại về việc lựa chọn thực phẩm phù hợp trong quá trình niềng răng nhưng vẫn khá băn khoăn giữa việc nên hay không ăn thực phẩm này hay thực phẩm kia. Tuân thủ đúng chế độ dinh dưỡng chính là giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh khi niềng cũng như giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Theo lời khuyên của chuyên gia niềng răng, các thực phẩm mà bạn có thể và nên sử dụng trong suốt quá trình niềng răng có thể là:

Các dạng thực phẩm được chế biến dạng mềm, dễ nhai

ăn uống khi niềng răng 2

Thực phẩm chế biến mềm, dễ nhai

Các thực phẩm được chế biến dạng mềm, dễ nhai như cháo, cơm mềm, súp các loại rau củ luộc luôn đồng hành và thuộc top các món ăn khi niềng răng giúp việc ăn nhai trong khi niềng dễ dàng hơn và không làm ảnh hưởng đến tốc độ dịch chuyển răng của quá trình niềng.

Việc ăn uống khi niềng răng không phải quá khó để thực hiện và không có nghĩa là bạn cứ phải lặp đi lặp lại một thực đơn nhàm chán cho nhiều ngày liên tục, trong khi có thể chế biến thực phẩm thành đa dạng nhiều món khác nhau và rất nhiều loại thực phẩm giàu dưỡng chất.

Các loại nước ép trái cây, sữa tươi

ăn uống khi niềng răng 3

Nước ép trái cây, sữa tươi

Nước ép từ các loại trái cây hay sữa tươi nhằm với nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể sẽ cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Không nên ăn gì trong và sau khi niềng?

Một khi đã biết được niềng răng nên ăn gì thì bạn không thể nào bỏ qua một số loại đồ ăn và thức uống được xem như là cấm kị để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.

ăn uống khi niềng răng 4

Các thực phẩm tránh dùng khi niềng răng

– Hạn chế sử dụng các thức ăn có tính cứng, dẻo dai

– Các loại nước uống có gas, màu: cafe, nước ngọt có gas, trà

– Không sử dụng nhiều đồ ngọt vào ban đêm

– Tránh các thực phẩm có chứa nhiều acid

– Hạn chế sử dụng nhiều thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột

Sau khi niềng, tổ chức nha chu cũng cần có được một khoảng thời gian thích nghi và ổn định với vị trí mới của các răng trên khuôn hàm. Chế độ ăn uống sau niềng răng với các loại thực phẩm được khuyên dùng như tương tự như trong khi niềng.

Tuân thủ chế độ ăn uống khi niềng răng không những giúp quá trình niềng được thuận lợi, kết quả cao mà còn hạn chế được các bệnh lý về răng miệng khác. Mọi thông tin liên quan đến niềng răng cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số 0902 68 55 99.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY