Nha khoa Dencos Luxury

Bất ngờ trước sự thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng

Niềng răng là hình thức chỉnh nha hiện đại được nhiều người lựa chọn vì khả năng bảo tồn răng thật tối đa cũng như tính hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, để niềng răng đạt kết quả tốt nhất thì thời gian niềng răng là yếu tố chủ đạo, đóng vai trò quan trọng cho những biến đổi trên cung hàm. Những thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng sẽ cho bạn thấy rõ tầm ảnh hưởng to lớn của các thao tác niềng răng trong từng thời kỳ cụ thể khác biệt đến mức nào.

thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng

Sự thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng rất lớn

Lộ trình chỉnh nha ở một người thường kéo dài từ 1, 5 – 2 năm. Niềng răng được chia ra thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn tiền chỉnh nha:

Đây là thời kỳ đầu chuẩn bị cho những thao tác cơ bản để tiến hành niềng răng sau này. Khi đó, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim X quang để kiểm tra cấu trúc răng chi tiết nhất. Xác định tình trạng răng miệng gặp phải. Từ đó, bác sĩ và bệnh nhân trao đổi kỹ lưỡng về phương pháp niềng răng và quá trình chỉnh nha cụ thể.

thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng 1

Hàm răng chuyển biến rõ rệt trong giai đoạn đầu niềng răng

3 tháng đầu:

Hàm răng bắt đầu phải thích nghi với một bộ khí cụ mới. Bạn sẽ có cảm giác khó chịu trong những ngày đầu đeo dụng cụ niềng. Bệnh nhân cảm thấy sự thay đổi rõ rệt nhất của hàm răng trong thời gian này, nhất là khi răng lệch lạc quá nhiều.

Tùy vào từng tình trạng răng cụ thể, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ răng hoặc mài kẽ răng để tạo khoảng trống hay tạo lực đẩy răng cần thiết.

Sau 6 tháng

Răng tiếp tục sự thay đổi nhưng tốc độ chậm hơn so với thời kỳ đầu. Các răng có xu hướng phát triển và dịch chuyển không đồng đều có thể kéo theo các biến đổi trên cung hàm. Gây nên một số răng hô, răng khấp khểnh. Đây cũng là công đoạn khó nhất để tính toán và dồn đẩy răng theo nhu cầu của từng người. Thậm chí bạn còn có cảm giác răng lệch lạc nhiều hơn ban đầu. Hãy cứ thoải mái và yên tâm khi niềng răng. Đây chỉ là sự sắp xếp lại vị trí của các răng để đưa về đúng cung hàm sau này.

thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng

Sau 9 tháng, các cung hàm bắt đầu ổn định dần

 Sau 9 tháng

Các răng khá đồng đều, cung hàm được mở rộng và khớp cắn tương đối ổn định. Kết thúc 1/2 chặng đường niềng răng và các răng có sự ổn định tạm thời và đi theo hướng cân bằng từ từ.

Sau 15 tháng

Hàm răng đang được điều chỉnh nhẹ nhàng với những bước dịch chuyển chủ chốt. Các răng được sắp xếp khít sát nhau. Nha sĩ tiến hành tạo hình răng hoàn chỉnh và chỉn chu những sai lệch nhỏ để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng.

thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng 3

Hàm răng đều đẹp và cân đối sau khi niềng răng lâu dài

Sau 18 tháng: Đánh dấu sự thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng

Bệnh nhân tháo mắc cài và các khí cụ liên quan ra khỏi răng. Tiến hành lấy cao răng và làm trắng răng nhanh chóng. Tuy nhiên, để ổn định răng và cho hàm răng đều đẹp lâu dài cần phải đeo hàm duy trì để các răng hài hòa nhất.

Niềng răng là cả một quá trình và phải tuân theo những chỉ dẫn đầy đủ của nha sĩ để mang lại kết quả tốt nhất cho hàm răng. Do đó cần xem xét cẩn thận các thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng. Đưa ra những biện pháp tốt nhất để chỉnh nha toàn diện. Tuy thế, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho hàm răng thì trình độ chuyên môn của nha sĩ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nha khoa Dencos Luxury chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín và chất lượng nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Bất ngờ trước sự thay đổi của răng trong các giai đoạn niềng răng
5 (100%) 5 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY