Nha khoa Dencos Luxury

Niềng răng – Phương pháp khắc phục hàm răng nhiều khiếm khuyết

Răng bị lệch lạc cung răng, khuôn hàm bị phá vỡ khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Cùng tìm hiểu các giải pháp niềng răng hiện đại để “cấp cứu” hàm răng càng sớm càng tốt nhé.

Niềng răng

Hàm răng lệch lạc, không thẳng đều

GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG HIỆN ĐẠI CHO HIỆU QUẢ CAO

Chỉnh nha dự phòng

Đối tượng áp dụng: Chỉnh nha dự phòng là biện pháp can thiệp vào hàm răng ngay khi răng đang mọc (thay răng sữa, mọc răng vĩnh viễn) trong độ tuổi 6 – 9, gần như không có tác dụng đối với người trưởng thành.

Kĩ thuật thực hiện

Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của mỗi bệnh nhân sau đó chỉ định sử dụng hàm tiền chỉnh nha để định hình răng mọc đúng vị trí, đúng hướng, phương và chiều răng. Bên cạnh việc dùng hàm định hình, những trường hợp răng lệch lạc cần từ bỏ các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi kết hợp bổ sung canxi giúp quá trình thay răng nhanh chóng hơn.

Niềng răng 1

Tiền chỉnh nha

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp “cấp cứu” hàm răng không thẳng đều bằng cách tạo ra một cặp khí cụ và lắp chúng lên trên 2 hàm để nắn chỉnh, điều chỉnh răng. Thời gian đeo khí cụ niềng răng tháo lắp có thể không liên tục song cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Ưu – nhược điểm

Niềng răng tháo lắp có ưu điểm là tiện lợi, bạn có thể tháo – lắp khi cần thiết, chi phí khá thấp song kĩ thuật này chỉ mang lại kết quả tốt nhất khi áp dụng cho nhóm đối tượng còn ít tuổi, răng lệch lạc, sai khác ở mức độ nhẹ. Bên cạnh đó, nếu khách hàng không nghiêm túc khi thực hiện thì kết quả sẽ không đạt mức như mong đợi. CLICK ĐỌC CHI TIẾT<<

Phương pháp được khuyên dùng

Sử dụng khay niềng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài Invisalign được đánh giá là giải pháp niềng răng tháo lắp tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là kĩ thuật “niềng răng bí mật”, đạt tính thẩm mỹ tốt trong khoảng thời gian niềng răng tối thiểu, an toàn cho người dùng.

Niềng răng 2

Niềng răng tháo lắp sử dụng khay niềng trong suốt

Niềng răng cố định (Niềng răng mắc cài)

Đây cũng là một trong các phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng lựa chọn. Bằng cách gắn chặt các khí cụ có kích thước nhỏ lên từng răng, truyền lực dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng, đẩy, siết răng theo đúng cường độ và hướng đã được tính toán kĩ lưỡng trước đó, các hình thức niềng răng mắc cài mang lại kết quả khả quan.

Niềng răng mắc cài có thể áp dụng cho tất cả cá trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc, quá thưa, hô vẩu hay móm… bởi khả năng tạo ra lực bền bỉ để điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn rất cao.

Ưu – nhược điểm

Niềng răng mắc cài mang đến kết quả tốt cho hầu hết các trường hợp răng không thẳng đều, với nhiều kĩ thuật, chất liệu mắc cài khác nhau giúp bệnh nhân có nhiều lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài dễ bị lộ (đặc biệt khi dùng mắc cài kim loại), có thể bị bong sút mắc cài và gây khó khăn trong việc vệ sinh răng – miệng, ăn nhai trong quá trình niềng.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ – Sự lựa chọn của giới trẻ

Niềng răng 3

Niềng răng với mắc cài

SỰ THAY ĐỔI KỲ DIỆU CỦA HÀM RĂNG SAU KHI NIỀNG RĂNG

Video ở dưới đây là minh chứng thực tế cho sự thay đổi của hàm răng trước – sau khi niềng răng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp này để “cấp cứu” răng lệch lạc, không thẳng đều.

Video kết quả niềng răng (Tùy cơ địa mỗi người)

Một hàm răng thẳng đều, không lệch lạc sẽ giúp bạn luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh do đó đừng để nó ảnh hưởng tới bạn thêm nữa. Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp nắn chỉnh răng an toàn, không giới hạn phạm vi áp dụng do đó được chuyên gia khuyên dùng.

Niềng răng – Phương pháp khắc phục hàm răng nhiều khiếm khuyết
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY