Nha khoa Dencos Luxury

Thực hư hiệu quả của các cách chỉnh răng không cần niềng

Bạn có thể áp dụng các cách chỉnh răng không cần niềng song kết quả đạt được có đúng như kì vọng của mình hay không vẫn còn là ẩn số bạn cần tìm hiểu rõ. Những phân tích ở dưới đây sẽ giúp bạn tìm được ẩn số cho mình.

Cách chỉnh răng không cần niềng

Thực hư hiệu quả của các cách chỉnh răng không cần niềng

Điểm qua các cách chỉnh răng không cần niềng

Bạn cảm thấy vô cùng tự ti khi sở hữu hàm răng không thẳng đều, có nhiều khuyết điểm như chen chúc, lệch lạc, hô vẩu, móm, răng thưa, răng khểnh mọc quá cao… và luôn mong tìm kiếm cho mình giải pháp khắc phục hiệu quả.

Bởi lo ngại về thời gian niềng răng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các cách chỉnh răng không cần niềng như:

+ Tự chế nẹp răng tại nhà: 1 dụng cụ làm từ kim loại (tương tự như hàm định hình chỉnh nha) được cố định lên răng sau đó tự điều chỉnh lực tác động, co kéo, dịch chuyển răng theo mong muốn.

+ Chỉnh răng bằng các động tác tác động trực tiếp tới răng như đầy răng, massage răng hàng ngày

+ Bọc răng sứ khắc phục các khiếm khuyết như răng hô vẩu, móm, chen chúc, lệch lạc, nhiễm màu…

+ Hàn trám khi răng bị thưa

Cách chỉnh răng không cần niềng 1

Hàn trám răng thưa không cần niềng

Thực hư hiệu quả của các cách chỉnh răng không cần niềng

Trên đây là các cách chỉnh răng không cần niềng mà bạn có thể áp dụng. Lý giải về hiệu quả mà chúng mang lại, các chuyên gia cho biết:

+ Sử dụng dụng cụ tự chế để nẹp răng tại nhà về mặt bản chất cũng giống như niềng răng, tạo ra lực co kéo, siết, đẩy để răng về đúng vị trí mong muốn và không còn chìa vểnh ra ngoài. Tuy nhiên, dụng cụ tự chế đồng thời lực tự tạo sẽ không đảm bảo an toàn, không chắc chắn về lực dịch chuyển răng nên kết quả rất thấp.

+ Dùng tay đẩy răng, kéo răng gần như không phát huy được tác dụng nếu răng vĩnh viễn đã cố định, xương hàm phát triển ổn định. Mặt khác đây là 1 trong các cách chỉnh răng không cần niềng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của người thực hiện.

+ Hàn trám răng thưa là giải pháp lấp đầy khoảng trống giữa các răng khá hiệu quả và nhanh chóng song chỉ áp dụng khi mức độ thưa ít, số răng thưa không nhiều. Thêm vào đó, khi hàn trám, bạn cần chú ý đến việc ăn nhai để tránh bung bật miếng trám. Tính thẩm mỹ khi hàn trám cũng không đạt độ tối ưu.

Cách chỉnh răng không cần niềng 2

Các cách chỉnh răng không cần niềng hạn chế về kết quả

+ Bọc răng sứ có khả năng “hô biến” hàm răng nhiều khuyết điểm trở nên đều đẹp, trắng sáng tự nhiên song đòi hỏi mài bớt cùi răng thật do đó khiến nhiều người e ngại về cảm giác đau nhức, ê buốt sau khi chỉnh răng. Bên cạnh đó, bọc răng sứ cho kết quả tốt nhất khi răng hô vẩu nhẹ (do răng), không được chỉ định nếu răng lệch lạc, khấp khểnh hay hô móm mức độ nặng.

Niềng răng thẩm mỹ tuy có thời gian khá dài song kết quả mang lại cực kì khả quan, khắc phục nhiều khiếm khuyết mà không đòi hỏi tác động tới răng thật, cho răng thẳng đều theo thời gian. Không dừng lại ở đó, niềng răng chỉnh sửa khớp cắn về vị trí trung tâm, cho việc ăn nhai cực tốt sau khi thực hiện. Bởi những lý do trên, các chuyên gia khuyên bạn nên niềng răng thay vì áp dụng các cách chỉnh răng không cần niềng.

Nói tóm lại, trước khi đưa ra quyết định có áp dụng các cách chỉnh răng không cần niềng hay không, bạn nên đến nha khoa để được thăm khám, chụp phim xác định khiếm khuyết của răng, từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY