Nha khoa Dencos Luxury

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu? – Thắc mắc đã được trả lời

Câu hỏi: Bác sĩ có thể giải thích giúp em tại sao niềng răng xong vẫn xấu có được không ạ? Thực sự em rất thất vọng vì trước đó em hy vọng nhiều về kết quả sau niềng răng sẽ giúp em đẹp hơn. Không còn bị hô vẩu nữa nhưng kết quả thực sự không như mong đợi. Vậy mong bác sĩ giải thích giúp em với ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Bảo Trâm – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Trâm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc muốn được giải đáp của bạn “Tại sao niềng răng xong vẫn xấu?”, chuyên gia Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin giải đáp cụ thể như sau.

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?  

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp sắp xếp lại những răng mọc lệch lạc, răng bị hô, móm, răng thưa… Bằng hỗ trợ của các khí cụ nha khoa. Niềng răng không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ của nụ cười cũng như khuôn mặt bạn. Mà còn giúp cho bạn có cấu tạo hàm – khớp cắn – răng hoàn chỉnh.

niềng răng xong vẫn xấu

Niềng răng là phương pháp giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khỏe

Do vậy, sau khi niềng răng chỉ có thể thay đổi được tương quan của các răng trên cung hàm với nhau và với tổng thể khuôn miệng. Ngoài ra niềng răng không thể làm thay đổi được hình thể, màu sắc, vẻ đẹp của mặt răng. Do vậy niềng răng xong vẫn xấu vì hình thể, màu sắc của răng không thay đổi thì đó là điều dễ hiểu.

TẠI SAO NIỀNG RĂNG XONG VẪN XẤU VÀ BỊ HÔ? 

Niềng răng xong vẫn xấu bởi những nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất

Do bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân bị hô răng ngay từ đầu. Dẫn đến mọi phương pháp thực hiện chỉnh răng sau đó đều bị sai.

Nếu răng bị hô do xương nhưng bác sĩ lại chỉ định niềng răng thì không thể mang lại kết quả chỉnh răng hô. Mà chỉ khắc phục được một phần nào đó. Bởi niềng răng chỉ có thể giúp đưa răng về vị trí thẳng so với vòm hàm, song song với phương thẳng đứng. Chứ không tác động được đến xương hàm. Nên nếu bị hô do xương thì chỉ phẫu thuật hàm mới làm hết hô triệt để.

Thứ hai

Khi tìm hiểu nguyên nhân bị hô do răng nhưng sau khi niềng răng xong vẫn xấu. Khả năng rất cao do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không tốt.

Bác sĩ chỉnh nha có tay nghề yếu, không những chỉ định sai phương pháp chữa hô khiến bạn tốn thời gian. Mà kỹ thuật bác sĩ tăng lực tác dụng vào khí cụ nha khoa không đủ lực giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Răng có thể dịch chuyển sai hướng hoặc vị trí răng dịch chuyển không đáng kể, do đó răng vẫn bị hô.

niềng răng xong vẫn xấu 2

Cần xác định rõ nguyên nhân hô do đâu mới xác định được cách chữa trị tốt nhất

Thứ 3

Niềng răng xong vẫn xấu có thể do bạn lựa chọn nha khoa kém uy tín, không có đủ cơ sở vật chất. Máy móc thiết bị hiện đại để đánh giá đúng tình trạng hô của răng. Cũng như xác định phương pháp hỗ trợ điều trị tốt cho bạn.

Thứ 4

Nguyên nhân nữa khiến niềng răng xong vẫn xấu là do cách chăm sóc răng miệng của bạn không đúng cách trong thời gian đeo niềng. Bạn ăn những thức phẩm quá cứng hoặc dai dẫn đến bung sút dây cung. Ảnh hưởng đến mắc cài, làm giảm chất lượng của quá trình niềng răng.

NẾU KHÔNG MUỐN NIỀNG RĂNG XONG VẪN XẤU, BẠN PHẢI LÀM GÌ?   

Để hạn chế niềng răng xong vẫn xấu, bạn nên thực hiện các tiêu chí sau

Lựa chọn nha khoa uy tín được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y tế

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, được bộ y tế cấp phép hoạt động, địa chỉ nha khoa đó phải có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến mới có thể giúp bác sĩ linh động trong các thao tác thực hiện. Bạn cũng nên tìm hiểu kết quả những khách hàng đã thực hiện niềng răng chỉnh nha tại đó, kết quả thực tế là minh chứng chính xác để trả lời địa chỉ nha khoa bạn chọn có thực sự tốt hay không.

niềng răng xong vẫn xấu 3

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury với trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp phục vụ điều trị tốt nhất

Lựa chọn bác sỹ nha khoa giỏi

Bác sĩ là có nghiệp vụ giỏi, am hiểu về cấu trúc răng. Đã thực hiện qua nhiều ca niềng răng chỉnh nha mới chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hô răng của bạn. Từ đó mới quyết định phương pháp hỗ trợ điều trị tốt dành cho bạn.

Bên cạnh đó, trong thời gian niềng răng bạn cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ nha khoa để cho kết quả cao. Hãy giữ cho răng miệng của bạn luôn sạch sẽ. Không nên ăn những thực phẩm quá cứng và dai, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Kết quả thực tế niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury
(Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Nếu bạn không ưng với kết quả sau quá trình niềng răng. Hãy thắc mắc ngay với bác sĩ trực tiếp hỗ trợ điều trị cho bạn để được giải thích và khắc phục sớm nhất.

Để rút ngắn thời gian thực hiện cũng như đảm bảo ca niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là một địa chỉ uy tín dành cho bạn, và bạn cũng không còn lo lắng niềng răng xong vẫn xấu. Nha khoa quốc tế Dencos Luxury quy tụ nhiều bác sĩ chỉnh nha có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp, khớp cắn hài hòa tuyệt đối và khắc phục được tình trạng hô.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khỏe!

Lưu

Lưu

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu? – Thắc mắc đã được trả lời
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY