Nha khoa Dencos Luxury

Sở hữu khớp cắn chuẩn nhờ những tiết lộ của chuyên gia nha khoa

Trong nha khoa, khớp cắn chuẩn là khái niệm được rất nhiều nha sĩ nhắc đến khi thực hiện các phương pháp phục hình và chỉnh nha hiện đai. Đây không còn là thuật ngữ quá xa lạ nhưng lại bao gồm rất nhiều ý nghĩa. Khiến nhiều bệnh nhân thường thắc mắc và hiểu sai lệch về nó.

 Khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn mang đến tỷ lệ “vàng” cho khuôn mặt

 THẾ NÀO LÀ KHỚP CẮN CHUẨN?

Thế nào là khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm, là sự tương quan hài hòa. Đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng cũng như là sự cân đối về tỷ lệ và kích cỡ các răng.

Hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Khớp cắn phải tạo nên tỷ lệ cân đối với cằm – mắt – mũi dù nhìn chính diện hay nhìn nghiêng. Gương mặt thon gọn xuôi về dưới, xương hàm cằm không thô, to mất cân đối. Khi cười hàm răng vẫn giữ được những chỉ số tuyệt đối chuẩn khớp cắn cho nhiều người.

Tương quan chuẩn của hàm răng

  • Nhóm răng trước của hàm trên (răng cửa chính, cửa bên, răng nanh) phải trùm bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới. Mức độ tiếp xúc của 2 nhóm răng này là ở khoảng 2/3 thân trong của răng hàm trên với rìa răng hàm dưới khi khép hàm ở trạng thái nghỉ.
  • Nhóm răng sau (bắt đầu từ răng tiền hàm số 1 trở vào trong) hàm trên và hàm dưới gặp nhau ở mặt nhai và đối xứng qua từng răng, không bị lệch.

thế nào là khớp cắn chuẩn

Trục phân chia gương mặt đối xứng nhau

Hiểu một cách đơn giản là đường thẳng từ nhân trung đến chính diện cằm phải vuông góc với các mặt cát ngang của hai hàm răng. Nếu dùng một trục kéo từ đỉnh trán qua đỉnh mũi xuống đến cằm thì ở người có khớp cắn chuẩn trục này sẽ là một đường thẳng tắp, không bị gãy, không gấp khúc, không bị lệch trái hay lệch phải tại vị trí của khuôn miệng.

Với những giải thích trên hi vọng bạn đã hiểu được thế nào là khớp cắn chuẩn. Vậy khớp cắn chuẩn có vai trò như thế nào đối với hàm răng của mỗi người

KHỚP CẮN CHUẨN CÓ VAI TRÒ VÀ Ý NGHĨA VỚI HÀM RĂNG CỦA MỖI NGƯỜI

Khớp cắn chuẩn có ảnh hưởng rất lớn không chỉ với hàm răng mà còn cả diện mạo khuôn mặt.

Chức năng hàm răng

Khớp cắn chuẩn xác là nhân tố quyết định hoàn toàn đến khả năng ăn nhai của hàm răng. Khi đó, các răng nằm đúng vị trí của hàm. Tạo nên sự cân bằng tuyệt đối để các lực tác động lên răng đồng đều. Từ đó, quá trình ăn nhai được thực hiện nhịp nhàng và thoải mái khi các răng co kéo và vận động chuẩn xác.

 Khớp cắn chuẩn 3

Chỉnh sửa khớp cắn chuẩn để mang lại đường cười lý tưởng

Tính thẩm mỹ

Hàm răng đạt được sự cân xứng và hài hoà tạo nên tổng thể khuôn mặt cân đối, tự nhiên. Đây chính là chìa khóa tạo nên gương mặt vàng với tỷ lệ chuẩn. Bởi hàm răng liên quan mật thiết đến cấu trúc xương hàm. Nó cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nụ cười và cả khuôn mặt.

Vấn đề sức khỏe răng miệng

Có thể thấy khi hàm răng đạt tiêu chuẩn về tính tương quan trên hàm răng, các răng đều đẹp tạo nên hàm răng cân đối. Vấn đề vệ sinh răng miệng và làm sạch răng trở nên dễ dàng cho hàm răng trắng sáng và được bảo vệ tốt nhất. Ngoài ra, các răng chắc chắn và đều nhau khiến tổng thể răng vững chắc. Răng không bị biến đổi hay hư hỏng khi có tác động lên hàm răng.

LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU KHỚP CẮN CHUẨN, ĐƯỜNG CƯỜI LÝ TƯỞNG?

Để có được đường cười lý tưởng thì các phương pháp điều chỉnh khớp cắn là vô cùng cần thiết. Không giống như các bộ phận khác trên cơ thể, hàm răng rất dễ bị hư tổn và rất khó để phục hồi cũng như điều chỉnh răng. Do đó, vấn đề tạo khớp cắn chuẩn cho hàm răng cần có sự can thiệp chặt chẽ của các phương pháp nha khoa hiện đại.

khớp cắn chuẩn 4

Thực hiện điều chỉnh khớp cắn chuẩn tại nha khoa uy tín

Bên cạnh việc phẫu thuật chỉnh nha hàm răng để khuôn hàm về vị trí phù hợp thì các kỹ thuật niềng răng cũng cần được tiến hành nhanh chóng. Nhờ thế, hàm răng được điều chỉnh về đúng đường cười và các răng được nắn chỉnh đều đẹp nhất. Niềng răng dựa trên khí cụ chuyên biệt và được tính toán kỹ lưỡng tùy theo tình trạng răng và mức độ khấp khểnh của hàm răng. Tuy nhiên để tạo nên khớp cắn chuẩn xác nhất thì nha khoa thực hiện phải thật sự chất lượng cũng như bác sĩ phải có tay nghề cao. Tất cả các yếu tố này được đảm bảo đầy đủ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Đây là địa chỉ chỉnh răng chuẩn khớp cắn tốt nhất hiện nay.

Khớp cắn chuẩn là yếu tố tiên quyết để bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Do đó bạn nên cần thận trọng khi thực hiện trên hàm răng lệch lạc. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất.

Sở hữu khớp cắn chuẩn nhờ những tiết lộ của chuyên gia nha khoa
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY