Nha khoa Dencos Luxury

Răng thưa có nên niềng không? – Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu nhà tôi 18 tuổi, từ khi sinh ra răng đã thưa rồi. Tôi nghe nói đến phương pháp niềng răng khá hiệu quả nhưng không chắc là răng thưa có nên niềng răng không. Hi vọng bác sĩ có thể giải đáp rõ hơn cho tôi về vấn đề này. (Chu Thùy Liên – Bắc Giang)

Răng thưa có nên niềng?

Răng thưa có nên niềng răng không?

Trả lời

Chào chị Chu Thùy Liên!

Cảm ơn sự tin tưởng của chị và câu hỏi đã gửi về tại chuyên mục tư vấn nha khoa của Dencos Luxury. Để chị biết được răng thưa có nên niềng răng hay không và hiệu quả như thế nào chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như sau:

Niềng răng là phương pháp nha khoa nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm. Khắc phục các vấn đề răng hô móm, khấp khểnh, thưa hở kẽ. Tạo nên hàm răng đều, cải thiện chức năng ăn nhai và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Với trường hợp hiện tại của cháu nhà răng đang bị thưa thì có thể áp dụng dịch vụ niềng răng thẩm mỹ. Ở độ tuổi của cháu bây giờ khá thuận lợi để niềng răng và có được kết quả cao.

Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra là răng thưa có nên niềng răng không và phương pháp này có thật sự phù hợp với đối tượng răng thưa hở kẽ. Cùng xem những thông tin về niềng răng để hiểu rõ hơn.

Niềng răng cho kết quả cao, duy trì ổn định

rang-thua-co-nen-nieng-rang-1

rang-thua-co-nen-nieng-rang-2

rang-thua-co-nen-nieng-rang-3

Kết quả niềng răng thưa

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Răng thưa có niềng được khôngVới những tình trạng răng thưa, hô móm hay răng mọc lệch lạc thì niềng răng mang lại kết quả nắn chỉnh làm thay đổi vị trí các răng chứ không phải cải tạo 1 phần giống như trám răng hay bọc răng sứ. Hơn nữa, với phương pháp niềng răng kết quả có được ổn định và duy trì trong thời gian lâu dài.

Bảo tồn được mô răng

Khi tiến hành niềng răng, mắc cài có tác dụng điều chỉnh lại các răng nhưng không làm tổn hại đến các răng kế cận giúp bảo tồn mô răng đến tối đa.

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

rang-thua-co-nen-nieng-rang-4

Vệ sinh răng miệng dễ dàng hạn chế được bệnh lý về răng

Các răng đã đều, không còn kẽ hở làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng. Khi các vụn thức ăn không bị giắt vào kẽ và việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn nhiều. Ưu điểm này của niềng răng đã khẳng định cho câu hỏi răng thưa có nên niềng răng hay không.

Cải thiện khớp cắn, ăn nhai

Không chỉ là nắn chỉnh lại các răng khít lại với nhau mà niềng răng còn khắp phục tình trạng khớp cắn hở, ngược,… Cải thiện rõ rệt lực ăn nhai, vấn đề ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

Có lẽ đến đây chị đã biết được răng thưa có nên niềng răng không qua những phân tích trên của chúng tôi. Để được niềng răng với chuyên gia niềng răng uy tín hãy đưa cháu đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Những vấn đề còn thắc mắc về niềng răng thẩm mỹ cần được giải đáp vui lòng liên hệ theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể.

Chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh, thành công!

 

Lưu

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY