Nha khoa Dencos Luxury

Răng mọc sai vị trí – Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Tình trạng răng mọc sai vị trí, mọc lệch hẳn so với các răng trên cùng cung hàm dẫn đến mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai và hơn nữa là nguồn phát sinh các bệnh lý về răng miệng gây ra hàng loạt những hệ quả nghiêm trọng khác mà bạn không hề hay biết.

răng mọc sai vị trí

Tình trạng răng mọc sai vị trí

Nguyên nhân của những chiếc răng mọc sai vị trí

Răng mọc sai vị trí trên cung răng có thể từ các nguyên nhân sau:

Do cấu trúc xương răng

Xương hàm có cấu trúc nhỏ trong khi đó các răng mọc lên có kích thước lớn. Vì thế cung răng không có đủ chỗ, các răng chen chúc nhau. Gây nên tình trạng răng mọc lệch, mọc sai vị trí.

Mất răng sữa sớm

Răng sữa là những chiếc răng đóng vai trò ăn nhai cũng như giữ chỗ cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí của nó. Nếu răng sữa mất sớm do các bệnh lý hay bất kì nguyên nhân nào khác đều có thể khiến cho răng thay thế bị sai lệch hướng.

răng mọc sai vị trí 2

Trẻ bị mất răng sữa sớm

Do các thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày

Các thói quen của trẻ từ nhỏ như bú bình giả, ngậm mút tay đều là nguyên nhân làm cho các răng của trẻ trong giai đoạn hình thành bị lệch đi và khiến răng bị mọc sai vị trí.

Hậu quả khi răng mọc không đúng vị trí

Khi các răng mọc sai vị trí kéo theo không ít những phiến toái trong sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Gây mất thẩm mỹ

Thử nghĩ xem nếu răng bạn bị hô móm, răng khấp khểnh cái ở trên cái dưới và răng thưa thì chắc chắn bạn sẽ tự ti với nụ cười của mình. Bạn sẽ chẳng dám cười lớn để lộ hàm răng không đều và thậm chí là xấu xí của mình nữa. Điều đó ảnh hưởng khá lớn đến việc giao tiếp hằng ngày trong công việc và học tập.

răng mọc sai vị trí 3

Răng không đều đẹp làm bạn mất tự tin

Ảnh hưởng đến ăn nhai

Răng lệch lạc, khớp cắn hở khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn. Khi sự tiếp xúc hai hàm không cao, khớp cắn lệch không đủ lực để cắn, nhai thức ăn, cảm thụ thức ăn kém.

Gây các bệnh lý về răng miệng

Răng thưa, khấp khểnh hay hô móm đều có thể làm cho thức ăn bị giắt vào kẽ và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Gây nên các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu. Có thể dẫn đến mất răng nếu không được kiểm soát tốt.

Làm sao để giải quyết vấn đề răng mọc lệch, sai vị trí?

Niềng răng thẩm mỹ luôn là giải pháp mà các bác sĩ luôn hướng đến. Giúp bạn khắc phục được đa dạng các tình trạng răng khiếm khuyết khác nhau. Tại sao lại như vậy?

răng mọc sai vị trí 4

Niềng răng khắc phục tình trạng răng mọc sai lệch

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng khí cụ để nong chỉnh. Sắp xếp lại vị trí các răng mọc sai vi trí trên cung hàm giúp răng đều hơn, cải thiện khớp cắn và tính thẩm mỹ.

– Có hiệu quả cao

– Tăng tính thẩm mỹ

– Điều chỉnh, cải thiện khớp cắn rõ rệt

– Không làm tổn hại đến mô răng

– Kết quả duy trì lâu dài

Để có thể thấy được niềng răng thẩm mỹ đã giúp mọi người “cải tạo” lại hàm răng, nụ cười của mọi người như thế nào, khách hàng có thể xem thêm về video hình ảnh trước sau của phương pháp này để hiểu rõ hơn.

Kết quả niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Những chiếc răng mọc sai vị trí luôn là mối nguy đối với sức khỏe răng miệng và khiến bạn mất tự tin với mọi người. Cần nhanh chóng tìm được giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất để vấn đề này không trở thành nỗi ám ảnh thường nhật.

 

Lưu

Lưu

Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY