Nha khoa Dencos Luxury

Phẫu thuật hàm móm và các vấn đề nghiêm trọng thường gặp

Hàm móm là một trong những vấn đề về răng miệng mà nhiều người phải đối mặt. Thay vì phương pháp niềng răng thẩm mỹ gây mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, phẫu thuật hàm móm là chỉ định mà các nha sĩ thường ưu tiên hàng đầu để giúp hàm răng trở nên đều đẹp, khuôn hàm cân xứng.

Phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm dùng điều chinh cung hàm chuẩn xác

CÓ NÊN PHẪU THUẬT HÀM MÓM KHÔNG?

Hàm móm là tình trạng khung xương hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước và không khớp với hàm trên, tạo nên sự khấp khểnh cho cả khuôn hàm. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn tác động nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, khả năng phát âm cũng như có thể gây ra các bệnh lý về răng miệng sau này. Do đó, khắc phục hàm móm được xem là yêu cầu cơ bản để hàm răng lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cũng như khôi phục các chức năng của răng.

Có 2 trường hợp móm đó là móm do răng và móm do xương hàm. Tùy vào mức độ móm cũng như nguyên nhân gây ra móm, bạn có thể lựa chọn biện pháp xử lý cụ thể như sau:

Đối với những trường hợp mom do răng thì niềng răng sẽ là biện pháp hiệu quả nhất, tác động đến răng, giúp đưa răng về vị trí mong muốn.

Phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm hô móm cho các trường hợp răng

 Trong trường hợp móm do hàm thì việc pẫu thuật hàm móm gần như là bắt buộc, giúp điều chỉnh khung hàm và thay đổi tỷ lệ khuôn mặt.

Hai phương pháp này bổ sung cho nhau chứ không thay thế được nhau. Vì vậy, để biết mình có phù hợp để phẫu thuật hàm móm hay không bạn cần đi thăm khám trực tiếp bác sĩ.

PHẪU THUẬT HÀM MÓM NHƯ THẾ NÀO AN TOÀN, HIỆU QUẢ?

Phẫu thuật hàm móm là tiểu phẫu điều trị tình trạng hô do xương. Nhằm điều chểnh độ lệch của hàm, tương quan giữa 2 hàm và khớp răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Cách thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm. Bác sỹ cắt xương hàm dưới và sử dụng kỹ thuật BSSO để đẩy lùi hàm dưới thụt vào bên trong. Cuối cùng bác sỹ tiến hành nẹp xương hàm cố định.

BSSO là viết tắt của Bilateral Sagittal Split Osteotomy. Đây là phương pháp giúp đẩy khối xương hàm trên/dưới dịch chuyển và xoay theo chiều nhất định để cân bằng lại khuôn mặt cho hài hòa.

Phẫu thuật hàm móm

Kết quả phẫu thuật hàm móm thật khác biệt

Tùy vào tình trạng của hàm răng mà bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên nên niềng răng hay không. Sau khi các xương đã ổn định và thích ứng hoàn toàn.

Thời gian phẫu thuật trung bình 2-3 giờ. Thời gian bình phục hoàn toàn 2-3 tuần. Với những người lớn tuổi (trên 25 tuổi) thì niềng răng đa phần ít hiệu quả vì cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định nên phẫu thuật hàm móm là lựa chọn tốt nhất.

YÊU CẦU CẦN THIẾT KHI PHẪU THUẬT HÀM HÔ

 Phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật khó. Đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao. Theo quy định Thông tư 41/BYT của Bộ Y tế, tất cả phẫu thuật về hô móm phải thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa. Có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện hồi sức đầy đủ mới đảm bảo an toàn. Các cơ sở phòng khám thẩm mỹ hoặc phòng khám nha khoa không được phép thực hiện các phẫu thuật gây mê theo quy định của ngành y.

Phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm cho răng về đúng cung hàm

 Cần xác định chính xác tình trạng hô do hàm, do răng hay do cả 2 để có phương pháp điều trị tốt nhất. Phương pháp điều trị lý tưởng là chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật. Có 2 phương pháp như có thể chỉnh nha trước, phẫu thuật sau hoặc phẫu thuật trước và chỉnh nha sau. Trong đó, phương pháp phẫu thuật trước, chỉnh nha sau có nhiều ưu điểm hơn như:

  •  Rút ngắn thời gian điều trị từ 1 -1,5 năm. Có nhiều trường hợp có thể hoàn tất các điều trị trong vòng 6 tháng
  •  Đảm bảo tính thẩm mỹ ngay sau khi phẫu thuật
  •  Khó khăn của phương pháp này là đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ chỉnh nha phải có nhiều kinh nghiệm.

Để biết chính xác tình trạng của bạn do răng hay do xương hàm thì cần phải có hình ảnh và phim x-quang, do đó bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn và chuẩn đoán chính xác.

Phẫu thuật hàm móm

Máy chụp phim CBCT OP 300 hiện đại

NHA KHOA DENCOS LUXURY – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN HIỆN NAY

– Nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trên 15 năm kinh nghiệm, có tay nghề cao.

– Công nghệ chụp phim CBCT OP 300 hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài, xác định chính xác nguyên nhân hàm móm.

– Liên kết chặt chẽ với các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tỉnh… hỗ trợ tối đa các thủ tục phẫu thuật hàm móm cho bệnh nhân.

Lựa chọn Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để không còn lo lắng về phẫu thuật hàm móm và sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, đường cười chuẩn xác. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Phẫu thuật hàm móm và các vấn đề nghiêm trọng thường gặp
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY