Nha khoa Dencos Luxury

Chỉ niềng răng hàm dưới liệu có mang đến kết quả chỉnh nha tốt không?

Niềng răng là hình thức chỉnh nha hiện đại được nhiều người biết đến trong việc thay đổi cấu trúc toàn hàm. Tuy nhiên, một số trường hợp răng miệng chỉ lệch lạc một phần, nhất là chỉ với hàm dưới thì có thể niềng răng hàm dưới nhưng phải tuân theo những quy tắc niềng răng thẩm mỹ hết sức nghiêm ngặt.

NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI DÀNH CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng miệng về đúng vị trí và mang lại sự cân đối cho hàm răng và khuôn mặt. Đây là giải pháp sắp xếp lại vị trí của răng xấu do khấp khểnh, hô móm lệch lạc, quá thưa hoặc quá dày trở nên đều đẹp, chuẩn đường cười hơn.

 niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới có mang đến hiệu quả cao nhất không?

Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng muốn khắc phục răng xấu cả hai hàm. Có một số trường hợp chỉ xấu 1 hàm và muốn khắc phục 1 hàm thôi, đặc biệt là hàm dưới thì rất nhiều người không muốn niềng hai hàm mà chỉ muốn niềng lại hàm thiếu thẩm mỹ. Niềng răng 1 hàm vừa hạn chế được những khó chịu trong quá trình đeo mắc cài, vừa tiết kiệm chi phí nên không ít người chỉ xấu 1 hàm, đặc biệt là hàm dưới muốn niềng hàm dưới mà thôi.

YÊU CẦN KHI THỰC HIỆN CÁC THAO TÁC NIỀNG RĂNG

Hàm răng đều đẹp và cân đối là yêu cầu cần có sau khi niềng răng. Đặc biệt là khớp cắn chuẩn xác cũng như cung hàm vừa vặn sau khi niềng là điều mà ai cũng cần phải đạt được sau khi chỉnh nha.

– Phải chắc chắn việc niềng 1 hàm không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai về sau, không khiến hai hàm bị sai lệch khớp cắn

– Niềng răng hàm dưới thôi nhưng vẫn dự tính được kết quả niềng răng về sau, đáp ứng được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như mong muốn.

– Việc niềng răng hàm dưới bắt buộc phải điều chỉnh được gương mặt đạt thẩm mỹ cao, không bị méo, biến dạng sau này.

 niềng răng hàm dưới

Các thao tác niềng răng hàm dưới nên được thực hiện bởi nha sĩ giỏi

Do đó, để mang lại hàm răng đều đẹp và tổng thể hài hòa thì cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trên. Có 2 nhân tố ảnh hưởng đến việc niềng răng hàm dưới có chuẩn xác hay không mà bạn cũng cần phải đảm bảo là:

Sự tương quan giữa hàm trên với hàm dưới

Nếu hàm răng trên đã rất đều đặn, vòm răng đẹp, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, đạt tỷ lệ chuẩn và đã tương xứng với toàn khuôn mặt, thì chỉ cần tác động đến các răng ở hàm dưới cũng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng nếu vòm hàm răng trên hơi hẹp, hoặc không thật sự cân xứng thì việc niềng răng hàm dưới khó mang lại kết quả tốt nhất, dễ xảy ra hiện tượng sai lệch khớp cắn.

niềng răng hàm dưới

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng hàm dưới dễ dàng

Tay nghề và trình độ chỉnh nha của bác sỹ chỉnh nha

Yếu tố bác sỹ thực sự quan trọng, bởi vì chỉ bác sĩ giỏi mới có thể tính toán và dự đoán được chính xác việc kết quả có thể đạt độ hài hòa với hàm răng trên hay không. Trường hợp bác sỹ không có đủ trình độ và phán đoán sai sẽ dẫn đến chỉ định niềng răng 1 hàm sai thay vì phải chỉ định niềng cả 2 hàm mới thực sự hiệu quả.

Do đó, vấn đề quan trọng nhất khi bạn mong muốn chỉ niềng răng hàm dưới đạt hiệu quả toàn diện thì việc lựa chọn nha khoa chỉnh nha uy tín và chất lượng là điều cần thiết hàng đầu.

 TÌM HIỂU THÊM: Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – Địa chỉ niềng răng uy tín số 1

NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI GIÁ BAO NHIÊU?

Tùy thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn niềng, chi phí sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại bảng giá niềng răng chỉnh nha  tổng quát tại đây. Chú ý rằng đây là chi phí niềng răng cho 2 hàm, vì thế giá niềng răng 1 hàm sẽ được giảm một phần nào đó khi thực hiện, tùy thuộc vào nha khoa.

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu đồng
Niềng răng mắc cài Titan thường
Trọn gói
   30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
Trọn gói
   40 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ
Trọn gói
   50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
Trọn gói
   60 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
Trọn gói
  40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
Trọn gói
   100 triệu đồng
Niềng răng không mắc cài Invisalign
Trọn gói
   60 – 100 triệu đồng
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu đồng
Cắm Minivit
   2 triệu đồng

Bảng giá các dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Mỗi loại niềng răng có những lợi thế riêng, thế nên chúng ta không thể dựa vào mức giá cao hay thấp để đánh giá loại niềng răng đó tốt hay không? Điều quan trọng nhất vẫn là tìm được một nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để niềng răng thì sẽ tối ưu được chi phí cũng như thời gian điều trị.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng hàm dưới bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Chỉ niềng răng hàm dưới liệu có mang đến kết quả chỉnh nha tốt không?
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY