Nha khoa Dencos Luxury

Hỏi – Đáp chuyên gia: 30 tuổi có nên niềng răng không?

Câu hỏi: Tôi được biết niềng răng khắc phục được tình trạng răng bị hô chìa ra ngoài nên tôi muốn đi làm. Nhưng không biết 30 tuổi có nên niềng răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Nếu được thì nên áp dụng phương pháp niềng răng nào? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Trần Cao Thảo Phương, Hưng Yên).

TRẢ LỜI

Chào bạn Thảo Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi 30 tuổi có nên niềng răng không về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Hi vọng phần giải đáp ở dưới đây sẽ là cơ sở để bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

30 tuổi có nên niềng răng không

30 tuổi có nên niềng răng không khi răng bị hô, chìa vểnh ra ngoài?

30 TUỔI CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHÔNG?

Niềng răng là một trong các giải pháp tốt nhất dành cho những người có răng hô, chìa vểnh ra ngoài ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của khuôn hàm. Vậy, 30 tuổi có nên niềng răng không? Qua nghiên cứu và thực tế, chúng tôi nhận thấy độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng dao động trong khoảng 10 – 17 tuổi. Điều này không có nghĩa là ngoài khoảng thời gian này thì không nên niềng răng. Rất nhiều case khách hàng đã có được kết quả ngoài mong đợi khi niềng răng ở tuổi 20, 25, 30 hay thậm chí hơn thế rất nhiều.

Nói tóm lại, bạn hoàn toàn có thể niềng răng chỉnh răng hô khi 30 tuổi. Tuy nhiên, cần xác định rõ 1 số điều sau trước khi bắt đầu:

 

30 tuổi có niềng răng được không

Bạn hoàn toàn có thể niềng răng ngay cả khi đã 30 tuổi

– Các bác sĩ sẽ xác định mức độ răng hô, nguyên nhân răng hô. Nếu bạn thuộc nhóm răng hô do răng hay hô hỗn hợp (cả răng và hàm) từ đó đưa chỉ định bạn có thật sự phù hợp với giải pháp niềng răng hay không.

– Thời gian niềng có thể kéo dài từ 12 – 30 tháng, hoặc lâu hơn do ở độ tuổi 30, răng và hàm đều đã hết thời kì phát triển, sự dịch chuyển của răng không thể diễn ra nhanh chóng mà cần tuân thủ nghiêm ngặt theo lộ trình của bác sĩ (được tính toán cẩn thận).

– Bạn có thể cần phải nhổ răng hoặc nong hàm để lấy chỗ trống cho răng dịch chuyển (sau khi chụp phim XQuang bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể).

– Niềng răng sẽ gây đau, khó chịu và 1 số bất tiện khác. Do đó bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, thời gian. Có 1 điều chắc chắn rằng, sau khi niềng bạn sẽ có hàm răng thẳng đều, đẹp tự nhiên.

NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG NÀO LÀ PHÙ HỢP NHẤT?

30 tuổi có niềng răng được không? – Ở phần trên, chúng tôi đã giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề 30 tuổi có nên niềng răng không. Rất khó để xác định đâu là phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho bạn nếu chỉ dựa vào những thông tin bạn cung cấp. Tuy nhiên, dựa vào độ tuổi và tình trạng răng (răng bị hô ra ngoài), chúng tôi nhận định rằng niềng răng mắc cài là giải pháp phù hợp, mang lại kết quả cao.

Niềng răng mắc cài chỉnh răng hô là phương pháp kéo dịch nhóm răng bị chìa vểnh ra ngoài với một lực tác động vừa phải bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài gắn cố định lên răng, liên kết với nhau bằng dây cung chỉnh nha, có thể dùng thêm minivis hỗ trợ hoặc dây chun liên hàm để rút ngắn thời gian mang niềng răng.

Hiện nay có nhiều loại mắc cài được sử dụng với tính thẩm mỹ khác nhau như mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay pha lê… bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của mình. Về bản chất, kết quả mà chúng mang lại không khác nhau khi được thực hiện tại nha khoa Dencos Luxury:

30 tuổi có niềng răng được không

Kết quả niềng răng khớp cắn ngược với mắc cài tại Nha khoa Dencos Luxury

Sự khác biệt về cấu tạo, chất liệu mắc cài ảnh hưởng khá lớn đến chi phí của từng dịch vụ. Nếu bạn muốn niềng răng tiết kiệm, không ngại lộ mắc cài có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại (Titan), ngược lại nếu bạn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và không quá băn khoăn về giá dịch vụ có thể chọn mắc cài sứ, mắc cài pha lê.

Dưới đây là bảng giá chi tiết các dịch vụ niềng răng mắc cài tại Nha khoa Dencos Luxury:

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Niềng răng mắc cài Titan thường
Trọn gói
   30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
Trọn gói
   40 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ
Trọn gói
   50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
Trọn gói
   60 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
Trọn gói
  40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
Trọn gói
   100 triệu đồng
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu đồng
Cắm Minivit
   2 triệu đồng

Bảng giá các dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Những lý giải ở trên của chúng tôi đã giúp bạn biết 30 tuổi có nên niềng răng không và giải pháp nên được ưu tiên áp dụng. Để được thăm khám trực tiếp và có chỉ định phù hợp, mời bạn qua Nha khoa Dencos Luxury, các chuyên gia sẽ thăm khám, tư vấn cho bạn một cách kĩ lưỡng, cẩn trọng.

Hỏi – Đáp chuyên gia: 30 tuổi có nên niềng răng không?
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY