Nha khoa Dencos Luxury

Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng đúng chuẩn – Bạn đã biết chưa?

Chỉ nha khoa là gì? Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng là khâu vô cùng quan trọng. Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ của bạn và cần được thực hiện thường xuyên để tránh được những nguyên nhân gây ra bệnh răng miệng. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sẽ hướng dẫn bạn cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng cụ thể trong bài viết sau đây.

TẠI SAO PHẢI CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG KHI NIỀNG RĂNG ĐÚNG CÁCH?

Khi niềng răng, thức ăn rất dễ bị mắc lại dưới dây cung, xung quanh các chun tại chỗ và mắc cài. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để hình thành nên nhiều mảng bám. Mảng bám này nếu không được loại bỏ hoàn toàn thì bệnh nhân có nguy cơ bị viêm lợi, sâu răng và hôi miệng rất cao.

dùng chỉ nha khoa khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách là điều hết sức cần thiết sau khi niềng răng

Dùng chỉ nha khoa đúng cách sau khi niềng răng là điều rất quan trọng. Việc này giúp làm sạch các mảng bám trên răng, hàm răng mạnh khỏe và đẹp sau khi tháo bỏ khí cụ niềng răng.

CHỈ NHA KHOA QUAN TRỌNG THẾ NÀO VỚI NHỮNG NGƯỜI NIỀNG RĂNG?

Với những người bình thường, chỉ nha khoa rất cần thiết trong việc làm sạch thức ăn và mảng bám sau khi ăn uống. Sau khi niềng răng bạn còn cần đến chúng nhiều hơn thế nữa. Chỉ tơ nha khoa là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm sạch các mảng bám còn sót lại trên răng.

dùng chỉ nha khoa khi niềng răng 2

Chỉ tơ nha khoa là công cụ hữu hiệu trong việc vệ sinh răng miệng cho người đeo niềng răng

Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn sẽ giúp làm sạch thức ăn thừa và mảng bám trên răng hiệu quả. Tránh bị sâu răng và làm hỏng men răng sau khi tháo bỏ mắc cài niềng răng. Vậy chỉ nha khoa nào tốt?

Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ và dai, có thể luồn vào tất cả các kẽ răng nhỏ nhất giữa răng và các mắc cài. Chỉ nha khoa có tác dụng lấy sạch các mảng bám mà bàn chải không thể làm sạch hết được.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA CHO NGƯỜI NIỀNG RĂNG

– Nên lựa chọn chỉ tơ nha khoa có sợi nhỏ, mềm và mịn, để có thể vệ sinh răng được niềng một cách tốt nhất. Bạn không nên dùng chỉ nha khoa quá dày và sợi thô cứng. Điều này có thể làm dịch chuyển mắc cài, hoặc bung mắc cài và không tốt cho răng niềng.

– Khi dùng chỉ tơ nha khoaccần có thao tác nhẹ nhàng, từ từ, để tránh làm bung tuột mắc cài.

dùng chỉ nha khoa khi niềng răng 3

Nên dùng chỉ tơ nha khoa sau khi chải răng bằng bàn chải để làm sạch răng tốt nhất

–  Dùng chỉ nên tạo lực ấn vừa phải, kéo chỉ với thao tác lên xuống thay vì kéo ngang ở cổ răng.

– Nên dùng chỉ nha khoa sau khi chải răng bằng bàn chải. Không nên dùng trước bởi có thể làm tác dụng ngược cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây có thể giúp bạn trang bị thêm kiến thức dùng chỉ nha khoa khi niềng răng đúng cách. Điều này giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe và sáng bóng, men răng được đảm bảo sau khi tháo bỏ khí cụ niềng răng. Mua chỉ nha khoa ở đâu Hà Nội là tốt nhất. Ngoài ra khám răng miệng định kỳ là việc cần thiết để bạn kịp thời phát hiện những vấn đề răng miệng cũng như có biện pháp khắc phục ngay những biện pháp vệ sinh răng miệng chưa đúng trong thời kì đeo niềng răng.

                                                                                                                         Nguồn: https://dichvuniengrang.vn

Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng đúng chuẩn – Bạn đã biết chưa?
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY