Nha khoa Dencos Luxury

Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng khi chỉnh hàm lệch

Hàm răng lệch lạc là vấn đề gây ra rất nhiều khó khăn trong ăn uống và các vấn đề giao tiếp. Chỉnh hàm lệch được ra đời như một giải pháp biến đổi răng sao cho phù hợp và cân đối tình trạng răng nhanh chóng. Chỉ cần áp dụng những phương pháp chỉnh hàm bị lệch sau bạn sẽ hoàn toàn tự tin và an tâm với hàm răng của mình.

chỉnh hàm lệch Chỉnh hàm lệch để thay đổi diện mạo cho hàm răng

Hàm răng bị lệch là do đâu? – Thủ phạm gây ra tình trạng này?

Hàm lệch là tình trạng hàm răng chênh lệch so với khớp cắn chuẩn và mất cân đối so với tổng thể hàm răng. Khung hàm lùi về quá mức hay hàm răng hơi nhô ra phía trước. Có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này bằng mắt thường khi hàm răng không hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt.

Hàm lệch bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân, trong đó, có 3 tác nhân chính không thể bỏ qua:

– Trường hợp răng mọc lệch, chen chúc, lộn xộn, vị trí các răng không chính xác

– Thói quen sinh hoạt không đúng cách: Nhai một bên hàm nhiều lần làm hàm to hàm nhỏ. Thói quen ngủ nghiêng nhiều hay chống cằm khiến mặt bị móp một bên.

– Khung xương mặt bị lệch do bẩm sinh, di truyền hoặc tai nạn.

chỉnh hàm lệch 2

Hàm răng trở nên cân đối, chuẩn khớp cắn sau khi chỉnh hàm

Hàm răng bị lệch gây nên rất nhiều tác hại mà không một ai mong muốn:

→ Hàm răng trở nên xấu xí và kém tự nhiên làm diện mạo khuôn mặt không được tươi trẻ. Điều này làm giảm sự tự tin của nhiều người nhất là nụ cười rất gượng gạo.

→ Lệch hàm cũng có hậu quả nghiêm trọng đến các chức năng răng. Nhất là khi khớp cắn không chuẩn làm khó khăn trong quá trình ăn uống hay giao tiếp hàng ngày.

→ Đây cũng là nguyên nhân khiến răng dễ hư tổn, răng bị suy yếu nhanh hơn so với các hàm răng thông thường. Răng cũng dễ dàng bị tấn công bởi các bênh lý răng miệng do vi khuẩn có nhiều cơ hội tấn công các răng xô đẩy nhau.

Phương pháp chỉnh hàm lệch hiệu quả, an toàn

Niềng răng

Đây là phương pháp chỉnh hàm bị lệch thường được nhiều người lựa chọn để thay đổi hoàn toàn diện mạo cho hàm răng. Khi đó, toàn bộ hàm răng sẽ được cố định trong một khoảng riêng. Sử dụng dụng cụ đặc biệt để di chuyển các răng sai lệch về đúng vị trí.

chỉnh hàm lệch 3

Các loại niềng răng chuyên dụng được nhiều người lựa chọn

Dịch vụ niềng răng có đặc điểm nổi trội là không tác động sâu vào các mô răng. Bảo tồn răng thật tối đa và nắn chỉnh răng từ từ để đưa răng về đúng liệu trình. Các nha sĩ sẽ phải xác định tình trạng răng cụ thể. Đưa ra phác đồ điều trị hợp lý và tiến hành các thủ thuật chỉnh nha khéo léo. Mỗi dụng cụ niềng, mắc cài, ốc vít sẽ được gắn chặt vào các răng trong thời gian nhất định, dựa vào tính toán của bác sĩ về lức kéo, đẩy và các khả năng thay đổi của răng để điều chỉnh hợp lý các nhân tố này.
>> Niềng răng mắc cài OP300 tại Dencos Luxury – Những khác biệt vượt trội

chỉnh hàm lệch 4

Hàm răng đúng khớp cắn và cân bằng sau khi chỉnh nha

Phẫu thuật chỉnh hình răng

Các trường hợp chỉnh hàm lệch do cấu trúc xương cần phải tiến hành các kỹ thuật tiểu phẫu trên xương hàm để biến đổi hàm răng từ bên trong. Đây được hiểu là thủ thuật thu nhỏ khoảng cách của các hàm răng hay đưa hàm răng về đúng vị trí chuẩn, khớp cắn chuẩn như yêu cầu.

Để làm được điều này, nha sĩ cần phải có phim chụp chính xác, đồng thời có sự thăm khám kỹ lưỡng. Toàn bộ quá trình điều chỉnh hàm bị lệch được thực hiện chuẩn xác tại bệnh viện.

Để biết được phương pháp chỉnh hàm lệch phù hợp nhất với bạn nên thăm khám răng tại nha khoa ngay để bác sĩ tư vấn kịp thời. Một địa chỉ nha khoa nổi tiếng về niềng răng chỉnh nha được nhiều người đánh giá cao là nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Kết quả về hàm răng đều đẹp sẽ làm hài lòng bạn và mang lại nụ cười tự nhiên nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để nghe các chuyên gia tư vấn chính xác và đầy đủ mọi thông tin.

Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng khi chỉnh hàm lệch
5 (100%) 1 vote

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY