Nha khoa Dencos Luxury

Đừng bỏ qua bài viết này để tránh NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG

Niềng răng bị hỏng là một trong những nỗi lo lớn của khách hàng trước khi quyết định chỉnh nha. Khắc phục các khiếm khuyết trên cung hàm với mong muốn sở hữu hàm răng thẳng đều, đẹp tự nhiên. Để không rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” đó, bạn cần phải hiểu rõ đâu là nguyên nhân, cách phòng tránh cũng như hướng xử lý nếu chẳng may niềng răng mà vẫn xấu, hỏng.

Niềng răng bị hỏng

1 số trường hợp niềng răng bị hỏng

NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG DO ĐÂU?

Mặc dù không ai mong muốn mình là 1 trong các trường hợp niềng răng bị hỏng song không phải thật sự hiếm những người niềng răng xong vẫn xấu. Đây được xem là thất bại của 1 case chỉnh nha, xuất phát từ các nguyên nhân:

Kĩ thuật chỉnh nha không chuẩn xác

Lực co kéo quá mạnh dẫn tới răng bị lung lay, gãy vỡ kèm theo hiện tượng người niềng răng cảm thấy đau nhức quá mức cho phép, răng nhạy cảm hơn. Lực co kéo, điều chỉnh răng quá yếu cũng khiến case niềng răng bị hỏng bởi răng không được dịch chuyển theo đúng dự liệu của bác sĩ, thời gian kéo dài mà sự thay đổi không đáng kể.

Chỉ định của bác sĩ chưa phù hợp

Bác sĩ xác định chưa chuẩn tình trạng răng của khách hàng ví dụ hô, móm do xương hàm phát triển bất thường hoặc răng lệch lạc quá nhiều nhưng nhổ ít răng hoặc không tiến hành nhổ răng… và đưa ra những chỉ định không chính xác sẽ dẫn tới sự thất bại của 1 ca niềng răng.

Niềng răng bị hỏng 1

Kĩ thuật thực hiện chưa chuẩn xác khiến niềng răng không đạt được kết quả như ý

Tháo niềng quá sớm và không dùng hàm duy trì

Răng chưa sắp xếp ổn định đã tháo niềng và không mang hàm duy trì dẫn tới tình trạng răng dịch chuyển dần về vị trí cũ.

Nguyên nhân xuất phát từ khách hàng

Nhiều khách hàng gặp phải tình trạng niềng răng bị hỏng bởi không thực hiện theo đúng hướng dẫn của nha sĩ trong suốt quá trình chỉnh nha dẫn tới răng nhạy cảm, lực tác động bị thay đổi… răng không sắp xếp như đúng mong muốn.

NẾU KHÔNG MUỐN NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG, BẠN NÊN…

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Như đã phân tích về các nguyên nhân dẫn tới tình trạng niềng răng bị hỏng. Kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ thực hiện là yếu tố tiên quyết do đó để không rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi chỉnh nha. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là chọn địa chỉ nha khoa uy tín cho mình.

Theo đánh giá của giới nha sĩ, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ niềng răng uy tín. Nơi được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mọi trường hợp chỉnh nha đều có được kết quả như mong đợi khi:

– Bác sĩ, Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan- chuyên gia niềng răng đã có trên 15 năm kinh nghiệm là người trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện dịch vụ cho khách hàng. Đặc biệt, bác sĩ sẽ theo sát quá trình niềng răng của bạn, chắc chắn không để xảy ra sai sót nào. Mỗi chỉ định được đưa ra sẽ dựa trên tình trạng thực tế của khách hàng, “bắt đúng bệnh” và áp dụng đúng phương pháp.

Niềng răng bị hỏng 2

Niềng răng với bác sĩ Quách Thị Thúy Lan

– Khách hàng sẽ được chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay CBCT OP300. Xác định đúng các sai lệch về răng từ đó bác sĩ đưa chỉ định phù hợp đồng thời lộ trình chỉnh nha. Lực tác động được tính toán chuẩn xác, không làm ảnh hưởng tới kết quả.

– Tất cả các phương pháp niềng răng đã được chứng minh về hiệu quả mang lại kết hợp quy trình chuẩn hóa, kĩ thuật chính xác của bác sĩ, chắc chắn không xảy ra tình trạng niềng răng bị hỏng.

Những việc nên làm trong thời gian chỉnh nha bạn cần nhớ

Trong quá trình chỉnh nha, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ như:

– Tránh ăn các món ăn quá cứng, dai, dính để hạn chế tới mức tối đa sự va chạm vào mắc cài, khay niềng.

– Sử dụng bàn chải kẽ, bàn chải lông mềm, nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng và khí cụ chỉnh nha

– Tránh va đập mạnh đồng thời không tự ý điều chỉnh mắc cài

– Tới gặp nha sĩ khi bị bong mắc cài hay xuất hiện cảm giác khó chịu, đau nhức kéo dài.

– Tái khám theo đúng lịch hẹn.

Niềng răng bị hỏng 3

Kết quả niềng răng tại Nha khoa Dencos Luxury

Chắc chắn khi lựa chọn Nha khoa Dencos Luxury, bạn sẽ không gặp phải tình trạng niềng răng bị hỏng. Nhanh chóng sở hữu khuôn hàm thẳng đều, đúng vị trí, đường cười lý tưởng, khớp cắn chuẩn xác. Mọi thộng tin xin liên hệ nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn thêm.

Đừng bỏ qua bài viết này để tránh NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY