Nha khoa Dencos Luxury

Đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng về việc kéo răng hô hiệu quả nhất

Răng hô là một trong những tình trạng răng miệng lệch lạc mà nhiều người thường gặp phải và chấp nhận sống chung với nó. Tuy nhiên răng hô gây ra rất nhiều ảnh hưởng, đặc biệt là trong quá trình ăn uống và giao tiếp. Thay vì chấp nhận những rắc rối đối với hàm răng, kéo răng hô được xem như là giải pháp hiệu quả mà bạn nên biết để lấy lại vẻ đều đẹp cho toàn hàm răng của mình.

kéo răng hô

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất

Kéo răng hô là gì? – Tác dụng của kéo răng hô

Kéo răng hô là biện pháp thay đổi vị trí của răng sao cho phù hợp với cấu trúc răng nhằm đưa răng từ những hướng răng chìa ra. Răng khấp khểnh trở về đúng khuôn hàm theo lực co kéo vừa đủ. Niềng răng chính là phương pháp hữu hiệu nhất được các nha sĩ khuyên dùng. Niềng răng được chỉ định để kéo răng hô về hàm răng cân đối.

Những lý do sau đây sẽ giải thích tại sao niềng răng có tác dụng tuyệt vời trong việc kéo răng hô:

Hiệu quả chỉnh nha cao: Thay vì các răng bị lồi ra, hàm răng đẩy lên trên và mất cân đối, niềng răng làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc răng. Từ đó, hàm răng trở nên hài hòa và cân bằng với nhau tạo nên diện mạo mới. Nhờ vậy, tính thẩm mỹ của khuôn mặt được cải thiện và tạo sự tự tin cho nhiều người.

kéo răng hô 1

Răng hô trở nên đều đẹp sau khi thực hiện niềng răng

Khôi phục chức năng răng tối đa: Với hàm răng khít sát và đều nhau sau khi kéo răng hô, mang lại khớp cắn chuẩn xác cũng như các răng chắc khỏe. Do đó, việc ăn uống trở nên thoải mái và đơn giản hơn rất nhiều. Khi đó các lực tác động nhịp nhàng trên cung hàm.

Ngăn cản các ảnh hưởng xấu đến răng: Việc khắc phục hàm răng bị hô có tác dụng rõ rệt trong công cuộc bảo vệ hàm răng khỏi những sứt, gãy vỡ do các lực ăn nhai dồn nén lên. Ngoài ra, các bệnh lý về răng cũng phát triển nhiều khi răng hô, hở hàm khiến vấn đề vệ sinh răng miệng kém hiệu quả, gây ra nhiều vi khuẩn phá hủy hàm răng. Do đó kéo răng hô giúp việc chăm sóc răng tốt nhất, hàm răng được duy trì bền lâu.

Kéo răng hô được thực hiện như thế nào?

Niềng răng sử dụng kỹ thuật nắn chỉnh đặc biệt bằng cách tạo ra lực co kéo ổn định để kéo khối răng lồi ra ngoài dịch chuyền dần vào trong và ổn định vĩnh viễn trên cung hàm đồng thời điều chỉnh răng hàm trên theo tỉ lệ phù hợp. Sao cho 2 hàm cân đối nhau, răng đều đẹp tự nhiên.

kéo răng hô 1

Dụng cụ niềng răng được nhiều người lựa chọn

Có rất nhiều hình thức niềng răng nhằm thay đổi hàm răng bị hô trước đây. Tùy vào tình trạng răng cũng như mức độ lệch lạc hay độ chắc khỏe của răng mà bạn có thể áp dụng các phương pháp niềng răng sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài tự buộc
  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Niềng răng không mắc cài Invisalign

Tuy nhiên

Có thể tổng kết lại quá trình kéo răng hô bằng hình thức niềng răng đơn giản như sau:

kéo răng hô 3

Quy trình niềng răng đầy đủ tại nha khoa

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng. Xác định mức độ răng hô và có phác đồ niềng răng chuẩn xác.

Bước 2: Sử dụng thiết bị chụp phim hiện đại để chụp lại cấu trúc xương hàm. Tính toán chính xác lực kéo cũng như vị trí kéo răng hợp lý nhất.

Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tạo dụng cụ niềng răng riêng biệt.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài và đặt dây chun để các răng được điều chỉnh dần đều.

Bước 5: Hẹn lịch thăm khám và theo dõi tính trạng răng.

Thông thường, để thực hiện điều chỉnh răng hô có hiệu quả phải niềng răng ít nhất là 1 năm. Phải được sự giám sát nghiêm ngặt của các bác sĩ thực hiện. Sau khi kết thúc quy trình niềng răng và các răng đã có sự chuyển dịch nhất định, bệnh nhân sẽ được đeo hàm duy trì nhằm định hình răng bền đẹp lâu dài.

Kéo răng hô là công cuộc rất quan trọng để cải thiện các tính năng của hàm răng và cần được thực hiện sớm nhất có thể. Do đó, lựa chọn nha khoa uy tín quyết định rất nhiều đến kết quả của hàm răng. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ chỉnh răng chất lượng và hiệu quả mà bạn nên tin tưởng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn vui lòng gọi đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng về việc kéo răng hô hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY